5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web
Tiếng Việt English
5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web

Tốc độ load web chậm là một trong những vấn đề khiến cho người dùng có những trải nghiệm tiêu cực, từ đó có thể giảm lượt traffic ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 cách sau đây giúp tăng tốc độ tải trang web.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải trang web

Ngày nay, sự trải nghiệm tuyệt vời trên cửa hàng trực tuyến là một trong những minh chứng tạo nên sự tin cậy, rõ ràng đối với người dùng. Tốc độ tải trang web nhanh chóng là bước đầu khiến cho họ cảm thấy hài lòng và bạn sẽ giành được đơn hàng sau các khâu tiếp theo.

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang


Ngày nay người dùng thường không có kiên nhẫn cho việc chờ đợi với các trang web có tốc độ tải trang kém. Trong một nghiên cứu thực hiện mới nhất từ phía Google, khoảng một nửa lượng người dùng có xu hướng rời bỏ trang web nếu trang web đó có tốc độ load trên 3s.

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang

Một thông tin thiết thực hơn nữa, có khoảng 64% khách hàng nếu không hài lòng với các cửa hàng online trực tuyến ( trải nghiệm kém) họ sẽ sẵn sàng đi sang nơi khác và không có ý định quay lại.

Xem thêm: Cloud Hosting

Điều này cho thấy bạn không chỉ mất khách truy cập hiện tại và giảm tỷ lệ chuyển đổi mà còn có nguy cơ trang web của bạn mất lưu lượng truy cập từ những khách hàng có thể đã giới thiệu trang web của bạn cho người khác.

Hiểu rõ những vấn đề trên, hãy tăng tốc độ tải trang web của bạn thông qua 5 cách sau đây.

5 cách sau đây giúp tăng tốc độ tải trang web 

Lựa chọn Theme phù hợp


Hãy bắt đầu với chủ đề của trang web của bạn. Chọn một chủ đề có thể khó khăn; tùy thuộc vào những gì bạn hướng đến cho trang web. Nhưng chắc chắn phải đảm bảo số lượng đủ cần thiết, không nhất thiết phải thêm nhiều tính năng phức tạp cho trang web của mình.

theme wordpress hỗ trợ

Có các yếu tố khác nhau trên trang web từ thanh trượt, biểu tượng và vật dụng khác,.. Không phủ nhận nó mang đến sự thu hút cho trang web của bạn nhưng hãy nhớ chủ đề càng nhiều yếu tố sẽ càng nặng, có nghĩa là thời gian tải chậm hơn.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những cách sau đây giúp bạn truy cập vào wifi nhanh chóng

   + Phần mềm CMS là gì? Các loại CMS phổ biến trên thị trường hiện nay

   + Transfer tên miền là gì? Cẩn lưu ý gì khi áp dụng?


TheFour, GeneratePress, Astra, Schema, OceanWP là một ví dụ điển hình về một chủ đề doanh nghiệp được tối ưu hóa cho tốc độ. Nó dễ dàng cài đặt và có thiết kế nhẹ và thân thiện với thiết bị di động, đảm bảo rằng chủ đề giành được sẽ cân nhắc tốc độ trang web của bạn.


Nén hoặc kết hợp các tệp CSS và JS

Sử dụng công cụ Google PageSpeed Insight để kiểm tra xem các yếu tố có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Thông thường các tệp CSS/JS sẽ được khai báo trong danh sách những công việc mà bạn cần tối ưu.


Google PageSpeed Insight  sẽ cho bạn biết những thay đổi bạn có thể thực hiện trên trang web của mình để lcải thiện tốc độ nhanh hơn. Kích thước tệp JS và CSS ảnh hưởng đến tốc độ tải trang lên; vì vậy bằng cách giảm thiểu hoặc kết hợp các tệp, bạn có thể cắt kích thước của các tệp này.


Đối với những người hiểu biết vấn đề kỹ thuật của trang web và quen thuộc với ngôn ngữ web , Google đã đưa ra một hướng dẫn về cách bạn có thể tự giảm thiểu các tệp. Đối với những người không quen với các kỹ thuật, có các plugin Autoptimize có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm thiểu.

Tối ưu các hình ảnh


Để làm cho giao diện trang web của bạn trở nên thu hút khách hàng hơn, đa số chúng ta đều muốn sử dụng các hình ảnh đẹp,chất lượng. Nhưng số lượng hình ảnh càng nhiều, chất lượng hình ảnh càng cao điều đó đồng nghĩa với việc thời gian load web càng tiêu tốn.


Vậy chúng ta phải hạn chế trong việc sử dụng các hình ảnh? Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa hình ảnh, trong khi chất lượng dường như giữ nguyên mà dung lượng lại giảm đi đáng kể.

Xem thêm:VPS Server


Bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop hoặc các plugin WP Smush hay tinypng.com để giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh. Những phần mềm này cho phép bạn tuỳ chỉnh kích thước, giữ chất lượng và thêm nhiều tính năng của bức ảnh, trong khi đó dung lượng ảnh lại được tối thiểu ở mức thấp nhất.

Lưu trữ video ở nơi khác

Video là một công cụ marketing thu hút tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng có thể có kích thước nặng, đặc biệt là khi nội dung HD đã được giới thiệu. Thay vì lưu trữ video trên trang web của bạn, bạn có thể lưu trữ chúng ở nơi khác và nhúng chúng vào trang web của bạn. Bạn có thể bắt đầu một kênh YouTube với tất cả các video của mình và nhúng liên kết YouTube vào trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng khi trang web của bạn tải lên, video đã thắng yếu tố vào thời gian tải.

Bảo trì trang web của bạn một cách thường xuyên

Trang web của bạn, giống như một đĩa cứng, cần bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt. Một trang web có rất nhiều tập tin, một khi những tập tin bị lỗi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trang web của bạn.

cập nhật và bảo trì website định kỳ

Bạn có thể cài một số plugin vào trang web của mình để phát hiện một cách nhanh chóng. Bằng cách thực hiện bảo trì, bạn có thể đảm bảo rằng các tệp không mong muốn được xóa ngay lập tức khỏi cơ sở dữ liệu trang web. 


Sử dụng công cụ dọn dẹp như WP-Optimize có thể giúp bạn duy trì trang web của mình. Từ sửa đổi bài đăng đến các tệp không mong muốn, nó có thể xử lý tất cả mọi thứ để trang web của bạn tải càng nhanh càng tốt.


Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc cải thiện, cách tăng tốc độ cho trang web của bạn. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ và tiếp tục đọc thêm các bài viết khác của Long Vân nhé.


Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một hệ thống máy chủ ảo vps bảo đảm đường truyền tốc độ ổn định cho hệ thống doanh nghiệp.

- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

 Tel: (028) 7303 9168

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 Tel: (024) 6282 0238

+Email: Sale@longvan.netBiên tập: Nguyên Thoại