Giải đáp nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài

shape
shape

Hiện tại thì những dịch vụ Hosting ngày càng trở nên đa dạng và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Chính vì vậy nên còn nhiều bạn vẫn đang phân vân về việc lựa chọn mua host Việt Nam hay nước ngoài cho phù hợp với website của mình.

Xem thêm:

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website

Với mỗi sự lựa chọn thì chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài.

Phân tích về việc mua hosting tại Việt Nam

Hosting tại Việt Nam là một dịch vụ hosting của các công ty quản lý hệ thống server ở khu vực trong nước. Khi sử dụng những dịch vụ Hosting tại Việt Nam thì bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm và hạn chế rất rõ ràng.

Ưu điểm

uudiemmuahostingvn

Tốc độ đường truyền nhanh chóng và độ ổn định cao. Lý do là hệ thống máy chủ hosting được đặt ở ngay trong nước . Thế nên tốc độ đường truyền cũng như băng thông của các dịch vụ hosting trong nước luôn ổn định và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Điều này sẽ rất phù hợp với những website có lưu lượng truy cập lớn từ trong nước. Vì khì tốc độ truy cập nhanh thì trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện rất nhiều, giúp gây ấn tượng tốt đẹp với họ hơn.

Thủ tục đăng ký nhanh chóng và thanh toán đơn giản bằng các hình thức như online hay offline đều được. Hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán như chuyển khoản, tiền mặt, visa, ATM, Paypal...

Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố bởi đều ở trong cùng một quốc gia, khu vực nên sẽ ít bị cản trở bởi khoảng cách địa lý, múi giờ hay ngôn ngữ.

Nhược điểm

nhuocdiemmuahostingvn

Hosting tại Việt Nam có giá thành nhỉnh hơn so với Host nước ngoài, bên cạnh đó thì dung lượng lưu trữ và băng thông lại không được cao. Hệ thống back up và các tính năng khác của host cũng không thể so sánh được với những host nước ngoài.

Thường thì những Host ở Việt Nam sẽ chậm trễ hơn trong việc triển khai những công nghệ mới. Chính vì vậy mà khả năng bảo mật cũng kém hơn những host ở nước ngoài, nguy cơ bị tấn công cũng trở nên cao hơn.

Phân tích khi mua Hosting tại nước ngoài

Dịch vụ Hosting nước ngoài là những dịch vụ hosting nằm trên hệ thống server ở nhiều nước trên thế giới và thường được đặt ở Mỹ, các nước châu Âu, Hong Kong, Singapore,...

Ưu điểm

uudiemhostingnuocngoai1

Chất lượng của dịch vụ Hosting của các đơn vị nước ngoài rất tốt. Lý do là vì trình độ khoa học kỹ thuật của họ rất cao cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến. Nhờ vậy mà cơ sở hạ tầng cho hệ thống máy chủ rất ấn tượng.

So với những host Việt Nam có cùng mức băng thông và dung lượng lưu trữ thì host ở nước ngoài có mức giá rẻ hơn khá nhiều. Một số nhà cung cấp còn không có giới hạn cho băng thông và dung lượng lưu trữ.

Tham khảo thêm:Tên miền

Hosting nước ngoài có cấu hình cao, sử dụng công nghệ tiên tiến. Vì vậy mà luôn hoạt động ổn định, ít khi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Một số host còn có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.

Nhược điểm

nhuocdiemhostingnuocngoai

Do khoảng cách về địa lý và thời gian nên quy trình và cách thức đăng ký, thanh toán có thể phức tạp hơn đối với một số người. Vì cần phải có một vốn trình độ ngoại ngữ khá để có thể giao tiếp và trao đổi với nhà cung cấp hosting nước ngoài nữa.

Vì các hệ thống máy chủ được đặt ở nước ngoài nên tốc độ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các đường dây cáp quang biển. Ở nước ta thì các đường truyền cáp quang biển thì lại thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt.

Khi có sự cố xảy ra thì dịch vụ chăm sóc cũng như hỗ trợ của các đơn vị nước ngoài sẽ khá khó khăn do cách biệt về địa lý nên nhân viên kỹ thuật không thể đến tận nơi khắc phục sự cố giúp bạn.

Thông qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng đưa  ra lựa chọn nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net


Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape