Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

shape
shape

Việc kiểm tra tốc độ trang web luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu của những nhà quản trị website. Để giải quyết việc này thì bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí.

Xem thêm:

5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website

Những địa chỉ đăng ký Hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Tốc độ truy cập vào website ảnh hưởng rất lớn đến thái độ của người dùng khi họ truy cập vào trang web của bạn. Nếu tốc độ chậm, bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc giữ chân khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website hoàn toàn miễn phí.

GTmetrix

gtmetrix1

Một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất cần phải kể đến đó là GTmetrix. Đây là công cụ test tốc độ của website dựa vào việc phân tích chuyên sâu kết quả từ PageSpeed của Google và Yslow của Yahoo. Bên cạnh đó GTmetrix còn mang đến cho bạn thêm những đề xuất tối ưu hơn giúp tăng tốc độ của website.

GTmetrix cũng là một công cụ rất phù hợp cho việc tăng tốc độ của những website wordpress. Lý do là bởi vì Wordpress không cung cấp cơ chế cache cho website. Và vì thế mà bạn có thể lựa chọn thêm những plugin như W3 Total Cache và GTmetrix để website có thể mượt mà hơn.

WebPagetest

webpagetest

WebPagetest giúp cho bạn kiểm tra được tốc độ của website khi được truy cập ở những địa điểm khác nhau tại khắp nơi trên thế giới. Công cụ này cũng giúp bạn biết được những yếu tố nào đang làm cho tốc độ tải trang web chậm lại. Bạn sẽ nhận được một báo cáo gồm đầy đủ những thông tin về vấn đề này.

Tham khảo thêm: Hosting

Bạn có thể căn cứ vào những thông tin này để có thể điều chỉnh và cải thiện tốc độ website một cách dễ dàng. WebPagetest không chỉ hỗ trợ rất tốt cho các tester mà các developer sử dụng cũng mang lại rất nhiều hiệu quả.

Google PageSpeed Insight

google-pagespeed-insight1

Đây là một công cụ đánh giá và kiểm tra tốc độ web được cung cấp bởi Google. Chính vì vậy mà những số liệu liên quan của trang web đều dựa trên Chrome UX Report. Và công cụ này sẽ dựa vào những tiêu chuẩn đó để test tốc độ của trang web một cách khách quan và chính xác.

PageSpeed Insights sẽ đưa ra kết quả là PageSpeed Score theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Website của bạn sẽ được coi là tải nhanh và đạt tiêu chuẩn có thể làm hài lòng người truy cập nếu tốc độ đạt từ 85 điểm trở lên.

Google PageSpeed Insight là công cụ được ưa chuộng bởi những chủ sở hữu website độc lập và chủ sở hữu doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Thông qua nó, họ có thể biết được những cách dễ dàng và đơn giản nhất để duy trì hiệu suất web.

Pingdom Website Speed ​​Test

pingdom-website-speed-​​test

Pingdom Website Speed ​​Test là công cụ có thể phân tích tất cả những thành phần của một website rất hiệu quả. Người dùng có thể dễ dàng xác định được điểm mạnh, điểm yếu của trang web. Bên cạnh đó Pingdom Website Speed ​​Test cũng cung cấp những thống kê chi tiết và chỉ dẫn hữu ích cho việc cải thiện tốc độ website.

Một điều khá đặc biệt của Pingdom Website Speed ​​Test đó là công cụ này cho phép bạn biết được tốc độ tải của website từ nhiều nơi như Hoa Kỳ, các nước Châu Âu,...

Bạn có thể mua gói trả phí để nhận các dịch vụ nâng cao như giám sát thời gian hoạt động, giám sát tốc độ trang, giám sát giao dịch, thông tin chi tiết của khách truy cập và giám sát server.

Dareboost

dareboost1

Dareboost là một phần mềm mới và được nhiều người đánh giá là công cụ kiểm tra tốc độ trang web toàn diện nhất. Với công cụ này bạn có thể theo dõi được hiệu suất và phân tích website trên tất cả các yếu tố như thời gian tải trang, yếu tố SEO, chất lượng trang và độ bảo mật.

Tham khảo thêm:Tên miền

Khi thực hiện việc phân tích website, người dùng có thể sử dụng những trạm kiểm soát khác nhau do Dareboost cung cấp. Bên cạnh đó thì các thiết bị có thể sử dụng Dareboost cũng rất đa dạng, bạn có thế sử dụng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình.

Dotcom Tool

dotcommonitor

Với Dotcom Tool, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ của trang web từ 24 địa điểm ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tất cả các bài kiểm tra theo địa điểm có thể được thực hiện cùng một lúc. Và cuối cùng bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu suất và báo cáo waterfall riêng lẻ từ mỗi vị trí.

Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra tốc độ tải trang thì đây là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ trang web miễn phí và cực kỳ hiệu quả. Công cụ này không phân tích quá sâu và chỉ hiển thị các thông tin để bạn có cái nhìn tổng quát về website.

Trên đây là top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net


Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape