Cách lựa chọn ổ cứng để chạy Host VPS hiệu quả
Tiếng Việt English
Cách lựa chọn ổ cứng để chạy Host VPS hiệu quả

Vì sao ổ cứng quan trọng khi chạy Host VPS


Host VPS là một loại hosting được áp dụng chạy trên các loại máy chủ ảo “VPS” thay thế cho các loại hosting vật lý truyền thống trước đây. Các loại Hosting này giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng quản lý tài nguyên hơn vì chúng có thể nằm trên chính một hệ thống máy chủ vật lý và nhiều VPS chạy trên máy chủ này. Để quản lý Hosting hiệu quả thì bài chia sẻ trước đó chúng tôi đã đề cập đến cho các bạn.

Ổ cứng chạy VPS rất quan trọng
Ổ cứng chạy VPS rất quan trọng


Do chúng chứa toàn bộ dữ liệu của một Website mà dữ liệu này sẽ được chứa trong ổ cứng của máy chủ vật lý. Vì thế ổ cứng rất quan trọng. Tuy chúng ta chạy nhiều Host VPS trên nhiều VPS khác nhau nhưng chung quy chúng đều tập trung dữ liệu trên cùng hệ thống ổ cứng của máy chủ. Vì vậy nếu như ổ cứng bị hư thì các dữ liệu từ các Hosting này cũng có nguy cơ bị mất.


Từ đó chúng ta thấy ổ cứng rất quan trọng không chỉ riêng với máy chủ mà với Hosting nằm trên hệ thống máy chủ đó nữa. Và chọn một loại ổ cứng chất lượng chính là yếu tố đảm bảo cho hệ thống server, Hosting hay VPS của chúng ta luôn an toàn.


Cách chọn ra ổ cứng chạy Host VPS hiệu quả


Vậy để các dịch vụ thuê server hay các nhà đầu tư máy chủ chạy Host VPS có thể lựa chọn được loại ổ cứng hiệu quả thì chúng ta ngay từ bước đầu tư xây dựng máy chủ, chuẩn nhất là khâu lựa chọn các loại linh kiện để lắp ráp máy chủ thì chúng ta cần phải có sự lựa chọn các loại ổ cứng thật tốt và thật phù hợp để đem lại cho chúng ta quá trình chạy VPS tốt nhất cũng như sử dụng Hosting tốt nhất.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Cách bảo quản dữ liệu an toàn khi vận hành Host VPS

   + Chọn lựa gói Host VPS thế nào cho đúng

   + Dịch vụ cho thuê server, host VPS giá rẻ, chất lượng


Sau đây là các tiêu chí mà chúng ta có thể dựa vào đó để có thể lựa chọn loại ổ cứng thật tốt và phù hợp với toàn bộ nhu cầu lựa chọn cho máy chủ của mình. Đầu tiên sẽ là tiêu chí:


Chọn đúng dung lượng cần sử dụng


Ngay từ khi xây dựng máy chủ, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là sử dụng máy chủ để làm gì? Nhu cầu lưu trữ nhanh hay chậm và nhiều hay ít để chúng ta có thể chọn mua dung lượng cho phù hợp. Trong quá trình thực hiện sử dụng, nếu như ổ cứng bị đầy thì chúng ta sẽ không thể nào lưu trữ thêm trong hosting được cũng như host của chúng ta sẽ bị hoạt động chậm đi rất nhiều.

Xem thêm:Thuê Server máy chủ


Từ đó chúng ta cần phải lựa chọn loại ổ cứng thật phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta để tránh lãng phí khi chúng ta mua ổ cứng dung lượng quá lớn mà lại không sử dụng tới hay do không đủ mà chúng ta lại phải nâng cấp.


Chọn nhà sản xuất tốt


Và khi chúng ta lựa chọn được dung lượng cần sử dụng thì chúng ta sẽ còn cần lựa chọn được một loại ổ cứng tốt và chất lượng. Với ổ cứng chất lượng và cao cấp thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không lo các hư hỏng lặt vặt liên quan đến các yếu tố về kỹ thuật.

Ổ cứng ngày càng quan trọng
Ổ cứng ngày càng quan trọng

Trên thị trường máy chủ ngày nay có rất nhiều loại linh kiện máy chủ và ổ cứng với đầy đủ giá cả. Từ đó chúng ta không được hướng tới các loại ổ cứng giá rẻ mà cần tập trung vào các loại ổ cứng thương hiệu lớn để có thể sử dụng lâu dài.


Chọn phần mềm quản lý đáng tin cậy


Kế đó chúng ta cũng cần lựa chọn các loại ổ cứng có các phần mềm quản lý tốt mà các loại ổ cứng từ các thương hiệu lớn ngày nay hay tích hợp để mang lại cho chúng ta những giá trị thật hoàn hảo.


Chia sẻ các cách phân chia ổ cứng chạy Host VPS cùng Long Vân


Sau đây, Long Vân -  dịch vụ thuê server chất lượng của chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn các hình thức sử dụng ổ cứng thật tốt cho các loại máy chủ của chúng ta hiện nay.


Đầu tiên sẽ là ứng dụng sử dụng ổ cứng HDD:


Sử dụng ổ HDD


Ổ cứng HDD là loại ổ cứng cơ truyền thống, với mức dung lượng cao chúng cũng có mức giá khá tốt vì vậy với nhu cầu sử dụng về máy chủ lưu trữ cao thì chúng ta cần sử dụng các loại ổ cứng HDD chính hãng để mang lại giá trị sử dụng triệt để hơn.


Sử dụng ổ SSD


Với nhu cầu truy xuất và sử lý dữ liệu nhanh thì chúng ta sử dụng loại ổ cứng rắn SSD mới nhất ngày nay để chúng ta có thể giúp Hosting có mức độ truy xuất thật tốt và mang lại cho chúng ta những giá trị thật hoàn hảo và cơ bản.


Sử dụng song song hai loại ổ cứng

 

Hay vẫn còn một cách nữa mà nhiều trung tâm dịch vụ máy chủ hay thực hiện đó là kết hợp song song giữa ổ cứng rắn và ổ cứng cơ cùng một lúc để giúp cho chúng ta có thể tùy biến trong sử dụng và mang lại nhiều cách phân chia tốt hơn như khởi động và lưu trữ thông thường bằng ổ cứng cơ và chạy hosting lưu trên ổ cứng rắn đó chính là những tiêu chuẩn mà chúng ta cần biết để cấu hình hosting qua ổ cứng cho mình.