Kubernetes là gì?

shape
shape

Kubernetes là gì? Lợi ích khi sử dụng Kubernetes


Thực ra việc định nghĩa Kubernetes có liên quan đến khái niệm của Docker. Vậy Kubernetes và Docker có mối liên quan như thế nào và sử dụng Kubernetes có lợi ích gì?


Phần mềm mã nguồn mở Kubernetes cho hệ điều hành ảo hóa có đặc điểm gì khác so với phần mềm mã nguồn mở cho các hệ điều hành thông thường? Tại sao chúng ta lại nên sử dụng?kubernets là gì

Bài viết hôm nay sẽ mang đến bạn những thông tin giá trị bằng việc giải đáp những thắc mắc trên. Qua đó chúng tôi giới thiệu đến bạn một dịch vụ chuyên cung cấp các giải pháp ảo hóa, luôn sử dụng công nghệ tiên tiến hiện nay!

Giới thiệu về Kubernetes


Kubernetes một hệ thống mã nguồn mở phục vụ cho việc sử dụng tối ưu, thay đổi kích thước và quản lý các ứng dụng đã được “chứa đựng” (containerized applications).
Để hiểu rõ hơn về khái niệm hệ thống này là gì thì trước hết ta nên tìm hiểu docker là gì.

Docker là một công cụ đóng gói (Container) được vận hành bởi hệ điều hành ảo hóa, được sử dụng để các đóng gói và chạy các phần mềm trong máy. Các containers này tách biệt với nhau và “gói”những ứng dụng, những dữ liệu, thư viện, cơ cấu tổ chức thư mục của riêng nó, và những ứng dụng hay dữ liệu này được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua kênh chuyên biệt .

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + S3 storage là gì? Lợi ích nổi bật khi sử dụng

   + Web cache là gì? Tại sao nên dùng dịch vụ Web Cache?

   + DDOS là gì? Hệ thống chống DDOS (Anti DDOS)

Và chính vì Docker hoạt động dựa trên việc tổ chức thông tin, quản lý chúng bằng cách “đóng gói” chúng thì cần có một hệ thống giúp chúng ta chỉnh sửa, hỗ trợ việc sử dụng, quản lý các ứng dụng đó. Đó chính là lý do vì sao hệ thống này ra đời. Ta tiếp đến với khái niệm hệ thống mã nguồn mở để hiểu rõ hơn nhé.


Giới thiệu về Kubernetes

Phần mềm mã nguồn mở


Các chương trình máy tính được người lập trình viết ra dưới dạng các phần mềm để tiện cho người sử dụng. Sự phát triển của tin học, các ngôn ngữ lập trình C++, Pascal ra đời thay thế cho các ngôn ngữ nhị phân viết bằng 0,1 dài ngoằng và rất dễ sai.

kubernets phần mềm mã nguồn mở

Một chương trình máy tính  (phần mềm) được viết bằng một ngôn ngữ lập trình thì những chỉ thị hay câu lệnh góp phần tạo nên chương trình được gọi là mã nguồn của chương trình ấy.

Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm với mã nguồn được công bố lần đầu tiên cho phép người sử dụng có thể chỉnh sửa, nghiên cứu, sử dụng chương trình của mình một cách tự do, mà ngày nay chúng ta có thể thấy ở các công việc như cập nhật, sao chép, xóa, chỉnh sửa dữ liệu.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Services Uy Tín và đảm bảo nhất

Ta có thể thấy các phần mềm mã nguồn mở thông dụng cho hệ điều hành Windows từ lâu như:

- Phần mềm tư liệu CDS/ISIS, CSD/ISIS for Windows.
- Các phần mềm quản lý các bộ sưu tập số Greenstone, Dspace

Hệ thống mã nguồn mở

kubernets và hệ thống mã nguồn mở
Vậy thì hệ thống mã nguồn mở là gì? Ta biết rằng có một số hệ điều hành cần sử dụng các phần mềm mã nguồn mở như Windows ở trên, nhưng còn với Kubernetes thì đây chính là hệ điều hành kiêm luôn phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn có thể sử dụng thuận tiện!

Việc sử dụng hệ thống này khiến cho người dùng dễ dàng kiểm soát hơn. Họ có thể tuỳ biến phần mềm cho bất cứ hành động nào mà họ mong muốn, chẳng hạn tuỳ chỉnh lại những chức năng chưa phù hợp với công việc hay thậm chí có thể loại bỏ hẳn ra các hạng mục không cần thiết

Lợi ích của việc sử dụng Kubernetes

Quy mô toàn cầu

Được thiết kế tương đồng với các nguyên tắc mà chính  các nguyên tắc này cho phép Google chạy hàng tỷ container mỗi tuần, Kubernetes có thể mở rộng quy mô mà không cần tăng sự hoạt động của công việc của bạn.

Xem thêm:Ddos Protection Cloud - Dịch vụ chống Ddos hiệu quả

Không bao giờ cạn


Cho dù thử nghiệm tại địa phương hay điều hành tại một doanh nghiệp toàn cầu, tính linh hoạt của hệ thóng phần mềm này sẽ phát triển tùy vào yêu cầu của bạn  để cung cấp các ứng dụng của bạn một cách nhất quán và dễ dàng cho dù nhu cầu của bạn phức tạp đến mức nào.

lợi ích của kubernets

Vận hành mọi nơi

Với hệ thống mã nguồn mở cho phép bạn tự do tận dụng cơ sở hạ tầng tại chỗ, lai hoặc đám mây công cộng, cho phép bạn dễ dàng di chuyển khối lượng công việc đến nơi quan trọng với bạn.

Nhà cung cấp Kubernetes tại Việt Nam

Như bạn đã thấy việc sử dụng Kubernetes có thể sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên được tư vấn như thế nào ở đâu và ai sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mình giải pháp lắp đặt.


Dịch vụ cho thuê máy chủ Long Vân là một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp và hiện đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco. Hãy đến để được chúng tôi tư vấn cũng như được hỗ trợ bởi đội ngũ Long Vân 24/24.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường số 12, P. Bình An, Q. 2,
  • TP. HCM Tel: 028 7303 9168
  • Email: sale@longvan.net

  Biên tập: Nguyên Thoại

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape