Những giải pháp hay giúp tiết kiệm điện năng cho server
Tiếng Việt English
Những giải pháp hay giúp tiết kiệm điện năng cho server

Đầu tư những hệ thống server ngày nay đang là phương hướng kinh doanh có lợi thế về hướng phát triển rất rộng và nhu cầu thuê server để triển khai các phương hướng kinh doanh ngày nay cũng rất lớn từ đó mà số lượng những công ty chuyên kinh doanh về loại hình dịch vụ server, hosting cho thuê ngày càng phát triển đông đảo. Tuy họ có rất nhiều lợi thế nhưng cũng mắc phải rất nhiều khó khăn mà việc sử dụng điện năng sao cho hợp lý là một trong những trọng điểm khó khăn nhất hiện nay.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều mà các hệ thống máy chủ tập trung hiện nay cần cải thiện

   + Kỷ lục về hệ thống máy chủ nhỏ nhất thế giới

   + Supperserver và những điều cần biết về chúng
 

Một hệ thống máy chủ hiện đại
Một hệ thống máy chủ hiện đại
 

Việc sử dụng điện năng tại các công ty kinh doanh thuê máy chủ sao cho thật tiết kiệm luôn là một đề tài được đưa ra rất nhiều lần và cũng có khá nhiều phương hướng để giải quyết mà chúng ta qua bài viết này sẽ cùng nhau nghiên cứu những phương án có thể khá thi nhất để giúp cho các hệ thống server hoạt động tốt, ổn định mà còn giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm được lượng lớn điện năng cung cấp cho các hệ thống máy chủ này.


Những giải pháp tiết kiệm điện năng cho hệ thống server


Một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng tốt cho server đó chính là nâng cấp linh kiện, ngày nay các loại chip xử lý hiện hành nổi tiếng được phát triển rất nhiều chúng không những đáp ứng đầy đủ nhu cầu về xử lý thông tin nhanh, mạnh mà còn có thêm rất nhiều tiện ích mà tiện ích về tiết kiệm điện năng chính là cái mà chúng ta đang đề cập đến hiện nay. Để tiết kiệm điện năng thì áp dụng các loại chip này là quá hợp lý chúng vừa giúp bạn cải thiện chất lượng cho những  hệ thống máy chủ mà còn vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu hao tuy nhiên chúng ta cần phải tốn khá nhiều chi phí cho việc đầu tư các hệ thống datacenter.


Xem thêm:  Máy chủ thế hệ 4 của IBM có gì mới và nổi bật 

Cần tăng cường hệ thống tản nhiệt
Cần tăng cường hệ thống tản nhiệt
 

Và phương pháp thứ hai mà mục tin tức về máy chủ của chúng tôi muốn tiếp tục giới thiệu đến cho các bạn đó chính là tối ưu tản nhiệt cho hệ thống. Như các bạn biết nếu như 100% lượng điện sử dụng cho một hệ thống server thì đã chiếm hơn 40% lượng điện dó tỏa ra làm nhiệt năng hao phí vừa gây nóng máy và vừa gây lãng phí điện năng vì thế sử dụng các hệ thống, phương pháp tản nhiệt tốt giúp cho nhiệt năng này không bị tỏa ra và tiêu hao nhiều là bạn đã tiết kiệm dược một khoảng tiền điện khổng lồ với hệ thống máy chủ cả trăm server chạy cùng một lúc như hiện nay và từ đó bạn cũng có thể đầu tư mạnh hơn cho các hệ thống máy chủ quy mô khác đây là một phương án được cho là tốt và hiệu quả nhất hiện nay.