Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay
Tiếng Việt English
Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay

Máy chủ, một cụm từ đã qua quen thuộc từ khi đất nước của chúng ta bắt đầu hội nhập và phát triển theo phương hướng hiện đại về công nghệ thông tin, máy chủ là một trong những yếu tố nắm cương vị trọng chốt để điều hành hầu hết mọi hệ thống máy tính, website doanh nghiệp và từ đó nó góp phần đẩy mạnh rất nhiều vào tốc độ phát triển và kinh doanh cho các hệ thống máy tính. Từ sự quan trọng đó mà nhu cầu và đòi hỏi của các hệ thống máy chủ ngày nay cũng ngày càng khắt khe hơn và giúp chúng ta có rất nhiều điều để cần biết rằng hệ thống máy chủ ngày nay cần phát triển theo xu hướng nào.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê

   + Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ

   + Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ


Và trong chuyên mục chuyên về thuê server của chúng tôi hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phân tích những điều mà những nhà đầu tư kinh doanh máy chủ dang thực sự mong mỏi và đòi hỏi các hệ thống máy chủ cần làm được trong 10 năm sắp tới đây.
 

Trong tương lai máy chủ cần phải tối ưu
Trong tương lai máy chủ cần phải tối ưu


Những yếu tố cần phát triển cho máy chủ


Yếu tố đầu tiên máy chủ cần phát triển trong tương lai đó chính là sự thông minh và tính linh hoạt, hầu như hiện nay đa phần những lúc gặp lội hệ thống,máy chủ chỉ xuất ra báo cáo và miêu tả chi tiết để cho chúng ta xử lý nhưng một hai máy thì không sao tuy nhiên nhiều hơn thì như thế nào. Trong tương lai chúng ta sẽ cần các loại máy chủ đủ thông minh để chúng ta chỉ có thể giải quyết dùm chúng một lần và cài đặt tự động lần sau khi có lỗi này xảy ra máy chủ cần phải tự biệt để mà giải quyết tránh trường hợp hệ thống máy chủ quá nhiều mà nhân viên quá ít thì để xử lý xong thời gian trì trệ có thể sẽ là rất lâu.

Xem thêm:  Chip máy chủ mới Xeon E7 – 8800 v4 vừa được Intel cho ra mắt
 

Máy chủ trong tương lai
Máy chủ trong tương lai


Và điều thứ hai mà mục
kiến thức server cũng muốn chia sẻ với các bạn đó chính là bước tiến hóa của hệ thống bảo mật, một hệ thống bảo mật thực sự trong tương lai cần chỉ cho phép duy nhất đúng một người quản lý phân quyền xử lý thao tác trên chúng và chỉnh sửa các phần cốt lõi ngoài ra mọi yếu tố từ xâm nhập bên ngoài của các hacker cần phải bị chặn đứng ngay lập tức để có thể đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy chủ datacenter.

 

Và yếu tố cuối cùng chính là sự đơn gian hóa, có những thao tác để thực thi một hành động nhưng kỹ thuật viên phải thực hiện rất nhiều bước và máy chủ của tương lai cần có trách nhiệm đơn giản hóa những bước này sao cho chúng thật tiện ích mà các kỹ thuật viên có thể nhanh chóng thực hiện mà không làm mất quá nhiều thời gian.