Những mặt phát triển của hệ thống máy chủ cho thuê ngày nay
Tiếng Việt English
Những mặt phát triển của hệ thống máy chủ cho thuê ngày nay

Khái quát về hệ thống máy chủ cho thuê

Máy chủ server

Các hệ thống cho thuê máy chủ trong các dịch vụ thuê server hay thuê máy chủ hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ. Không chỉ cung ứng đầy đủ cho nhu cầu về máy chủ cho các công ty, doanh nghiệp cần máy chủ mà không có đầy đủ khả năng đầu tư thì các dịch vụ này cũng ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ.


Yếu tố thúc đẩy của các dịch vụ này chính là do hai tác nhân chính.


Tác nhân thứ nhất chính là do sự cạnh tranh giữa các công ty cung cấp dịch vụ với nhau. Khách hàng ngày nay rất thông minh. Họ chỉ tập trung lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ nào đủ năng lực để giúp họ có thể sở hữu được các hệ thống máy chủ uy tín. Từ đó mà cuộc đua về phát triển dịch vụ được khởi xướng.


Thứ hai chính là để đáp ứng cho nhu cầu vận hành máy chủ theo các nền tảng mới nhất ngày nay. Điều này đòi hỏi đến sự phát triển của các hệ thống máy chủ cực mạnh để có thể cung cấp cho các loại ứng dụng mới ngày nay như máy chủ ảo hay các hình thức máy chủ cao cấp.


Dịch vụ thuê server có những lợi ích gì


Thực sự thì đi kèm với các dịch vụ thuê máy chủ, server hiện nay là vô số những điểm mạnh và lợi ích mà khách hàng có thể có được.


Chỉ với một số tiền đầu tư nhỏ hàng tháng cho các dịch vụ này mà chúng ta có thể dễ dàng sở hữu được các hệ thống máy chủ cao cấp. Được bảo đảm về các tiêu chí vận hành mà không cần tốn khoảng chi phí đầu tư ban đầu cho chúng ta trong quá trình đầu tư hay tốn tiền thuê nhân lực vận hành và bảo trì hàng tháng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ ảo

   + Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo hiện đại

   + Máy chủ ảo chất lượng cho doanh nghiệp thành công


Từ đó với xu hướng này ngày nay, không chỉ có các công ty nhỏ không đủ điều kiện đầu tư máy chủ đi thuê máy chủ mà các công ty lớn còn thực hiện sử dụng dịch vụ để có được nhiều sự tiện ích mặc dù họ có đủ hoàn toàn khả năng tự đầu tư cho chính mình các hệ thống máy chủ trên.


Những sự phát triển của hệ thống dịch vụ thuê máy chủ


Và với sự tiện lợi của các hệ thống máy chủ này, nhu cầu thuê server của chúng ta thực sự d8ã thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống máy chủ này đi theo những chiều hướng tích cực.

Hệ thống máy chủ uy tín

Vậy thì những chiều hướng nào mà các dịch vụ máy chủ hiện nay đang thực hiện.

Có ba mặt để chúng ta phân tích về sự phát triển của công nghệ máy chủ và các cách mà các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hướng đến trong tương lai để có thể phục vụ cho khách hàng một cách tốt và hoàn thiện hơn.


Về công nghệ máy chủ


Về công nghệ, đây chính là trung tâm của sự phát triển mà các mặt khác xoay quanh về nó. Sự phát triển của công nghệ được dựa theo các nền tảng mới nhất bao gồm phần cứng và phần mềm.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn thuê máy chủ cho lưu trữ thông tin


Về phần cứng thì các nền tảng công nghệ ngày nay đang có xu hướng tối ưu hóa kích thước của các loại linh kiện cho chúng ngày càng nhỏ hơn. Nhưng ngược lại thì tính năng cũng như khả năng xử lý, làm việc của chúng được nâng cao lên một cách hoàn hảo. Điều mà chúng ta có thể thấy rõ nhất chính là các loại chip máy chủ ngày nay. Ngày càng có nhiều nhân hơn, có thể xử lý đa tác vụ một cách tốt hơn.


Kế đó là sự phát triển của các nền tảng về phần mềm khi mà các loại phần mềm của chúng ta ngày càng hiện đại, tính tối ưu hóa về tài nguyên sử dụng và tính tự động hóa thực hiện các chuỗi lệnh ngày càng được nâng cao thấy rõ.


Về sự hoàn thiện dịch vụ


Tuy nhiên nếu tính về mảng kinh doanh các dịch vụ về thuê máy chủ thì chỉ có hình thức phát triển về công nghệ như đã nêu trên là chưa đủ.


Các công ty kinh doanh máy chủ còn ngày càng hoàn thiện các gói dịch vụ. Hình thức đáp ứng và phát triển cho khách hàng để từ đó họ có thể cải tiến các loại dịch vụ mà họ cung cấp theo chiều hướng chuyên nghiệp hơn để đi kèm với hình thức phát triển về nền tảng công nghệ mà họ đã áp dụng.


Về tốc độ phát triển trong tương lai


Và nếu như theo lời phân tích của các chuyên gia về lĩnh vực máy chủ trong tương lai thì trong tương lai các dịch vụ máy chủ sẽ phát triển theo hai hướng riêng biệt.

Máy chủ công ty

Hướng thứ nhất là tối ưu về cơ sỡ vật chất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các hàng.

Hướng thứ hai là đa dạng hóa khả năng cung cấp dịch vụ của mình.


Điểm mạnh và sự hạn chế của sự phát triển này


Và trong quá trình phát triển này, chúng ta cũng có rất nhiều điểm mạnh cũng như điểm yếu từ phía cung cấp dịch vụ nếu họ cứ thực hiện các hình thức phát triển gần như là bắt buộc như trên.


Điểm mạnh


Điểm mạnh dễ thấy nhất là các gói dịch vụ cung cấp về máy chủ của dịch vụ máy chủ sẽ ngày càng được hoàn thiện và mang tính cao cấp nhiều hơn.


Sự hạn chế


Nhưng đi kèm sự phát triển đó chính là sự đầu tư vô cùng lớn để họ có thể áp dụng các nền tảng mới nhất của công nghệ chẳng hạn như nâng cấp phần cứng và phần mềm liên tục.

 

Và các công ty dịch vụ có mức vốn đầu tư không cao sẽ không thể nào đi theo được sự phát triển này và dần dần bị đào thải.

wiki