Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất thế giới

shape
shape

Với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng nghỉ của các hệ thống máy chủ và các dịch vụ cho thuê máy chủ trên thế giới thì ngay nay, bất cứ các doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ nào cũng cần cho mình một hệ thống máy chủ để phục vụ cho công việc lưu trữ và phân phổi hệ thống thông tin của mình liên tục 24/24. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những trung tâm và hệ thống máy chủ được cho là lớn và quy mô bậc nhất hành tinh hiện nay.


Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất


Đứng đầu trong bảng danh sách chính là hệ thống máy chủ của một mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng mà có lẽ không ai là không biết đến đó chính là Facebook, nơi lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng trong mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới này như “like” hình ảnh, video và mỗi ngày lại có thêm hàng triệu Gb mới được cập nhật  từ khắp nơi trên thế giới và trung tâm máy chủ hiện đại của Facebook được đánh giá là một trung tâm server có khả năng tiết kiệm điện, làm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trung tâm này trang bị cho mình hệ thống làm mát bằng nhiều chiếc quạt hơi nước không lồ đủ để làm mát 180.000 hệ thống máy chủ đang làm việc hết công suất để phục vụ cho hơn 900 triệu người dùng hiện nay.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Dòng máy chủ mới nhất từ hãng Dell

   + Hệ thống máy chủ của nhà máy điện hạt nhân nhiễm virus

   + Máy chủ Intel, nâng cao hiệu suất làm việc


Hệ thống máy chủ của Facebook

Hệ thống máy chủ của Facebook


Đứng thứ hai chính là hệ thống của một công ty nổi tiếng chính là Google và so về mức độ lưu trữ thì các hệ thống máy chủ lưu trữ của Google chứa đựng lượng dữ lớn gấp nhiều lần Facebook với tổng số 6 trung tâm lớn nhỏ trải dài khắp nước Mỹ với tốc độ đường truyền siêu khủng gấp 200.000 lần tốc độ của cáp quang dân dụng thông thường. Phần lớn dữ liệu của Google tập trung vào lưu trữ các kết quả tìm kiếm, từ khoa hay các đoạn video lớn nhỏ mà người dùng tải lên Youtube và cả những hệ thống backup thông tin được lưu trữ lại để đề phòng trường hợp dữ liệu bị thất thoát của datacenter.

Xem thêm:  Máy chủ chống giám sát cho Apple thiết kế


Siêu máy chủ của IBM

Siêu máy chủ của IBM


Đứng top 3, một nhà kinh doanh máy tính nổi tiếng chính là IBM. Trong hệ thống máy chủ của IBM được thành lập từ 10 cụm máy chủ khác nhau, không chỉ nổi tiếng với các hệ thống máy tính mạnh mẽ mà các cụm máy chủ của IBM còn nổi tiếng bởi các hệ thống siêu máy tính và các trí tuệ thông minh nha6nt ạo vượt trội có thể giao tiếp với con người thông qua ngôn ngữ chứ không còn đơn thuần là những dòng code như khi xưa nữa. Với tốc độ đường truyền cao và bộ nhớ ram của mỗi siue6 máy tính lên đến 16TB, các hệ thống máy chủ của IBM xứng đang có được mện danh là các hệ thống máy chủ thông minh nhất hiện nay.

 

Bên trên là TOP 3 vị trị mạnh nhất về các hệ thống máy chủ có mặt trên thế giới, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn thêm về các hệ thống thông tin máy chủ ngày nay.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape