Supperserver và những điều cần biết về chúng
Tiếng Việt English
Supperserver và những điều cần biết về chúng

Đối với thời đại công nghệ thống tin như hiện nay, hầu hết các hệ thống máy tính chủ lực của các công ty đều thực hiện giao tiếp, lưu trữ nhanh trên các hệ thống máy chủ và đối với các công ty không co nguồn lực để tự thực hiện xây dựng server cho riêng mình thì họ thường tìm đến các dịch vụ thuê server. Tuy nhiên để có thể chứa một lượng lớn các thông tin tài liệu mật của nhiều khách hàng thì ngoài việc đầu tư nhiều, rất nhiều hệ thống server. Các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực này cũng có thể lựa chọn cách mua những hệ thống supperserver mạnh mẽ.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Máy chủ thế hệ 4 của IBM có gì mới và nổi bật

   + Tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống phần cứng máy chủ

   + Những bước tiến bộ của Data center trong tương lai


Định nghĩa về Supperserver


Một supperserver

Một supperserver


Supperserver thực chất cũng chính là một hệ thống server nhưng nó được thiết kế đặc biệt hơn rất nhiều từ tính năng cho đến khả năng lưu trữ là truyền tải dữ liệu với khối lượng dữ liệu có thể sử lý lớn hơn rất nhiều so với các loại server thông thường. Nó cũng có sự khác biệt tương tự giữa máy tính và các siêu máy tính.

Xem thêm: Cloud Datacenter


Supperserver thường được sử dụng chuyên cho các nhu cầu về lưu trữ, xử lý cơ sở dữ liệu trung tâm, dữ liệu khách hàng quan trọng với khối lượng lớn mà vẫn đảm bảo được tính an toàn và bảo mật. Thường thì chúng ta sẽ có 3 đặc điểm nổi bật để so sánh với server thông thường. Đầu tiên là chất lượng về chất lượng, đảm bảo từng loại linh kiện để cấu tạo nên một supper server mới đều là sản phẩm tốt nhất với yêu cầu tuyển chọn nghiêm ngặt và thứ hai chúng được thiết kế roie6ng biệt để tích hợp và tương thích cho các dòng CPU xử lý khủng như Itanium, Xeon hay P4. Và điều cuối cùng chính là loại bỏ hoàn toàn các thành phần dư thừa không cần thiết để hoạt động của máy chủ được hết hiệu suất và nhanh chóng nhất.


Đầu tư một hệ thống supperserver khá tốn kém

Đầu tư một hệ thống supperserver khá tốn kém


Tuy nhiên thì cũng từ sự mạnh mẽ và chất lượng đó, giá thành của một supperserver khá đắt đỏ đòi hỏi phải có khá nhiều vốn các doanh nghiệp mới có thể đầu tư, sử dụng chúng được cũng như trong bảo trì, chúng chỉ nhận những loại linh kiện thuộc chủng loại tương thích và cao cấp nên giá thành mỗi khi sửa chữa bảo trì khá cao. Tuy nhiên loại server này cung cấp cho nhà sản xuất dịch vụ sự uy tín và khả năng tôi ưu hóa các loại dịch vụ cho thuê của mình nhằm khẳng định thương hiệu tốt hơn.

Xem thêm:  Những lợi ích khi thuê địa điểm đặt máy chủ


Không chỉ có trong cuộc đua âm thầm giữa máy tính trở thành siêu máy tính mà các siêu server ngày nay có những bước chuyển mình cũng không hề kém cạnh để có thể theo kịp thời đại phát triển tốc độ cực cao của các loại máy tính ngày nay.