Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng
Tiếng Việt English
Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng

Ngày nay khi chúng ta kinh doanh các loại hình có liên quan đến quản lý máy chủ hay quản lý máy chủ cho chính hệ thống của công ty mình thì vấn đề về bảo mật vẫn chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Với sự phát triển tinh vi của công nghệ thì các hacker ngày nay luôn có vô số hình thức để khai thác tấn công tư các lỗ hổng bảo mất của chúng ta và nếu như xâm nhập thành công thì vô cùng có hại.


Và nhất là trong các hệ thống bảo mật của các doanh nghiệp chuyên về cho thuê máy chủ thì bảo mật luôn là yếu tố hàng đầu khi mà các hệ thống máy chủ này trữ lượng một lượng lớn thông tin quan trọng của các công ty khách hàng. Từ đó các hệ thống bảo mật phân tầng ngày nay được chú trọng và phát triển hết sức mạnh mẽ.
 

Bảo mật ngày nay cần được tập trung phát triển
Bảo mật ngày nay cần được tập trung phát triển


Điểm mạnh và lợi thế của bảo mật phân tầng


Hệ thống bảo mật phân tầng cho server như mail server hay  server dữ liệu ngày nay đang được áp dụng rất nhiều trong các hình thức quản lý máy chủ. Thường thì bảo mật phân tầng sẽ được chia ra làm nhiều lớp. Phổ biến nhất là phân tầng 3 lớp gồm các lớp như sau.


Lớp đầu tiên chính là hệ thống tường lửa an ninh có nhiệm vụ chặn mọi sự xâm nhập chưa được phân quyền bất hợp phát còn gọi là tầng truy cập đầu vào. Tầng này hạn chế được sự truy cập số lượng lớn như DDOS thường hay diễn ra làm tê liệt hệ thống Cloud VPS.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Giới thiệu về dòng máy chủ hiệu năng cao HP Superdome X

   + Những lợi ích có được từ dịch vụ lưu trữ ảo

   + Công nghệ lưu trữ máy chủ 1 tỷ TB trong 1 gram ADN của Microsoft


Và tầng thứ hai thường nhằm quản lý việc truy xuất dữ liệu thông qua việc phân quyền. Chặn đứng mọi yêu cầu truy xuất dữ liệu không phù hợp hay có nghi vấn đề chờ xứ lý. Tầng này rất quan trọng đối với việc bảo vệ dữ liệu cho chúng chúng ta khi mà các loại dữ liệu hệ thống quan trọng sẽ được tầng này lưu giữ và chi phối.
 

Bảo mật phân tầng
Bảo mật phân tầng


Và tầng cuối cùng chính là tầng đảm bảo cho việc phục hồi với các hệ thống backup tự động đảm nhận nhiệm vụ khôi phục các file hệ thống bị xóa hay bị mã hóa. Tuy nhiên nếu hacker vượt qua được hai tầng trên thì tầng này chỉ có nhiệm vụ là đảm bảo thông tin an toàn.

Xem thêm:  Chọn SQL Server


Và ngày nay thì sự phân tầng được rất nhiều các công ty an ninh mạng tập trung đầu tư và nghiên cứu để tạo ra những hệ thống bảo mật cao cấp hơn nữa nhằm có thể hạn chế tối đa được khả năng bị xâm nhập bất hợp pháp từ những tay hacker ranh ma luôn tìm ra kẽ hở để lợi dụng.