Các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế có gì
Tiếng Việt English
Các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế có gì

Với các trung tâm máy chủ nhỏ không chuyên ngày nay của chúng ta tại các công ty doanh nghiệp nhỏ lẽ thì tính về độ quy mô hay các hình thức tiếp cận đều sẽ không bao giời có đủ chất lượng bằng các công ty dịch vụ, tuy vậy các công ty này cũng không thể nào so sánh được với các trung tâm máy chủ đạt chuẩn quốc tế về mọi mặt.
 

Trung tâm dữ liệu lớn
Trung tâm dữ liệu lớn


Và thường thì ngày nay các trung tâm
thuê server lớn cũng đang hướng mục tiêu của mình về các trung tâm máy chủ, dữ liệu đạt chuẩn quốc tế như các trung tâm lớn hiện nay. Vậy thì như thế nào chúng ta mới có thể gọi là một trung tâm máy chủ đạt chuẩn quốc tế và hướng đến tầm vóc đó có khó khăn hay không thì qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các khía cạnh đó, chính là các trung tâm máy chủ đạt chuẩn quốc tế và phương hướng của chúng ta ngày nay để phấn đấu lên tiêu chuẩn đó


Như thế nào là trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế


Một trong những số trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế mà chúng ta biết được nhiều nhất đó chính là các datacenter của Google, Facebook, những ông trùm mạng hệ thống hiện nay đang xây dựng cho mình các trung tâm trên. Một trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế nó sẽ bao gồm 3 yếu tố sau đây để đánh giá cho các trung tâm dữ liệu thường lên đẳng cấp này bao gồm:

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Sự chuyển hướng trong 5 năm của dịch vụ máy chủ

   + Nguồn máy chủ và những vấn đề cần biết khi vận hành

   + Những khó khăn khi chọn ổ cứng cho máy chủ ngày nay


Độ quy mô, thường thì một hệ thống dữ liệu của một trung tâm này sẽ rất lớn bằng rất nhiều hệ thống nhỏ của các khu vực xung quanh gộp lại và chúng có trữ lượng lưu trữ thông tin vượt xa sức tưởng tượng của mọi người.
 

Trung tâm chuẩn quốc tế
Trung tâm chuẩn quốc tế


Thứ hai chính là cơ sở vật chất, tại các trung tâm này, mọi máy móc thiết bị đều là loại tối tân nhất, cơ sở vật chất được đầu tư với mức kinh phí không lồ kèm theo đó là hàng chục nhân viên quản lý để đảm bảo cho máy chủ luôn chạy tốt. Phải nói là các trung tâm dữ liệu chuẩn quốc gia có hệ thống cơ sở vật chất rất tốt đầy đủ mà vẫn mang về cho chúng ta những giá trị đích thực để chúng ta có thể thực hiện và sử dụng các datacenter.

Xem thêm:  Công nghệ quản lý từ xa và sự phát triển tuyệt đối


Và cuối cùng chính là độ mạnh và bảo mật của những hệ thống này hoàn toàn rất tốt, thật sự rất khó khăn khi muốn hack và chiếm quyền quản lý của các hệ thống máy chủ này vì chúng luôn áp dụng những công nghệ bảo mật tối ưu nhất cùng với đội ngũ xử lý bảo mật chuyên nghiệp nhất của mình.