Hình thức lưu trữ ảo ngày nay đã có sự phát triển mạnh mẽ như thế nào
Tiếng Việt English
Hình thức lưu trữ ảo ngày nay đã có sự phát triển mạnh mẽ như thế nào

Lưu trữ hiện nay đang là mối lo và sự quan tâm của rất nhiều công ty phát triển về máy chủ phần cứng và cả phần mềm do ngày nay, với tốc độ phát triển của các loại hình giải trí chỉ trong vòng vỏn vẹn có vài năm thì nhu cầu lưu trữ đã nhân lên gấp chục lần. Lấy mộ ví dụ rất đơn giản là một bộ phim ngày xưa cách đây mười năm chỉ tốn dung lượng lưu trữ tính bằng mb thì ngày nay nó đã nâng lên đến hàng Gb.
 

Tăng tốc lưu trữ
Tăng tốc lưu trữ


Vì thế ngày nay xu hướng hảo hóa hiện đang được tập trung vào phát triển hình thức lưu trữ ảo qua các ổ cứng ảo được chia sẻ từ máy chủ mà chúng ta gọi là
VPS SSD. Vậy thì loại hình lưu trữ ảo này ngày nay đang phát triển như thế nào và nó có tầm phát triển trong tương lai ra sao chúng ta cùng nhìn nhận qua bài viết này.


Tầm phát triển của công nghệ lưu trữ ảo trong tương lai


Không chỉ dừng lại ở các hình thức máy chủ ảo là cloud server ngày nay chúng ta còn thấy được rằng có rất nhiều doanh nghiệp công ty lớn đang chuyển qua hình thức kinh doanh khối lượng tài nguyên cho việc lưu trữ ảo qua các hình thức lưu trữ trên Cloud mà chúng ta thấy nhiều nhất chính là các dịch vụ như I Cloud lưu trữ cho khách hàng người dùng Apple hay driver của Google.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Các hình thức sử dụng máy chủ doanh nghiệp hiện nay

   + Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng

   + Giới thiệu về dòng máy chủ hiệu năng cao HP Superdome X
 

Công nghệ VPS SSD
Công nghệ VPS SSD


Tất cả các hình thức đó chúng ta đều gọi là hình thức lưu trữ ảo vì người dùng sẽ không tốn bất cứ tài nguyên nào về phần cứng để có thể lưu trữ được những gói thông tin trên mà tài nguyên phần cứng chi ra là từ nhà cung cấp và họ thực hiện ảo hóa để giúp cho nó trở thành một kho lưu trữ trung gian và người dùng ở một dung lượng nào đó sẽ phải trả mức phí cho nhà cung cấp và chi phí này thì sẽ do tự họ đặt ra để cho chúng ta chi trả.

Xem thêm:  Những lợi ích có được từ dịch vụ lưu trữ ảo


Và trong tương lai theo như những nhà chuyên gia nghiên cứu thì loại hình lưu trữ ảo này bắt đầu phát triển mạnh mẽ thì các nhà đầu tư sẽ phải rập trung nâng cao dung lượng lưu trữ của họ qua ba hình thái khác nhau. Thứ nhất là tập trung khai thác vật liệu lưu trữ mới tối ưu hơn, thứ hai là tìm ra giải pháp tối ưu cho lượng sắp xếp dữ liệu trên ổ cứng chính và thứ ba là tìm ra các cách thức nén dữ liệu khi lưu và xả ra nhanh để có thể tiết kiệm được khoảng không gian lưu trữ thực tế mà mình đầu tư và bỏ ra.