Những cách sau đây giúp bạn truy cập vào wifi nhanh chóng
Tiếng Việt English
Những cách sau đây giúp bạn truy cập vào wifi nhanh chóngViệc kết nối wifi chậm làm bạn có thấy khó chịu? Làm thế nào để kết nối của bạn mạnh hơn? Trong bài viết này Long Vân sẽ cung cấp cho bạn một số cách phổ biến nhất tăng tốc độ wifi nhà bạn.


Một hệ thống wifi chậm chạp hẳn luôn là những vấn đề đau đầu nhất của người dùng. Một câu hỏi đặt ra tại sao chúng tôi đã thanh toán tiền mạng phí đầy đủ nhưng lại không được sử dụng theo đúng kỳ vọng?

Theo dõi những trường hợp sau đây, có thể ảnh hưởng đến tình trạng wifi nhà bạn và nhanh chóng tìm cách cải thiện để tăng tốc độ wifi. Cùng Long Vân đi đến chi tiết bài viết.

Cách tăng tốc độ wifi

 

Đặt bộ định tuyến (router) tại vị trí tốt hơn


Lưu ý không nên đặt bộ định tuyến router tại một vị trí chật chội, trong một không gian chật chội, bó hẹp sẽ khiến cho tín hiệu wifi trở nên yếu đi. Vì vậy chúng ta hãy lưu ý vấn đề này và di chuyển nó đến 1 địa điểm tốt hơn.


Vị trí tốt nhất để đặt bộ định tuyến router chính là ở trung tâm nhà của bạn. Lý do đằng sau khá đơn giản và chúng ta đều biết: router càng xa thì tín hiệu sóng wifi càng giảm dần và sau đó là thời gian để di chuyển nó. 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Phần mềm CMS là gì? Các loại CMS phổ biến trên thị trường hiện nay

   + Transfer tên miền là gì? Cẩn lưu ý gì khi áp dụng?

   + Địa chỉ IP và địa chỉ Mac là gì?


Trong nhà bạn, hãy đảm bảo thiết bị định tuyến bố trí tại một không gian mở, cách mặt đất một khoảng nhỏ và tránh bất kỳ vật cản vật lý nào khác. Kết cấu thép, bê tông, bể cá, và thậm chí cả hệ thống điều hòa không khí đều có thể can thiệp vào tín hiệu Wi-Fi của bạn.

Nâng cấp hoặc thay thế bộ định tuyến router

Đây là một vấn đề đặc biệt trong số nhiều người trả tiền cho truy cập internet tốc độ cao nhưng không hiểu tại sao tín hiệu của họ không hoạt động đúng với tiềm năng của nó. Nếu bộ định tuyến của bạn đã sử dụng lâu năm, có lẽ đã đến lúc cần một bộ định tuyến mới.


Các bộ định tuyến cũ hoạt động theo các tiêu chuẩn Wi-Fi cũ hơn và không được trang bị tốt để xử lý nhiều tính năng mới nhất. Một bộ định tuyến mới hơn sẽ tối đa hóa tín hiệu Wi-Fi hiện tại của bạn để có được tốc độ tốt nhất với mức nhiễu thấp nhất.

Xem thêm:Cách khắc phục lỗi không kết nối được database trên host hiệu quả


Làm cách nào để biết chính xác độ tuổi router của bạn?  Bạn có thể tìm kiếm trên google để thấy mã sản phẩm, thương hiệu của mình và tìm ra các tiêu chuẩn không dây của nó. Nếu bộ định tuyến của bạn là 802.11ac không dây - là tiêu chuẩn không dây mới nhất.

 Định vị ăng-ten của bộ định tuyến chính xác

Định vị ăng ten cho bộ định tuyến

 

Trong trường hợp bộ định tuyến của bạn có một cặp ăng ten để điều chỉnh, bạn hãy đặt chúng theo cách sau. Một ăng-ten theo vị trí dọc thẳng đứng, cái còn lại bạn sẽ điều chỉnh theo phương ngang.

Tại sao chúng ta phải điều chỉnh như vậy, trông rất khác biệt đúng không? Nhưng, các thiết bị sẽ có kết nối tốt hơn nếu các tín hiệu được lan truyền theo nhiều hướng.

Mặt khác, các thiết bị trong nhà được đặt theo các vị trí khác nhau sẽ nhận được các tín hiệu khác nhau. Vì vậy việc bố trí như trên sẽ cho thêm nhiều sự tuỳ chọn cho các thiết bị của bạn.

Sắm ăng-ten mới cho bộ định tuyến của bạn

 

Trong trường hợp bộ định tuyến router của bạn chậm, sóng ăng ten yếu, bạn có thể sắm một ăng ten mới nếu không muốn thay đổi một router mới hoàn toàn. Phần lớn các ăng ten trong bộ định tuyến router rất dễ dàng tìm kiếm và thay thế. Hiện nay một trong những dòng ăng ten router đi đầu là 9dBi, nó có khả năng lan truyền tín hiệu Wifi trên 400 feet.

Tránh xa các thiết bị điện tử khác

Các thiết bị điện tử và kỹ thuật số khác có tính năng vô cùng khó chịu chính là làm rối nhiễu tín hiệu của bộ định tuyến. Đó là bởi vì Wifi và các thiết bị điện tử khác phát ra các tín hiệu và sóng vô hình trong không khí ở các tần số khác nhau. 

Xem thêm: Dịch vụ Hosting | Bảng giá Hosting Mới Nhất

Điều mà chúng ta nên làm là đặt bộ định tuyến ngay tại trung tâm nhà và cách mặt đất một khoảng trống cùng với đó là cách xa các thiết bị khác như TV, máy tính và lò vi sóng sẽ giúp tăng tín hiệu của bạn và hạn chế sự can thiệp của các tín hiệu khác.

Cập nhật chương trình cơ sở cho Router

cài đặt router cho wifi


Theo thời gian bộ định tuyến router sẽ cần cập nhật các phiên bản mới. Các nhà sản xuất bộ định tuyến router họ luôn tìm cách để cải thiện cho các thiết bị sử dụng của bạn luôn ở mức nhanh hơn và an toàn hơn. Bạn có thể tìm kiếm các trang web của nhà sản xuất router và cập nhật bộ định tuyến của bạn.

Sử dụng bộ tăng tốc Wi-Fi

Bộ tăng tốc Wi-Fi (hoặc bộ lặp Wi-Fi) hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ bộ định tuyến hiện tại của bạn và gửi nó đến bộ định tuyến khác, nơi nó được phát lại. Một số bộ tăng tốc Wi-Fi chỉ cần cắm vào nhưng dữ liệu của bạn vẫn còn mạnh. Bộ tăng tốc độ Wi-Fi tuyệt vời cho những ngôi nhà lớn, nơi nó sẽ không cắt nó. Bộ tăng áp sẽ tạo kết nối không dây mới cho các thiết bị của bạn kết nối.

Tăng tốc với mạng Wifi không dây dạng lưới

 

Mạng không dây dạng lưới là công nghệ mạng mới nhất. Cách hoạt động của mạng lưới không dây là bằng cách có nhiều "nút" được thiết lập để tất cả giao tiếp và truyền dữ liệu qua lại với nhau.
Bộ định tuyến wifi không dây

Với mạng lưới này, bạn có một nút khác trong nhà, đảm bảo tín hiệu mạnh và kết nối nhanh trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Chúng đắt hơn bộ định tuyến Wi-Fi trung bình của bạn, nhưng giá có thể đáng giá nếu bạn có một ngôi nhà lớn với nhiều phòng xung quanh.


Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc cải thiện và cách tăng tốc độ wifi cho gia đình bạn. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ và tiếp tục đọc thêm các bài viết khác của Long Vân nhé.

 

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Hiện tại Long Vân có ưu đãi dùng thử VPS Windows miễn phí, giá rẻ cùng với dịch vụ Cloud Datacenter rất hữu ích cho hệ thống doanh nghiệp của bạn.


- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Tel: (028) 7303 9168

+ Tel: (024) 6282 0238
+ Email: Sale@longvan.net


Biên tập: Nguyên Thoại