Cách thức chọn ổ cứng cho máy chủ website nghe nhạc
Tiếng Việt English
Cách thức chọn ổ cứng cho máy chủ website nghe nhạc

Website nghe nhạc là gì?


Ngày nay trong các loại hình kinh doanh trong các ứng dụng của công nghệ hiện nay đang được phát triển một cách hoàn thiện. Có rất nhiều hình thức kinh doanh ngày càng đa dạng để cho các doanh nghiệp kinh doanh theo xu hướng này.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Chip máy chủ 8 nhân đến từ thương hiệu sun danh tiếng

   + Những điều cần biết về chip máy chủ đa nhân

   + So sánh chuẩn SATA và SAS cho ổ cứng máy chủ


Kinh doanh các website xem phim và nghe nhạc chính là một trong những hình thái của kinh doanh theo xu hướng công nghệ ngày nay. Hình thức kinh doanh này là cung cấp cho khách hàng một hệ thống website xem phim, nghe nhạc trự tuyến miễn phí cho người dùng nghe nhạc và sử dụng.

Site nghe nhạc cần ổ cứng chất lượng cao

Vậy thì nguồn thu nhập từ các webiste này là gì và làm sao để chúng ta có thể có thể thu được lợi nhuận từ các trang quản lý này. Và nếu thu được lợi nhuận thì làm sao chúng ta có thể thực hiện được thật tốt về các yếu tố nào. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại hình kinh doanh website nghe nhạc và các để tối ưu yếu tố quan trọng nhất đối với nó.


Lợi nhuận từ website này lấy từ đâu

Ổ cứng máy chủ


Một câu hỏi thường được đặt ra tại rất nhiều cuộc khảo sát về khách hàng. Đó chính là khi vận hành các hệ thống website như thế thì họ cần phải xây dựng hoặc thuê máy chủ. Vậy thì họ vẫn phải trả tiền nhưng tiền ở đâu họ duy trì các hệ thống website này cho người dùng khi mà dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hiện nay gần như miễn phí.


Có hai hình thức để các hệ thống kinh doanh này sinh lợi từ người dùng. Một chính là họ sẽ bán các gói tài khoản VIP để hỗ trợ khách hàng có thể nghe nhạc, xem phim hay download với tốc độ cao hơn. Đó chính là hình thức thu phí thứ nhất của các doanh nghiệp trên của chúng ta.


Thứ hai chính là họ sẽ cho các doanh nghiệp khác đặt các banner quản cáo, các clip quản cáo lên trên màn hình xem phim hay nghe nhạc. Đây cũng là một trong những hình thức thu tiền phổ thông của các trang web nghe nhạc hiện nay.


Tuy nhiên để làm được điều đó họ phải thu hút được nhiều người sử dụng và cần một số quan tâm nhất là về lưu trữ nhất là các thước phim hay bài nhạc ngày nay có dung lượng ngày càng cao hơn.


Nhu cầu về ổ cứng cho máy chủ web nghe nhạc


Và để đáp ứng được khả năng lưu trữ này cho các hệ thống máy chủ, máy chủ ảo của các hệ thống website nghe nhạc thì yếu tố lưu trữ là hàng đầu. Và lưu trữ thì chúng ta phải thực hiện lưu trữ qua ổ cứng từ đó chúng ta sẽ tập trung về vấn đề về ổ cứng.

Xem thêm: Cloud Datacenter


Về ổ cứng cho máy chủ chạy website nghe nhạc giải trí thì chúng ta sẽ có 2 yếu tố quan trọng cần tập trung để giải quyết bao gồm các tiêu chí sau:


Dung lượng cần sử dụng


Dung lượng là một phần quan trọng nhất. Như chúng ta đã đề cập ở bên trên thì dung lượng cần để lưu trữ hàng nghìn bài hát, hàng trăm bộ phim rất lớn và ngày càng gia tăng theo thời gian nếu như chúng ta không thể tính trước thì rất mau chóng, hệ thống máy chủ của chúng ta sẽ bị tràn lưu trữ và cứ cần phải nâng cấp ổ cứng.


Vì thế chúng ta cần phải có hệ thống máy chủ với dàn ổ cứng dung lượng lớn và có dư nhiều để hệ thống của chúng ta có thể hoạt động được trong một thời gian dài chúng ta mới cần phải nâng cấp chúng thêm một lần nữa về sức chứa.


Tốc độ ổ cứng


Tố độ truy xuất dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ cũng rất quan trọng khi chúng giúp cho chúng ta có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hệ thống máy chủ

Bạn hãy tưởng tượng nếu mình đang muốn nghe nhạc trên một website mà bản nhạc ấy truy xuất từ dịch vụ máy chủ quá lâu do ổ cứng không thể đáp ứng thì đó thật là một trong những sự thiếu sót thật sự rất lớn cho chúng ta.


Các tiêu chí phụ về tốc độ của máy chủ


Sau đây là một số tiêu chí phụ khác tuy không liên quan nhiều đến vấn đề về lựa chọn ổ cứng nhưng chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cung cấp dịch vụ của chúng ta.

Xem thêm:  Những yếu tố cần quan tâm về RAM cho máy chủ


Và các tiêu chí phụ này có 2 mặt như sau:


Tốc độ đường truyền


Nếu như chúng ta có tốc độ truy xuất từ ổ cứng cao tuy nhiên đường truyền quá chậm, không thể tải được file nhạc đến cho người dùng nhanh chóng thì đó cũng là một trong những sự thất bại. Người dùng cũng sẽ rời bỏ website của bạn để đến với các hệ thống website khác có tốc độ cao hơn.


Vì thế nên tốc độ đường truyền cũng thực sự rất quan trọng đối với chúng ta.


Độ an toàn bảo mật lưu trữ


Độ an toàn và bảo mật cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Thời gian mà bạn tìm kiếm, tải các bài hát lên máy chủ là khoảng thời gian không nhỏ. Hãy thử tưởng tượng nếu như có một cuộc tấn công từ hacker xóa hết chứng đi. Thời gian mà website của bạn phải ngưng vận hành để thực hiện lưu trữ lại quả thật là không nhỏ.


Vì thế nên bạn cần phải đảm bảo về bảo mật cho chúng ta trong các hình thức này chúng ta cần phải xem xét thật kỹ đến các vấn đề về bảo mật cho chúng ta.