Bảo mật SSL và Website là gì? - Long Vân
Tiếng Việt English
Bảo mật SSL và Website là gì? - Long Vân

Bảo mật SSL và website là gì? đây là một trong những câu hỏi có phần phổ biến trong khoảng thời gian gần đây, về cơ bản SLL sẽ giúp mã hóa các thông tin truy cập của các ứng dụng khi áp dụng và thường được áp dụng nhất đó là trên Website.


Để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như cách thức hoạt động của SSL thì hãy cùng với Công ty Long Vân tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Khái niệm về bảo mật SSL cho Website

Secure Sockets Layer là một lớp bảo mật được gọi tắt là SSL, được sử dụng để mã hóa tất cả mọi thông tin liên lạc giữa Website và các trình duyệt trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + [Giải đáp] Amazon web service là gì?

   + Hướng dẫn sao lưu Wordpress lên Long Vân Cloud Storage

   + Tấn công từ chối dịch vụ bằng UDP flood và cách phòng chống

- Các mục tiêu chính khi triển khai SSL đó là:

+ Bảo mật trọn vẹn nhất các thông tin khi trao đổi trên internet
+ Có thể thay thế phương thức hoạt động truyền thông tin văn bản dạng Plain Text và văn bản này trước đây khi truyền trên internet sẽ không được mã hóa. Việc sử dụng SSL sẽ đảm bảo mã hóa các thông tin tốt nhất.

Khái niệm về bảo mật SSL cho Website

Cách thức hoạt động của chứng chỉ SSL

Cách thức hoạt động của chứng chỉ SSL đó là: áp dụng cách tích hợp key mã hóa vào thông tin định danh của một công ty bất kỳ khi sử dụng. Điều này sẽ giúp mọi thông tin khi trao đổi sẽ không bị đơn vị thứ ba can thiệp vào.

SSL là gì?

SSL sử dụng hình thức Public và Private key và đồng thời cũng là các khóa duy nhất của mỗi phiên giao dịch. Tất cả các khách hàng khi truy cập vào website đều sẽ được bảo mật thông tin dưới sự thiết lập kết nối của hệ thống.

cách hoạt động của SSL

Ban đầu khi kết nối thì Public và Private key sẽ được dùng để tạo các Session key ( thường dùng để mã hóa và giải mã dữ liệu khi truyền tải ). Các session key sẽ chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và chỉ có thể áp dụng cho phiên giao dịch đó.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Services Uy Tín và đảm bảo nhất


Cách nhận biết đó là chỉ cần nhìn vào đầu địa chỉ website nếu xuất hiện nút màu xanh và hình ổ khóa thì sẽ biết được website đó đã có SSL.
Khi nào nên sử dụng SSL và lý do thiết thực

Khi nào nên sử dụng SSL và lý do thiết thực

Nếu Website của bạn được hoạt động theo dạng quản lý danh sách thông tin và tài khoản của khách hàng thì việc sử dụng SSL là rất cần thiết. Bởi vì mục đích chính của SSL đó là luôn đảm bảo chỉ có một người nhận và người gửi mới có thể tương tác với tất cả mọi thông tin được truyền đi. 

Xem thêm:Host VPS Server


Những lý do chính mà các Website hiện tại phải có SSL:


+ Khi cần chứng thực: So với việc sử dụng theo các phương thức HTTP như trước thì việc những đơn vị thứ 3 xâm nhập vào là điều không thể tránh khỏi, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động trên website của bạn. Khi sử dụng SSL thì điều này luôn đảm bảo vì đã được mã hóa thông tin khi truyền tải.


+ Tăng độ tin cậy: Nếu trong quá trình trao đổi với bất kỳ vị khách nào của cá nhân, doanh nghiệp mình thì chắc chắn một điều là họ luôn quan tâm đến sự bảo mật để quyết định. Khi có SSL thì điều này sẽ tăng mức độ tin tưởng hơn mà không cần phải nhắc đến vấn đề này.


+ Đáp ứng tiêu chuẩn ngành: Đối với những ngành liên quan đến tài chính vì vấn đề bảo 

mật luôn là điều bắt buộc và được đề ra hàng đầu. Chính vì vậy SSL sẽ không thể thiếu được.

thông tin về SSL

 

Tổng quan lại thì SSL giúp ích rất nhiều trong suốt quá trình hoạt động của website và là chuẩn yêu cầu bắt buộc mà mọi chủ sở hữu website phải thực hiện. Đó là tất cả những thông tin hữu ích mà Long Vân muốn chia sẻ để bạn có thể tự mình giải đáp được khái niệm bảo mật về SSL và Website là gì? và như thế nào một cách trọn vẹn nhất.


Biên tập bởi: Le Nam