Chứng chỉ số là gì? Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín
Tiếng Việt English
Chứng chỉ số là gì? Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín

Với khá nhiều cập nhật của Google trong khoảng thời gian gần đây về chứng chỉ bảo mật cho website thì Long Vân nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng nhờ tư vấn như chứng chỉ số là gì? Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

Xem thêm bài viết khác
-> Top 5 nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật uy tín tại Việt Nam
-> Tìm hiểu về Hard Token - Soft Token -SSL
-> Bảo mật SSL và Website là gì?

Chứng chỉ số là gì

chung-chi-so

Chứng chỉ số (Hay còn gọi là Chứng chỉ SSL) là một tệp tin điện tử được tạo ra bởi các công ty bảo mật hàng đầu thế giới để xác minh một cá nhân, chủ thể, website… riêng biệt trên môi trường Internet. Bạn có thể hiểu giống như việc mỗi gia đình đều có một số nhà riêng, hay mỗi cá nhân đều sở hữu một chứng minh nhân dân riêng biệt.


Các công ty bảo mật nơi cho ra đời chữ ký số trên môi trường Internet được gọi là Certificate Authority. Là tập thể tạo ra chữ ký số và thương mại lại cho các cá nhân nào cần sử dụng.

Chứng chỉ số bao gồm những thành phần nào

chung-chi-so-ssl-gom-nhung-gi1

Một chứng chỉ số SSL đầy đủ sẽ bao gồm 3 thành phần dưới đây:
- Dữ liệu cá nhân của chủ sở hữu chữ ký số
- Public Key của chủ sở hữu
- Chữ ký của CA Cấp chứng chỉ (CA viết tắt của Certificate Authority)

Dữ liệu cá nhân là gì?

Dữ liệu cá nhân là toàn bộ thông tin để xác nhận tính hợp pháp của chủ sở hữu bao gồm các thông tin cần thiết như: Tên, Quốc gia, địa chỉ, Email, Số điện thoại, tên công ty…

Public key là gì?

Public Key (Khóa công khai) là giá trị mà nhà cung cấp chứng chỉ số đưa ra để chứng thực quyền sở hữu chứng chỉ số và được mã hóa trên môi trường Internet và tạo thành cặp mã khóa đối xứng giữa chủ sở hữu và người bán chứng chỉ số.

Chữ ký của CA cấp chứng chỉ

Chữ ký của CA cấp chứng chỉ được gọi là chứng thực gốc. Đây là chữ ký đại diện của CA xác nhận chứng chỉ số đang có là hợp lệ. Do đó khi kiểm tra chứng chỉ số đầu tiên phải kiểm tra xem chữ ký của CA có hợp lệ hay không nhé. Cái này cũng tương đương giống như chữ ký xác nhận hay con dấu của Công An Tỉnh nơi bạn làm Chứng Minh Thư.

Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín?

thiet-lap-chung-chi-so-cho-website

Hiện tại Chứng chỉ số SSL  nổi lên như một tín hiệu xếp hạng để tăng độ tin tưởng của website đối với người dùng cũng như được Google lựa chọn xếp hạng ở những vị trí cao hơn công cụ tìm kiếm. Do đó, Nhu cầu mua chứng chỉ số cho Website cũng từ đó mà tăng cao và Việt Nam hiện tại có khá nhiều đại lý cung cấp chứng chỉ số của nhiều thương hiệu khác nhau.

Vậy làm sao để chọn được một đơn vị cung cấp chứng chỉ số uy tín?

Một đơn vị cung cấp chứng chỉ số uy tín sẽ bao gồm các yếu tố sau đây:
- Chữ ký của CA hợp lệ
- Thương hiệu CA uy tín
- Đội ngũ Support luôn sẵn sàng tư vấn 24/7

Long Vân hiện tại là một trong những đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong các mảng như Cloud Server, Cloud Services, Hosting, Chứng Chỉ SSL… Nếu bạn đang phân vân và cần tư vấn để lựa chọn chứng chỉ số SSL cho website của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

- VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

- Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 - (HN) 024 6282 0238

- Email: sale@longvan.net

 

Tác giả: Đinh Ngọc