Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ
Tiếng Việt English
Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ

Khi vừa ra đời, máy chủ đã chứng tỏ mình là một trong những đầu não không thể thiếu được để có thể vận hành thật tốt những hệ thống máy tính mạnh mẽ ngày nay và từ đó chúng ta có thể thấy được rằng chỉ trong vòng một khoảng thồi gian ngắn trôi qua. Hệ thống máy chủ của chúng ta đã có được sự phát triển mạnh mẽ và có được rất nhiều thành tựu giúp cho chúng ta có thể tìm kiếm được tương lai mới cho các hệ thống máy chủ datacenter ngày nay.
 

Và hôm nay, trung tâm cho thuê server chất lượng Long Vân của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về giai đoạn phát triển thần kỳ của máy chủ và những thành tựu tưởng chừng như là kỳ tích ngày nay của các hệ thống, công nghệ về máy chủ đạt được và những thành tựu có thể vươn tới trong tương lai không xa.
 

Công nghệ máy chủ đột phá
Công nghệ máy chủ đột phá


Những giai đoạn phát triển và tương lai của server


Đầu tiên khi máy chủ vừa mới được hình thành thì các khái niệm cao cấp như
cloud server chúng ta hoàn toàn chưa hề biết tơi. Lúc đó mày chủ chỉ đơn thuần là các hệ thống độc lập được sử dụng bằng tài nguyên phần cứng nhằm làm nhiệm vụ quản lý lưu trữ cho cả một hệ thống máy con, hệ thống này thường gặp nhất trong các công ty để lưu trữ.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ

   + Chip máy chủ mới Xeon E7 – 8800 v4 vừa được Intel cho ra mắt

   + Tìm hiểu trung tâm máy chủ không lồ của Facebook ở cực Bắc
 

Và lúc đó các công ty không đủ khả năng để tạo cho mình các hệ thống máy chủ thường tìm đến các dịch vụ cho thuê và giá thuê lúc này cũng khá đắt vì mỗi công ty cần một hệ thống máy chủ độc lập đủ mạnh mẽ để có thể vận hành dữ liệu êm ái và thật an toàn. Chúng chiếm đi tài nguyên của cả một hoặc nhiều máy chủ và cả không gian lắp đặt.
 

Máy chủ ngày càng phát triển mạnh mẽ
Máy chủ ngày càng phát triển mạnh mẽ


Từ đó thì nhu cầu về thiết lập các hệ thống máy chủ sao cho dễ quản lý hơn được nghiên cứu. Và thành tựu về nền tản ảo hóa chính là câu trả lời hoàn toàn mỹ mãn cho vấn đề này của chúng ta ngày nay. Máy chủ ảo hay còn gọi là VPs ra đời kèm theo đó là cloud server chúng giúp cho chúng ta có thể đầu tư tập trung các hệ thống máy chủ mạnh mẽ phục vụ cho cùng lúc nhiều khách hàng mà không gặp phải những khó khăn khi chúng ta đầu tư phân tán như khi xưa.

Xem thêm:  Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ
 

Và cứ thế trong tương lai, nhiều nhà khoa học dự đoán rằng không chỉ có các máy chủ được ảo hóa mà các thành phần về phần cứng cũng vậy. Và những chiếc máy tính trong tương lai có lẽ chỉ còn độc nhất chiếc màn hình khi CPU đã được ảo hóa hoàn toàn và chuột hay bàn phím cũng có thể sử dụng ảo hóa.