Những phương pháp giảm nhiệt cho hệ thống máy chủ lớn
Tiếng Việt English
Những phương pháp giảm nhiệt cho hệ thống máy chủ lớn

Các hệ thống máy chủ lớn ngày nay đang được rất nhiều công ty kinh doanh lớn từ đó chúng ta cần có rất nhiều phương pháp giúp cho chúng ta có thể cải tiến được những hệ thống máy chủ khi mình kinh doanh để cho chúng được nâng tầm lên thành các hệ thống máy chủ chuyên nghiệp mà đối với các công ty kinh doanh các hệ thống máy chủ ngày nay thì yếu tố này chính là yếu tố quyết định xem họ có thể kinh doanh một dịch vụ chất lượng hay không có thể đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao và khó khăn của khách hàng hay không thì yếu tố hoàn thiện để có thể tham gia vào cuộc đua của những công ty kinh doanh máy chủ ngày nay.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Turbo SSD Storage với những ưu điểm vượt trội về hiệu năng và giá cả

   + Những cải tiến về tốc độ máy chủ hiện hành ngày nay

   + Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay


Và đối với dịch vụ thuê server hiện nay thì điều quan trọng nhất chính là cung cấp cho khách hàng một hệ thống máy chủ mạnh mẽ làm việc mượt mà cần rất nhiều yếu tố và yếu tố quan trọng để giúp chúng, các hệ thống máy chủ làm việc trơn tru chính là nhiệt độ.
 

Tản nhiệt máy chủ rất quan trọng
Tản nhiệt máy chủ rất quan trọng


Phương pháp giảm nhiệt cho hệ thống lớn về máy chủ


Điều này chứng minh rằng tìm ra một phương pháp giảm nhiệt độ cho máy chủ là rất cần thiết. Trong các hệ thống máy chủ thì linh kiện luôn có một mức nhiệt độ chuẩn để chúng có thể vận hành một cách bình thường và vượt qua mức nhiệt độ này thì chúng rất dễ phát sinh lỗi trong khi làm việc như chậm chạp hơn mau hư hỏng.

Xem thêm:  Ba tiêu chuẩn của một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp


Và mục kiến thức về máy chủ hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những hình thức tốt nhất để tối ưu lại hệ thống tản nhiệt, một hệ thống vô cùng quan trọng khi bạn phát triển các hệ thống máy chủ lớn. Thứ nhất là về địa điểm lắp đặt máy chủ tôi ưu, chúng phải tỷ lệ thuận với số lượng máy chủ, máy chủ càng nhiều thì càng cần một không gian rộng để nhiệt lượng của các hệ thống máy chủ khi làm việc có thể dễ dàng tản đi mà không làm cho các hệ thống máy tính, máy chủ datacenter bị ảnh hưởng.
 

Tản nhiệt nước máy tính
Tản nhiệt nước máy tính


Thứ hai chính là lựa chọn một hình thức tản nhiệt tối đa, với hệ thống máy chủ lớn mạnh thì chúng ta cần các hệ thống tản nhiệt quy mô mà ngày nay chúng ta thường dùng hai loại tản nhiệt chính thứ nhất chính là các hệ thống máy điều hòa công suất cao làm lạnh nhanh phòng và giúp nhiệt mau chóng tản đi thứ hai chính là tản nhiệt nước được các ống dẫn dẫn dung dịch trực tiếp làm mát các linh kiện có sức tỏa nhiệt lớn và tùy theo nhu cầu chúng ta cần phải lựa chọn một hệ thống tản nhiệt sa cho thật phù hợp để duy trì máy chủ.