Web cache là gì? Tại sao nên dùng dịch vụ Web Cache?
Tiếng Việt English
Web cache là gì? Tại sao nên dùng dịch vụ Web Cache?

WEB CACHE LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN DÙNG DỊCH VỤ WEB CACHE?

Thuật ngữ Web Cache hiện nay đang khá nhiều người biết đến, nhưng ý nghĩa của nó có thật sự như cách mọi người đã hiểu không, Web cache hoạt động như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Lợi ích của Web Cache là gì ? Sự khác biệt một trang Web khi sử dụng web cache và không sử dụng là gì?

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu nhưng bạn đang băn khoăn liệu nên chọn dịch vụ nào sẽ tốt hơn? Liệu ở Việt Nam đã có những dịch vụ cung cấp công nghệ này chưa? Bài viết này sẽ đem đến bạn một giải pháp cho những thắc mắc đó !


Thuật ngữ về Web Cache


Bài viết hôm nay sẽ trả lời các câu hỏi trên và giới thiệu đến mọi người một dịch vụ cung cấp Web Cache lần đầu tại Việt Nam uy tín và chất lượng hàng đầu. Bên cạnh đó khi bạn thắc mắc CLOUD DATACENTER LÀ GÌ hãy tìm hiểu tại Long Vân nhé.

Giới thiệu về Web Cache

Web cache (hay HTTP cache) là một ứng dụng công nghệ thông tin cho bộ nhớ tạm thời (caching) của các dữ liệu từ trang Web, ví dụ các trang HTML và các hình ảnh nhằm mục đích giảm lag khi server hoạt động. Một hệ thống web cache lưu trữ nhiều dữ liệu mà nó cho phép; các yêu cầu xuất hiện thêm như cần lưu trữ thêm sẽ được thực hiện nếu hệ thống Web Cache cho phép. Một hệ thống Web Cache có thể ngầm hiểu như là một ứng dụng hay một phần mềm máy tính.

Web Cache hoạt động như thế nào?

Thay vì lúc nào bạn cũng phải bỏ thời gian tối ưu hóa máy tính thì việc sử dụng Web Cache giúp tăng được tốc độ load của server. Thử tưởng tượng đang có rất nhiều khách hàng, họ cùng có mối quan tâm đối với một trang Web, Web Cache sẽ hoạt động bằng cách lưu giữ các “bản sao” của các trang Web đó và sẽ đáp ứng các nhu cầu của người dùng bằng những “bản sao” giống hoàn toàn với bản chính mà không cần phải quay trở về Web nguồn. Việc quay trở về như thế sẽ làm server của Web hoạt động rất chậm, tình trạng “lag”, khiến cho khách hàng gần như mất thiện cảm với trang web của bạn.

Những thông tin cần biết về Web Cache


Một dạng của Web Cache chính là CDN.


Lợi ích khi sử dụng một Web Cache

Thực tế việc sử dụng Web Cache mang lại nhiều lợi ích, sau đây là lợi ích của việc sử dụng Web Cache:


- Sử dụng Web Cache, nếu đối tượng (trang Web) của bạn cho phép, Web Cache sẽ tạo ra các “bản sao” web hệt như các web nguồn nhưng được phân tán giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối được với web của bạn hơn.

- Sử dụng Web Cache giúp hạn chế độ tốn kém của băng thông. Ví dụ như một tháng lượng băng thông cần trả $6000 cho 8Mbps kết nối Internet không thể đáp ứng cho nhu cầu khách hàng truy cập tăng cao, các doanh nghiệp sẽ nghĩ đến việc chọn lựa các web cache để tối ưu hóa.

Lợi ích của Web Cache

Nhu cầu sử dụng Web và các ứng dụng của trang Web ngày một tăng cao, và vì thế chắc chắn sẽ tốn kém đến các tài nguyên server cũng như lưu lượng băng thông. Việc sử dụng Web Cache giúp cho đạt các web cache gần hơn với người dùng từ đó truy cập dễ dàng và nhanh hơn.


Dịch vụ cung cấp Web Cache tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, từ đó cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Long Vân là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco,… chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao tạo thành từ những tinh hoa công nghệ trên thế giới.

 

Đến với công nghệ Web Cache của Long Vân , quý khách sẽ được tận tình tư vấn và hỗ trợ lắp đặt 24/24. Cập nhật các kiến thức công nghệ tại Long Vân nhanh nhất.