Xu hướng trong tương lai cho hệ thống lưu trữ phục vụ máy chủ
Tiếng Việt English
Xu hướng trong tương lai cho hệ thống lưu trữ phục vụ máy chủ

Máy chủ không chỉ là nguồn để vận hành cho các trang web qua hosting mà chúng còn là một kho lưu trữ lớn về các số liệu của phần mềm, các máy tính trạm máy con và từ đó nhu cầu sử dụng thực sự của các hệ thống máy củ ngày nay đang dần tăng lên một cách chóng mặt và trong đó có rất nhiều mặt mà các hãng sản xuất linh kiện máy chủ cần phải tập trung để có thể tối ưu một cách hoàn hảo nhất các cách thức hoạt động cho các hệ thống máy chủ datacenter ngày nay.
 

Ổ cứng ngày càng được nâng cấp
Ổ cứng ngày càng được nâng cấp


Và khi kinh doanh
thuê máy chủ chúng ta cũng sẽ cần biết đến các hệ thống này có tầm quan trọng ra sao có rất nhiều mặt cần phát triển nhưng lưu trữ chính là một trong những yếu tố tăng trưởng nhanh nhất, vậy vì sao có sự tăng trưởng này và hiện nay chúng ta đang làm gì để có thể đáp ứng được những nhu cầu và nền tảng cho sự phát triển về lưu trữ trên đó chính là tiêu chí mà chúng ta đang hướng đến


Nguyên lý của sự phát triển lưu trữ cho máy chủ


Nền tảng cho sự lưu trữ của máy chủ phát triển theo sự tăng trưởng của các phần mềm máy chủ, dung lượng các tập tin. Một điều hiển nhiên mà chúng ta đã thấy rằng dung lượng của toàn bộ các gói tập tin như hình ảnh, phim hay phần mềm đều ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Điểm yếu của các hệ thống máy chủ không chuyên

   + Máy chủ gia đình là gì và những điều cần biết

   + Khái niệm Turbo SSD là gì?


Chẳng hạn như với một file ảnh khi xưa chỉ có kích thước vài Mb thì các tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh chuyển dụng, điện thoại thông minh ngày nay đã có kích thước hàng chục mb và phim ảnh cũng thế với sự ra đời của các loại phim 2k, 4k.
 

Vì vậy để có thể lưu trữ nổi những tập tin đang ngày càng trở nên khổng lồ này đòi hỏi công nghệ lưu trữ của chúng ta cũng cần phải tăng theo một chiều hướng còn mạnh hơn để có đủ không gian trống cho lưu trữ.
 

Máy chủ cần không gian lưu trữ lớn
Máy chủ cần không gian lưu trữ lớn


Và hiện nay các hãng sản xuất linh kiện máy tính, máy chủ lớn trên thế giới hiện đang tìm mọi cách để nới rộng khả năng lưu trữ của các loại linh kiện lưu trữ như ổ cứng bằng các loại vật liệu mới có khả năng ghi đọc và lưu cao hơn để giúp cho chúng ta có thể sử dụng được những thành tựu đó.

Xem thêm:  Cách mà doanh nghiệp ngân hàng yêu cầu về máy chủ


Và trong tương lại với động lực này có lẽ dung lượng lưu trữ cho các hệ thống trên sẽ có giới hạn nâng cao lên rất nhiều để có thể phục vụ một cách hoàn hảo cho các nhu cầu về lưu trữ ngày nay trở nên thật tốt và thật hoàn thiện.