Những điều cần chú ý khi chọn tên miền cho cửa hàng trực tuyến
Tiếng Việt English
Những điều cần chú ý khi chọn tên miền cho cửa hàng trực tuyến
Chọn tên miền cho cửa hàng trực tuyến là một việc vô cùng quan trọng. Nếu chọn tên miền đúng và chất lượng, nó sẽ giúp website bạn được đánh giá cao bởi Google

Trong bài viết hôm nay, Long Vân sẽ mang đến cho các bạn những điều cần chú ý khi chọn tên miền cho cửa hàng trực tuyến. Giúp bạn chọn được tên miền chất lượng và ấn tượng nhất.

Xem thêm:
- Nên mua tên miền quốc tế hay Việt Nam?
- Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí
- Cách đăng ký tên miền với Bộ Công thương

Tên miền đóng vai trò như một địa chỉ của website hoạt động trên internet. Nếu không có tên miền thì sẽ không tìm thấy website của bạn. Theo quy định mới thì mọi website của các cửa hàng trực tuyến đều bắt buộc phải đăng ký tên miền.

Kiểm tra tên thương hiệu có khả năng để đặt tên miền không?

kiem-tra-ten-mien-tai-long-van1

Một lời khuyên cho bạn là nên đặt tên miền giống với tên thương hiệu của bạn. Mục đích là để khách hàng dễ nhận diện, dễ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, trên thế giới có hàng tỷ tên miền đã được đặt, vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra được tên miền của mình có khả dụng hay không?

Câu trả lời đó là bạn có thể kiểm tra bằng cách tra cứu đuôi “.com”. Nếu chưa có ai sử dụng thì hãy nhanh tay đăng ký tên miền có đuôi này.

Đuôi tên miền “.com” là một đuôi phổ biến và mang tính quốc tế. Nếu để ý một chút, bạn có thể thấy rằng nếu quên đuôi tên miền của thương hiệu bạn, khách hàng thường sẽ thêm “.com” và bắt đầu tìm kiếm.

Nếu bạn muốn đặt tên miền có đuôi “.com” nhưng đã bị doanh nghiệp khác mua trước thì không sao nhé. Bạn có thể mua các đuôi như .com.vn, .vn, .shop,...

Tại dịch vụ đăng ký tên miền Long Vân, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tên miền khả dụng miễn phí và đăng ký mua tên miền.

Chọn tên miền có từ khóa là sản phẩm kinh doanh

ten-mien-co-tu-khoa-san-pham1

Đây là một trong những cách giúp quảng bá được các sản phẩm của bạn. Việc đặt từ khóa sản phẩm sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập của khách hàng.

Bạn cần phải xác định website mình sẽ đăng bán những gì. Sau đó chọn tên miền cho phù hợp và chứa các từ khóa sản phẩm liên quan.

Ví dụ: cửa hàng bạn sẽ hướng đến mặt hàng là mỹ phẩm xách tay, thì bạn có thể đặt tên miền là myphamxachtay.com. Bạn có thể đặt tên miền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ví dụ myphamauthentic.vn, nhatanhclothes.com.vn,...

Sử dụng những đuôi tên miền cao cấp

duoi-ten-mien-cao-cap1

Một cách tối ưu tên miền cửa hàng trực tuyến nữa là sử dụng những đuôi tên miền cao cấp. Mục tiêu lập ra website của bạn có phải là quảng bá sản phẩm, giúp bán được nhiều sản phẩm hơn. Do đó, website cần phải có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh những kỹ thuật SEO liên quan, bạn cần phải có một tên miền chất lượng để dễ dàng tăng độ nhận dạng thương hiệu.

Có rất nhiều đuôi tên miền cao cấp như .clothing, .store, .shop,... Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng trực tuyến với các sản phẩm là quần áo thì bạn có thể đặt tên miền cho website của bạn là abc.clothing. 

Đây là một trong những cách đặt đuôi tên miền tuyệt vời để giúp định vị thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ biết rõ cửa hàng bạn đang bán sản phẩm gì.

Tất nhiên việc đặt đuôi tên miền bằng các dạng đuôi cao cấp như abc.clothing sẽ được Google đánh giá cao hơn abcclothing.com.

Nếu chỉ bán một sản phẩm duy nhất, hãy dùng nó để đặt tên miền

Một thực tế là khi bạn đặt tên miền gắn với sản phẩm nổi bật của bạn thì sẽ giúp cho việc định vị thương hiệu tốt hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng nhớ tên sản phẩm của cửa hàng bạn.

Nhiều người cảm thấy ấn tượng với những quảng cáo trên các mạng xã hội, nhưng điều làm họ ấn tượng không phải chỉ là thương hiệu mà phần lớn là sản phẩm nổi bật của bạn.

Do đó, việc sử dụng sản phẩm nổi bật làm tên miền sẽ giúp bạn có thể tạo ra những trang đích để quảng cáo sản phẩm. Dòng sản phẩm sẽ bao gồm những sản phẩm phổ biến hoặc bán chạy, giúp nâng cao doanh số bán hàng cho bạn.

Ví dụ: cửa hàng bạn là nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm chính hãng Glovi tại Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn nên đặt tên miền là myphamglovi.com để tăng sự nhận diện thương hiệu và sản phẩm của mình.

Đây cũng là một cách giúp tăng lượng truy cập khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến mỹ phẩm Glovi trên các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những điều cần chú ý khi chọn tên miền cửa hàng trực tuyến. Một tên miền phù hợp và chất lượng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập, định vị thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng. Nếu có nhu cầu mua tên miền cho cửa hàng trực tuyến, hãy liên hệ với Long Vân theo thông tin liên hệ dưới đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email: sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net 

Tác giả Hà Duy 

 

Nguồn: https://longvan.net/kien-thuc-web-hosting.html