Yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp, hiệu quả
Tiếng Việt English
Yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp, hiệu quả
Một website chuyên nghiệp không chỉ cần có một vẻ bề ngoài chỉn chu mà còn phải bao gồm nhiều yếu tố nữa. Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu về những yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp, hiệu quả nhé.

Một trong những công cụ quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với khách hàng đó chính là website. Với tần suất sử dụng các thiết bị công nghệ dày đặc như hiện tại thì việc đầu tư cho một website chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây với longvan.net nhé!

Tối ưu website cho thiết bị di động

toiuuwebsitechothietbididong

Lưu lượng truy cập vào các website thông qua các thiết bị di động ngày càng tăng, do sự phổ biến của thiết bị này. Chính vì vậy nên nếu bạn muốn tạo ra một website chuyên nghiệp thì điều quan trọng hàng đầu đó chính là cần tối ưu hóa thật tốt website của mình trên các thiết bị di động.

Khi tối ưu hóa website cho các thiết bị di động, thì các thông số như bố cục, kích thước, thiết kế cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp. Khi đó, trải nghiệm người dùng sẽ thoải mái và dễ điều hướng hơn khi truy cập vào website của bạn. Bạn cũng cần phải lưu ý về việc trang web được hiển thị trên di động và máy tính cần phải có cùng đặc điểm và hệ thống nhận diện.

Giảm thời gian tải trang

giam-thoi-gian-tai-trang

Nếu người truy cập vào trang web của bạn phải chờ đợi thời gian tải trang quá lâu, thì cho dù website của bạn có chuyên nghiệp thế nào đi nữa cũng không quan trọng. Bởi vì theo nhiều thống kê, tỷ lệ khách truy cập rời bỏ website càng cao với những trang web có thời gian tải lâu.

Bên cạnh đó, thời gian tải trang chậm còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm trên Google. Thời gian tải trang có thể bị ảnh hưởng bởi thiết kế cũng như lập trình trang web. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để có thể cải thiện tốc độ trang web, ví dụ như là tối ưu hóa mã code, tối ưu hình ảnh, video khi tải lên web, giảm số lượng chuyển hướng, lựa chọn cấu hình webserver phù hợp,...

Có thể dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm

co-the-de-dang-tim-thay-tren-cac-cong-cu-tim-kiem

Một sai lầm phổ biến thường mắc phải đó chính là chỉ tập trung vào thiết kế trang web của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào những việc giúp cho website của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Đảm bảo tập trung vào việc tối ưu SEO cho trang web của bạn.

Để có thể tạo một trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn thì SEO thực sự là một yếu tố rất quan trọng. Khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy và tiếp cận với website của bạn hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Nên lên kế hoạch SEO trước khi triển khai kế hoạch viết nội dung và hình ảnh cho website của bạn.

Cấu trúc trang web rõ ràng

cau-truc-trang-web-ro-rang

Website của bạn cần phải được tổ chức chặt chẽ và tuân theo một cấu trúc rõ ràng, thống nhất và xoay quanh một đối tượng mục tiêu. Khách hàng có thể tìm kiếm nội dung cần thiết một cách nhanh chóng với một trang web có cấu trúc, bố cục rõ ràng.

Không chỉ giúp ích rất nhiều cho trải nghiệm người dùng, việc có cấu trúc trang web tốt còn giúp cho các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,... có thể thu thập dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao thứ hạng website, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đến với nhiều người hơn.

Giữ cho website đơn giản nhưng vẫn thú vị

giu-cho-website-don-gian-nhung-van-thu-vi1

Chắc hẳn sẽ không ai thích một trang web quá phức tạp, lộn xộn. Bởi vì sẽ rất khó khăn để cho người dùng tương tác và tìm kiếm những thông tin phù hợp với họ. Trang web của bạn cần phải được thiết kế thật đơn giản, có thể dễ dàng điều hướng người dùng đến đúng nơi bạn cần đến.

Khi người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thứ họ cần trong thời gian ngắn, chắc chắn họ sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn. Bên cạnh việc mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, bạn cũng cần chú ý đến việc thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu. Có thể thêm vào một chút phá cách, mang lại cảm giác thú vị, khác biệt cho website.

Trên đây là những thông tin về các yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp, hiệu quả. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy