Hosting là gì? Tổng hợp các thông tin cần biết về Hosting
Tiếng Việt English
Hosting là gì? Tổng hợp các thông tin cần biết về Hosting

Hosting là gì? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ web hay đang tìm kiếm một hosting phù hợp cho website của mình. Bài viết sau đây sẽ là tổng hợp các thông tin cần biết về Hosting.

Xem thêm:

Tổng hợp Website cung cấp Hosting miễn phí tốt nhất

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ CDN chất lượng nhất

CDN là gì? Lợi ích khi sử dụng CDN

Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản răng Hosting là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến có khả năng như một chiếc máy chủ. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về hosting, ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Khái niệm về Hosting

khai-niem-ve-hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có thể cài đặt được các dịch vụ như world wide web. truyền file, mail,... Bạn có thể chứa các nội dung hay dữ liệu lên không gian này.

Các đơn vị cung cấp hosting sẽ là người chịu trách nhiệm giữ các server được hoạt động một cách liên tục. Đồng thời nhà cung cấp cũng cần phải đảm bảo cho hosting có thể vận hành một cách suôn sẻ. Họ sẽ chống những xâm nhập trái phép vào máy chủ, đồng thời xử lý các dữ liệu như văn bản, hình ảnh từ hosting đến trình duyệt của người dùng.

Phân loại Hosting

phan-loai-hosting

Shared Hosting

Shared Hosting là hình thức lưu trữ web cực kỳ phổ biến, bởi vì đây là loại server bao gồm nhiều người dùng chung. Dữ liệu website của bạn sẽ được lưu trữ trong cùng một máy chủ. Những trang web thuộc quyền sở hữu của các tài khoản khác nhau đều được xử lý bởi cùng một CPU.

Tham khảo thêm:Tên miền

Với những website mới được lập ra và có lưu lượng truy cập chưa lớn thì Share Hosting sẽ cực kỳ phù hợp. Đây được xem như là một giải pháp hoàn hảo cho việc tạo lập trang web.

Cloud Hosting

Cloud Hosting là hình thức sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Cloud Hosting hoạt động với quá trình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ phía nhà cung cấp công nghệ đến host data, mạng lưới,...

Những website cần sử dụng nhiều tài nguyên và yêu cầu băng thông lớn thì rất phù hợp với Cloud Hosting. Ví dụ như là các trang thương mại điện tử, mạng xã hội,...

VPS Hosting

VPS Hosting là dạng máy chủ, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Các máy chủ ảo này sẽ được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ các máy chủ vật lý ban đầu.

Với VPS Hosting, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát không gian lưu trữ dữ liệu website. VPS Hosting phù hợp với những đối tượng cần một giải pháp riêng và đặc thù. Bởi vì VPS sẽ cung cấp cho người dùng quyền root access để có thể thực hiện các tùy chỉnh và biến nó trở thành nền tảng phù hợp.

Những yêu cầu và tính năng cần phải có của Hosting

nhung-yeu-cau-va-tinh-nang-can-phai-co-cua-hosting1

Hosting cần phải có một cấu hình phù hợp để có thể đảm bảo xử lý được cho số lượng lớn người truy cập. Thêm nữa cần phải có một đường truyền tốc độ cao để không làm cho mạch dữ liệu bị nghẽn.

Dung lượng của Hosting cần phải đủ lớn để có thể lưu trữ được các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của website. Băng thông cũng cần phải đủ lớn để có thể phục vụ tốt cho các hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin của website.

Hosting cần hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet. Hoặc là các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

Phải có giao diện web hosting để có thể dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, email… và hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ Email như POP3 Email, Email Forwarding, DNS…

Ảnh hưởng của Hosting lên trang web của bạn

anh-huong-cua-hosting-len-trang-web-cua-ban

Khi bạn lựa chọn gói Hosting với chất lượng thấp thì tốc độ tải website của bạn rất thấp. Điều này sẽ làm cho độ hài lòng của người dùng kém đi rất nhiều khi truy cập vào website của bạn. Chưa kể đến việc còn có thể bị làm giảm thứ hạng của web trên các công cụ tìm kiếm.

Với một dịch vụ hosting chất lượng thì website của bạn có thể đảm bảo hoạt động được tốt 24/7. Bạn có nguy cơ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng khi mà website xảy ra sự cố ngoại tuyến vì sử dụng những dịch vụ thiếu uy tín.

Dùng những hosting có độ bảo mật kém sẽ làm cho trang web dễ bị tấn công và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động. Chính vì vậy mà bạn sẽ đánh mất niềm tin nơi khách hàng và hiệu quả hoạt động ngày càng đi xuống. Vậy nên hãy lựa chọn và sử dụng những dịch vụ cung cấp hosting có độ bảo mật cao để có thể yên tâm hơn nhé.

Trên đây là bài viết về Hosting và các thông tin cần biết về Hosting. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net