Microsoft Azure Arc là gì? Giới thiệu tổng quan về Microsoft Azure Arc
Tiếng Việt English
Microsoft Azure Arc là gì? Giới thiệu tổng quan về Microsoft Azure Arc

Vào năm 2019 trong một bài phát biểu của Ignite, Microsoft đã giới thiệu một dịch vụ mới có tên Azure Arc, mở rộng các dịch vụ và quản lý Azure cho bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. 

Vậy Microsoft Azure Arc là gì? Hãy cùngLong Vân tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Microsoft Azure Arc là gì? Giới thiệu tổng quan về Microsoft Azure Arc” nhé!

Microsoft Azure Arc là gì?

Microsoft Azure Arc là gì?

Azure Arc là sản phẩm chiến lược của Microsoft thể hiện rõ tham vọng tiến sâu vào mảng điện toán đám mây, đây cũng là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái dịch vụ trực tuyến của Microsoft.
Phần mềm của Microsoft Azure Arc cho phép các doanh nghiệp, tổ chức, quản lý tất cả các tài nguyên cơ sở hạ tầng của họ thông qua một giao diện quản lý phẳng được gọi là Azure Resource Manager. Điều này cho phép quản trị viên  quản lý  máy chủ ảo, cụm Kubernetes và cơ sở dữ liệu. Dữ liệu từ các nhà cung cấp đám mây phổ biến như AWS,
Google, IBM, Oracle như thể  đang chạy trên cơ sở hạ tầng Azure.

Azure Arc chính là giải pháp cho những khách hàng muốn đơn giản hóa nhất quán việc quản lý các môi trường phức tạp và phân tán. Các trường hợp cụ thể như hệ thống tại chỗ, hệ thống dự phòng hoặc cơ sở hạ tầng trên các nhà cung cấp đám mây khác nhau, với Azure Arc, bạn có thể triển khai cài đặt  dịch vụ  Azure như WebApps hoặc Azure SQL ở bất kỳ đâu và mở rộng  quản lý các ứng dụng  Azure cho bất kỳ cơ sở hạ tầng toàn cầu nào mà  ứng dụng đang chạy. 

Azure Arc sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ giúp thực hiện các kịch bản linh hoạt  hướng tới đám mây lai và đa đám mây cho tất cả khách hàng. Giúp tăng khả năng quản lý Azure và bảo mật  trên các cơ sở hạ tầng khác nhau. Giúp chạy dữ liệu Azure từ mọi nơi cùng lúc. và mở rộng Azure Stack cho các cơ sở hạ tầng dự phòng khác.

Giới thiệu tổng quan về Microsoft Azure Arc

Tính năng: Tổ chức và quản lý tài nguyên trên nhiều môi trường

Mở rộng quản lý Azure trên nhiều môi trường

Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm soát tập trung toàn bộ hạ tầng trên một giao diện quản lý. Bằng cách tiếp nhận các cơ sở dữ liệu, cụm Kubernetes và máy chủ trải rộng trên khắp các môi trường khác nhau. Cụ thể như trên on-premise, trên hệ thống dự phòng hoặc trên các cloud khác nhau. Đặc biệt là trong on-premise, trong hệ thống sao lưu, dự phòng hoặc trong các cloud khác nhau.

Tính năng: Quản lý các ứng dụng Kubernetes theo quy mô

Sử dụng các kỹ thuật DevOps để triển khai và quản lý các ứng dụng Kubernetes trên nhiều môi trường. Điều này sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng được triển khai và cấu hình từ một nguồn kiểm soát nhất quán.

Tính năng: Vận hành dịch vụ dữ liệu từ mọi nơi

Nhận các gói vá lỗi, nâng cấp,cập nhật, bảo mật và cân chỉnh tự động theo nhu cầu. Thực hiện trên cả on-premise, hệ thống dự phòng và trên các môi trường cloud khác nhau dựa trên trạng thái dữ liệu của bạn.

Tính năng: Vận hành các hệ thống dữ liệu từ mọi nơi

Với Azure Arc, khách hàng được hưởng lợi từ việc cập nhật dữ liệu liên tục, phân phối nhanh chóng và khả năng mở rộng linh hoạt trong mọi cơ sở hạ tầng.

Tính năng này sẽ giúp bạn cập nhật liên tục các cải tiến mới nhất của Azure.
Có khả năng cân chỉnh linh hoạt dựa trên dung lượng với khả năng triển khai nhanh chóng.
Để tối ưu hóa chi phí tính năng này sẽ đưa các workload trên on-premise lên cloud để tối ưu hóa chi phí.

Tính năng: Mở rộng quản lý Azure trên nhiều môi trường

Mở rộng quản lý Azure trên nhiều môi trường

Azure Arc sẽ giúp bạn quản lý, tổ chức và bảo mật hàng ngày cho hàng trăm triệu tài nguyên Azure của các khách hàng sử dụng Azure.

Windows, Linux Server, các cụm Kubernetes và các dịch vụ Azure là một số tổ chức các tài nguyên .
Azure Arc sẽ quản lý và điều chỉnh các nguồn tài nguyên theo quy mô với các công cụ, script mạnh mẽ, Azure Portal, API và Azure Lighthouse.
Từ đó triển khai và quản lý các ứng dụng Kubernetes.

Tính năng: Áp dụng các công nghệ cloud tốt nhất cho hạ tầng

Các kỹ thuật DevOps như là hạ tầng và code sẽ dễ dàng áp dụng hơn hẳn.
Các dịch vụ và công cụ toàn diện bằng các hướng dẫn và bảng quản trị trung tâm sẽ được trao quyền cho các lập trình viên.
Điều này sẽ giúp chuẩn hóa kiểm soát thay đổi với các hệ thống quản lý cấu hình khai báo như HitOps.

Tính năng: Triển khai bảo mật Azure mọi nơi

Triển khai bảo mật Azure mọi nơi

Với những chính sách bảo mật và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò tập trung của Azure Arc giúp triển khai bảo mật đám mây dễ dàng hơn trên các môi trường.Azure Threat Detection là một trong những ứng dụng các công nghệ bảo mật đặc trưng của Azure.

Việc kiểm soát truy cập dựa trên vai trò quản trị truy cập tập trung và xây dựng các chính sách bảo mật cho các tài nguyên.
Giúp đơn giản hóa báo cáo kiểm soát và thực thi chính sách tuân thủ.

Thông qua bài viết “Microsoft Azure Arc là gì? Giới thiệu tổng quan về Microsoft Azure Arc” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã chia sẻ cho bạn về Microsoft Azure Arc . Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn. 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ  VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo,đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website:https://longvan.net