Sự chuyển hướng trong 5 năm của dịch vụ máy chủ
Tiếng Việt English
Sự chuyển hướng trong 5 năm của dịch vụ máy chủ

Những hệ thống máy chủ đầu tiên ra đời để phục vụ cho chúng ta đã là chuyền của thập niên trước nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây thì chúng đã có những sự chuyển biến mạnh mẹ cả về hình thức lẫn quy mô và cách thức hoạt động, trong vài năm ngắn ngủi nhưng những thành tựu của công nghệ về máy chủ thế giới đạt được lại nhiều hơn cả một thập kỷ phát triển và chúng ta, những người trong thời đại công nghệ thông tin là những người đã chứng kiến nhiều bước ngoặc lịch sử nhất.
 

Máy chủ ngày càng nhỏ gọn
Máy chủ ngày càng nhỏ gọn


Khi chúng ta chứng kiến những sự phát triển của các hệ thống
thuê máy chủ phát triển theo từng ngày thì có 4 điều mà chúng tôi rút ra được về các bước ngoặc chính mà các hệ thống máy chủ đang đạt được và dần hướng nó ra tương lai trong các tiêu chí sau mà bài viết này muốn các bạn đề cập và đọc để hiểu được tổng quan của các chặn đường phát triển.


Tìm ra những cách lưu hồ sơ nội bộ tốt nhất


Qua các nhu cầu phát triển của các hệ thống và datacenter thì chúng ta ngày nay sẽ nhận ra được 4 xu hướng phát triển chính của các hệ thống máy chủ mà nó giúp chúng ta nhận định được các xu hướng phát triển ngày nay trọn vẹn nhất.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Nguồn máy chủ và những vấn đề cần biết khi vận hành

   + Những khó khăn khi chọn ổ cứng cho máy chủ ngày nay

   + Công nghệ quản lý từ xa và sự phát triển tuyệt đối


Xu hướng thứ nhất chính là sự phát triển tối tân của phần cứng, máy tính và máy chủ ngày càng làm việc nhanh hơn và có hiệu suất đáp ứng cho người dùng cao hơn cũng như khả năng về lưu trữ được mở rộng ngày càng cao.
 

Hệ thống máy chủ nhỏ
Hệ thống máy chủ nhỏ


Xu hướng thứ hai chính là phần mềm ngày càng phát triển tự động hóa giúp con người giảm đi được những thao tác thủ công mà khi xưa chúng ta cần mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện chúng mà ngày nay chỉ cần một vài thao tác hay thậm chí là một cái click chuột.


Và xu hướng thứ ba chính là nhỏ gọn hóa khi mà các thiết bị hệ thống ngày càng trở nên nhỏ hơn như ổ cứng, chip mà hiệu suất và khả năng làm việc của chúng thì tỉ lệ nghịch lại có nghĩa là ngày càng tăng cao hơn.

Xem thêm:  Sự ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hiệu suất máy chủ


Và xu hướng cuối cùng chính là ảo hóa mà chúng ta thấy rằng ngày nay các dịch vụ về ảo hóa luôn có mức độ phát triển ngày càng mạnh để giúp con người tiện lợi hơn trong việc sử dụng và lưu trữ các hệ thống máy chủ cho riêng mình.


Từ đó mà chúng ta đã thấy được rằng các nền tản công nghệ ngày nay luôn góp phần giúp cho cuộc sống và làm việc của con người ngày càng tối giản hơn.