Cho thuê máy chủ Cloud (Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo)
Tiếng Việt English
Cho thuê máy chủ Cloud (Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo)

CHO THUÊ MÁY CHỦ CLOUD


Bạn đang thắc mắc liệu có nơi nào uy tín để cung cấp các dịch vụ máy chủ Cloud (Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo, máy chủ ảo VPS ) tại Việt Nam?

Việc sử dụng máy chủ Cloud có đặc biệt gì so với sử dụng các công nghệ khác của điện toán đám mây hay đơn thuần nên sử dụng máy chủ vật lý truyền thống?


Và những lưu ý gì khi chọn các dịch vụ của công nghệ điện hóa đám mây trên? Tại Việt Nam việc cung cấp dịch vụ máy chủ ảo có dễ tìm không? Và những tiêu chí nào để chọn dịch vụ máy chủ ảo một cách hợp lý trong kinh doanh?

Các kiến thức về Cloud Server

Bài viết hôm nay sẽ nói lên những lưu ý khi chọn dịch vụ máy chủ Cloud (Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo) để bạn có thể lựa chọn dịch vụ cung cấp một cách thích hợp nhé!

Phân biệt máy chủ Cloud (VPS Cloud) và VPS thông thường

Hiện nay trên thị trường cung cấp hai loại máy ảo đó chính là VPS thông thường và Cloud VPS (Cloud Server, máy chủ ảo VPS , Server ảo). Đối với VPS thông thường, một máy chủ vật lý phân tách thành nhiều VPS để hoạt động trên mỗi cấu hình riêng, đảm bảo mức độ vận hành thông tin một cách hiệu quả.


Đối với Cloud Server, các VPS được đặt trên host gồm nhiều máy chủ vật lý được kết hợp lại nhằm đảm bảo thông tin, dữ liệu được xử lý và tốc độ nhanh gấp rất nhiều lần đối với máy chủ riêng VPS thông thường.

Phân biệt các loại máy chủ Cloud Server

Rõ ràng do sự phân bố các máy chủ riêng (VPS)  khác nhau, ta thấy rằng đối với VPS thông thường, do các VPS được đặt trên một hệ thống máy chủ cố định nên khi máy chủ ảnh hưởng thì việc hoạt động cũng như tổ chức thông tin của các VPS khác cũng ảnh hưởng, dẫn đến thông tin trục trặc, lỗi xảy ra lan rộng gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống thông tin.

>>> Xem thêm: Tài liệu kỹ thuật được chia sẻ bởi Long Vân


Còn đối với
CLoud VPS vì các máy chủ riêng (VPS) được đặt trên nhiều host bao gồm nhiều máy chủ thì khi máy chủ hỏng thì hệ thống sẽ chuyển VPS này sang máy chủ khác để thông tin được xử lý liên tục, không vấn đề gì xảy ra.

Những lưu ý khi chọn VPS Cloud

Khi chọn máy chủ Cloud VPS cần lưu ý các thông số mà có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn trong suốt quá trình sử dụng:


- Thông số RAM cho thấy khả năng xử lý thông tin trên máy chủ, vì thế việc chọn một máy chủ Cloud có số RAM càng cao thì khả năng xử lý của máy chủ riêng (VPS) càng cao, tránh được các vấn đề xảy ra đối với máy chủ VPS trong quá trình xử lý thông tin.

- SWAP cũng là một thông số quan trọng nếu như thông số RAM không cao, nếu như RAM bị overload thì các dung lượng thông tin sẽ chuyển sang SWAP tránh việc rò rỉ thông tin.

Lưu ý khi sử dụng Cloud Server

Băng thông quan trọng trong quá trình tương tác của người dùng đối với máy chủ, bạn nên cân nhắc để chọn băng thông để đảm bảo lượng thông tin dữ liệu trao đổi trên giây an toàn tương đối với công việc của bạn.

Cho thuê máy chủ ảo Cloud, Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo

Hiện nay, tại Việt Nam đã có Công ty Long Vân công ty giải pháp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam luôn cung cấp những giải pháp công nghệ tốt nhất trong vấn đề kinh doanh của bạn. Đến với dịch vụ Long Vân, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn tận tình để được giúp đỡ hỗ trợ cài đặt 24/24.

Ngoài ra, hiện nay bên Long Vân có cho thuê máy chủ Cloud, Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo, dedicated server hosting hỗ trợ cho việc chọn lựa dịch vụ cung cấp VPS Cloud cho bạn tốt nhất.


Chắc chắn, bạn cũng như tất cả những người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại Long Vân.