[PRIVATE CLOUD] TẠI SAO MỌI NGƯỜI ĐỀU CẦN CÓ MỘT ĐÁM MÂY RIÊNG

shape
shape

Tại Sao Mọi Người Đều Cần Sử Dụng Private Cloud?

Bên cạnh public cloud thì private cloud cũng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy bài viết này sẽ giải đáp trọn vẹn những vấn đề liên quan đến private cloud và public cloud để bạn có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất

Hiện nay, những lo ngại về bảo mật và việc kiểm soát dữ liệu giúp đám mây “riêng” trở thành một mô hình hấp dẫn hơn với các công ty. Và một trong số đó ý kiến được nêu lên rằng: “Chúng tôi đang đi đến đám mây cho VDI (hạ tầng máy tính ảo), và chúng tôi sẽ có Private Cloud (đám mây riêng)”, một nhà quản lý IT của cửa hàng one-man tại một công ty sản xuất quy mô tầm 20 nhân viên cho biết.


Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Năm 2015 sẽ là năm của công nghệ ảo hóa

   + Cấu trúc của công nghệ đám mây

   + Những lo ngại về công nghệ đám mây

Tại sao mọi người đều cần có public cloud

Các nhà quản lý và các giám đốc điều hành của công ty tin rằng họ có thể tạo ra đám mây riêng của mình bằng cách sử dụng “cloud in a box” - giải pháp cho các ứng dụng văn phòng, điều đó sẽ tiết kiệm tiền cho công ty hơn là sử dụng các phần mềm văn phòng. Họ thực hiện bằng cách dựa vào các nhà cung cấp thiết bị điện toán đám mây mà nhà sản xuất đã bán cho họ những giải pháp để cung cấp cả việc hoàn tất, điều chỉnh chuyên môn hệ thống và hỗ trợ.
Xem thêm:  Bảng giá thuê máy chủ

 

Đối với các nhà quản lý, việc khoe khoang cũng mang lại những lợi ích nhất định - bởi vì ngày nay để có Private Cloud khá phổ biến, không quan trọng là việc kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ. Và hình thức này cũng tương đối giống với Public Cloud.

Tại sao public cloud lại nhận được sự quan tâm từ phía người dùng?

Chắc chắn, những lo ngại về sự an toàn của các ứng dụng và dữ liệu là những điều đầu tiên đề cập đến khi thay thế để đi lên Public Cloud (đám mây công cộng).

 

Tại sao public cloud lại nhận được sự quan tâm từ phía người dùng

Tuy nhiên, đối với nhiều công ty nhỏ với nguồn lực IT hạn chế, dữ liệu và các ứng dụng bảo mật còn lỏng lẻo, thậm chí khi họ đang chạy các hoạt động IT nội bộ của họ. Nhiều người trong số các công ty này thường chấp nhận thời gian chết gây ra bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DNS) hoặc mất dữ liệu khi một hệ thống bất ngờ gặp sự cố.

Vì vậy, tại sao Private Cloud lại quan trọng như thế?

Một số công ty đã phát triển cơ sở hạ tầng CNTT của họ trong nhiều năm, và những cơ sở hạ tầng đó đã và vẫn đang được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng kinh doanh quan trọng cho công ty.

Xem thêm:
  Lý do nào khiến Cloud server được tin dùng?


Ngoài ra, bất kể quy mô công ty lớn hay nhỏ, giống như ý tưởng về chủ quyền dữ liệu, nơi họ có thể giữ cho dữ liệu kinh doanh quan trọng trong nội bộ . Private cloud không tiếp xúc thông qua các giao diện công cộng phổ biến rộng rãi và đó là đặc trưng của Public Cloud.

Vì vậy, tại sao Private Cloud lại quan trọng như thế

Cuối cùng, các doanh nghiệp đều nhận thức được rằng họ phải đáp ứng các quy định và điều chỉnh, đặc biệt là nếu họ đang kinh doanh trong các ngành công nghiệp như tài chính hay chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên các công ty khác không thấy thoải mái khi từ bỏ quyền kiểm soát sợi dây an toàn thông tin của doanh nghiệp họ cho các nhà cung cấp bên ngoài, ngay cả khi họ được thuyết phục rằng dữ liệu của họ sẽ hoàn toàn an toàn.

Cốt lõi sau cùng là mối quan tâm về việc kiểm soát dữ liệu và nỗi sợ hãi một khi họ “chia tay” với nhà cung cấp Cloud server thì đó có thể là nguy cơ chính dẫn đến sự gián đoạn khi họ đang insource lại dữ liệu.

Sự thật là, chúng ta đều hiểu rằng điện toán đám mây luôn ở đây và nó sẽ tiếp tục xâm nhập vào các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT. Nhưng những gì chúng ta không biết là nơi mà các "pushbacks" không thể tránh khỏi sẽ xảy ra down on the road.

  

"Khi bạn ở trong ngành CNTT trong hơn 30 năm, bạn sẽ thấy rất nhiều thay đổi trong tư duy và bất biến, chu kỳ suy nghĩ ngược lại và những "suy nghĩ cũ" lại nổi lên trong những cách thức mới", cựu CIO của Caterpillar, ông John Heller nói.

Heller đã nói về thời đại của giải pháp máy tính tập trung tại máy chủ trong năm 1960 - 1970, sau đó đã đưa ra cách để phân tán, phân bổ máy tính trong năm 1980, và sau đó một lần nữa quay trở lại giải pháp máy tính tập trung với sự phát triển của công nghệ ảo hóa vào những năm 1990 và thế kỷ 21.


Hình ảnh minh họa về private cloud

Do đó, nó không phải là quá xa vời đối với các tổ chức bảo hiểm chống lại các biến tư duy công nghệ và bắt tay vào hành trình mây hóa của mình với mong muốn hiểu đầy đủ rằng đám mây là gì và nó hoạt động như thế nào. Đối với hầu hết các công ty, điều này giống như đính hôn với một Cloud VPS riêng.

Tất cả những thông tin được kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được sự khác biệt giữa Private Cloud và Public CLoud khi sử dụng. Và đây cũng sẽ là lý do thiết thực nhất để mọi người nên lựa chọn Public Cloud để sử dụng. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có phần nào đó thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Long Vân nhé.

- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Tel: (028) 7303 9168

+ Tel: (024) 6282 0238

Biên tập bởi: Le Nam

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape