Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua hosting giá rẻ
Tiếng Việt English
Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua hosting giá rẻ
Với những ai đang có nhu cầu làm blog, website để phát triển công việc của mình thì việc chọn mua hosting giá rẻ là điều cần thiết. Vậy thì ta có thể dựa theo những tiêu chí nào để chọn mua được hosting giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của mình nhất?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp hosting khác nhau, thế nên sẽ có đôi chút khó khăn với người mới để chọn ra hosting giá rẻ phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về những tiêu chí quan trọng khi chọn mua hosting với longvan.net nhé!

Dung lượng lưu trữ

dung-luong-luu-tru

Dung lượng lưu trữ chính là khoảng trống của ổ đĩa, thông số này dùng để chỉ sức chứa của gói host được phân bổ cho tài khoản của bạn. Đây chính là không gian dùng để lưu trữ các tệp nội dung, đồ họa, hình ảnh, âm thanh,... tất cả những tệp để tạo nên trang web của bạn.

Nếu website của bạn có chứa nhiều dữ liệu, thì cần phải sử dụng những gói hosting có dung lượng lưu trữ lớn. Tùy thuộc theo nhu cầu thì bạn có thể cân nhắc sử dụng gói từ 1GB cho đến 10GB.

Nhiều bạn vì lý do muốn tiết kiệm chi phí nên thường chọn mua những gói có mức giá thấp. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thì bạn nên chú ý đến vấn đề sau. Nếu gói đó giá rẻ và có dung lượng cao thì nên mua, còn nếu giá rẻ nhưng dung lượng thấp thì cần xem xét kỹ lưỡng hơn.

Băng thông của Hosting

bang-thong-cua-hosting

Băng thông của hosting chính là thông số chỉ ra giới hạn, dung lượng tối đa mà lượt truy cập người dùng có thể vào website. Theo cách hiểu cơ bản thì băng thông là dung lượng tối đa mà website của bạn lưu trữ qua lại.

Khi nói đến băng thông trong lĩnh vực lưu trữ web thì bạn có thể nghĩ ngay đến là băng thông truyền tải. Đây là lưu lượng được tính giữa người dùng đầu cuối và hệ thống server/ web server. Giới hạn băng thông là tổng dung lượng tối đa người dùng được trao đổi với server, thường được tính theo chu kỳ 1 tháng.

Vậy nên, nếu lựa chọn phải những gói hosting giá rẻ có lượng băng thông hạn chế thì đây chính là một vấn đề rất lớn. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của website.

Công cụ quản trị web hosting

congcuquantriwebhosting

Công cụ quản trị web hosting cho chúng ta khả năng quản lý tập trung hiệu quả. Các chức năng chính của công cụ này đó là quản lý email accounts, file management functions, FTP accounts, create backups,…

Hiện nay có khá nhiều công cụ quản trị web hosting khác nhau, trong đó thì phổ biến nhất là cPanel, PleskDirectAdmin. Các bạn cần lưu ý về những đặc điểm sau để có thể chọn được công cụ phù hợp nhất:

- Hệ điều hành

- Giao diện dễ dàng quản lý và sử dụng

- Chức năng và phần mềm hỗ trợ

- Bảo mật và cập nhật thường xuyên

Thời gian uptime và chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp hosting

thoi-gian-uptime-va-chinh-sach-ho-tro-cua-nha-cung-cap-hosting

Thời gian uptime cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua hosting giá rẻ từ bất cứ nhà cung cấp nào. Cần phải đảm bảo rằng dịch vụ máy chủ luôn hoạt động ổn định, không bị lỗi sự cố hay bị tắc nghẽn. Việc đảm bảo thời gian uptime 100% là tương đối khó nhưng hiện nay có nhiều nhà cung cấp đã có thể đáp ứng tới 99,9%.

Bên cạnh đó thì việc hỗ trợ 24/7 cũng là một trong những chính sách cần thiết và quan trọng khi bạn chọn mua hosting giá rẻ. Không thể dám chắc rằng khi nào bạn sẽ gặp phải những vấn đề về kỹ thuật. Vậy nên hãy lựa chọn những nhà cung cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào thông qua điện thoại, email hay live chat.

Một vài lưu ý khác khi chọn mua hosting

mot-vai-luu-y-khac-khi-chon-mua-hosting1

Hiện nay có 4 loại hosting chính đó là Shared hosting, Dedicated hosting, VPS hosting và Cloud hosting. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những loại hosting này để có thể chọn ra được loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Có khá nhiều nhà cung cấp hosting với những gói khác nhau, cho bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm về những nhà cung cấp như Long Vân, Mắt bão, Inet, Stablehost, Hawkhost,...

Trước khi tiến hành mua hosting thì bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như là số điện thoại, email chính chủ, thẻ ngân hàng, thẻ visa để có thể tiến hành thanh toán.

Trên đây là những thông tin về các tiêu chí quan trọng khi chọn mua hosting giá rẻ. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy