Transfer tên miền là gì? Cẩn lưu ý gì khi áp dụng?
Tiếng Việt English
Transfer tên miền là gì? Cẩn lưu ý gì khi áp dụng?
Transfer tên miền là gì? khái niệm và câu trả lời chi tiết nhất sẽ được chia sẻ đến bạn trong bài viết này.

Khái niệm Transfer tên miền là gì? là một trong những câu hỏi thường được đặt ra từ người dùng và nhất là đối với những ai mới tìm hiểu và đang sử dụng tên miền. Vậy thì ý nghĩa của khái niệm này là như thế nào? câu trả lời đều sẽ có trong bài viết này để bạn tham khảo qua.


Mọi thông tin được truyền tải đến bạn đều đã được Long Vân chọn lọc và tổng hợp từ nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu nếu có thắc mắc nào đó cần được giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận của mình để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

Transfer tên miền là gì?

Khái niệm Transfer tên miền là gì?

Về cơ bản thì hình thức Transfer tên miền sẽ là sự chuyển đổi đơn vị cung cấp tên miền mà bạn đang sử dụng khi có nhu cầu. Hình này này thường không được áp dụng nhiều, chỉ trừ một số trường hợp liên quan đến lợi ích hoặc vấn đề nào đó thì mới cần thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ Hosting | Bảng giá Hosting Mới Nhất

Khái niệm Transfer tên miền là gì?

Khi thực hiện quá trình Transfer tên miền thì bạn sẽ cần phải trả chi phí cho nhà cung cấp tên miền của mình ở thời điểm hiện tại và thêm phần chi phí tương đương với gia hạn từ nhà cung cấp mới.

Lý do chủ yếu cần phải transfer tên miền

Thông thường, theo số liệu thống kê thì chúng ta sẽ có hai trường hợp tiêu biểu thường dẫn đến việc transfer như sau:


- Trong quá trình sử dụng tên miền từ nhà cung cấp hiện tại mà bạn cảm thấy họ không đáp ứng đúng với những gì đã cam kết ngay từ lúc ban đầu. Có thể đó là sự hỗ trợ không tận tình, độ uy tín không cao...lúc này thì việc chuyển sang nhà cung cấp mới sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Địa chỉ IP và địa chỉ Mac là gì?

   + Cách khắc phục lỗi không kết nối được database trên host hiệu quả

   + Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa?


- Bạn cảm thấy nhà cung cấp mới mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn khi sử dụng dịch vụ nên từ đây lại có ý định transfer. Tuy nhiên, vấn đề này không khuyến khích áp dụng thường xuyên.

Lý do chủ yếu cần phải transfer tên miền

Những lưu ý cần thiết khi muốn Transfer tên miền

Để thực hiện trọn vẹn các thao tác này thì bạn sẽ cần phải lưu ý một số thông tin cần thiết sau đây:


- Đầu tiên như chúng tôi đã có nhắc đến ở trên đó là bạn cần phải trả một phần chi phí cho nhà cung cấp tên miền mới theo kiểu như gia hạn. 

Xem thêm:Cách sử dụng VPS


- Tên miền cần phải đảm bảo đăng ký đủ 60 ngày tuổi thì mới được Transfer, trong thời gian này bạn không nên cập nhật các thông tin nếu thiếu như email, số điện thoại… vì chỉ tính từ lúc bạn cập nhật thông tin. Thời điểm thực hiện thường sẽ nằm trong khoảng thời gian gia hạn, nếu tên miền đó đã hết hạn thì bạn phải thương lượng với nhà cung cấp.

Những lưu ý cần thiết khi muốn Transfer tên miền

- Cần phải unlock tên miền và phải có mã EPP Code, phần mã này bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp hiện tại của mình để lấy.

- Khuyến khích dùng tên miền server trung gian khi chuyển đổi để đảm bảo lượng khách hàng của bạn vẫn vào web như bình thường.

- Trong quá trình transfer tên miền bạn cần phải thực hiện xác nhận chủ thể sở hữu tên miền đó, và điều này sẽ dẫn đến việc không nên cài đặt chức năng ẩn tên miền nếu bạn đang thực hiện. 

Hình ảnh minh họa về domain

Tất cả những thông tin được Long Vân kể trên là những phần liên quan đến việc transfer tên miền mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng khi đang có nhu cầu tìm hiểu. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với mọi người nếu như bạn thấy hữu ích nhé.

- Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (028) 7303 9168
Tel: (024) 6282 0238Biên tập bởi: Le Nam