Những xu hướng mới của các trung tâm dữ liệu

shape
shape

Trong xu hướng đổi mới và nâng cấp từng ngày của các tiến bộ về công nghệ máy tính, các hệ thống máy chủ đa năng hoạt động với hiệu suất tối ưu cũng đang được hoàn thiện với những tính năng ngày càng cao cấp hơn để có thuể phục vụ nhu cầu sử dụng máy chủ ngày càng ca và đa dạng cho các công ty, doanh nghiệp hiện đại ngày nay.
 

Các xu thế có thể phát triển của trung tâm dữ liệu trong tương lai


Với độ cạnh tranh và phát triển ngày càng cao, các trung tâm dữ liệu và các dịch vụ thuê máy chủ trong tương lai sẽ có được những bước phát triển không ngờ tới, gần đây ENP (Emerson Network Power), một nhà cung cấp và tư vấn uy tín về cơ sở hạ tầng cho các hệ thống trung tâm máy chủ đã có một bài báo cáo dự toán về các xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu datacenter
 trong tương lai không xa.

 

Những dự toán về xu hướng máy chủ từ ENP

Những dự toán về xu hướng máy chủ từ ENP

Nhờ vào sự tiện ích và những bước đột phá hoàn hảo mà công nghệ điện toàn đám mây (Cloud) mang đến thì sự phát triển trong tương la của các trung tâm máy chủ sẽ có rất nhiều tính đột phá để tạo ra những thử thách, cơ hội phát triển cho mảng kỹ thuật về máy chủ ngày nay về sau.


Trong bài báo cáo của ENP, có 3 xu hướng lớn có khả năng rất cao sẽ được hình thành và phát triển trong tương lai để tạo ra một trang mới toàn diện hơn cho những hệ thống máy chủ và các trung tâm dữ liệu. Bốn xu hướng lớn đó bao gồm:

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất thế giới

   + Dòng máy chủ mới nhất từ hãng Dell

   + Hệ thống máy chủ của nhà máy điện hạt nhân nhiễm virus

 

1. Sự xuất hiện của những pháo đài vững chắc củ dữ liệu: Hiện nay, các kỹ thuật tấn công của hacker ngày càng tinh vi hơn đã tạo ra nhiều sự thiệt hại về tài chính cũng như uy tín của rất nhiều những công ty và doanh nghiệp, đặc biệt khi các hệ thống máy chủ sử dụng càng nhiều các kết nối đa tầng thì lại tạo ra rất nhiều lỗ hổng để có thể khai thác và tấn công toàn diện. Do đó trong tương lai, các ổ chức máy chủ sẽ được tập trung tôi ưu thành những hệ thống an ninh vững chắc theo dạng các pháo đài bất khả xâm phạm, chắn đứng hết tất cả các lỗ hỗng mà những tin tặc có thể lợi dung để truy cập trái phép.

Xem thêm:  Máy chủ Intel, nâng cao hiệu suất làm việc
 

2. Chia nhỏ ra các môi trường hoạt động trong cloud: Theo một số kết quả nghiên cứu và báo cáo trong năm 2015 thì hầu hết các hệ thống máy chủ hiện nay chỉ hoạt động ở mức công suất trung bình rất thấp từ 5% đến 20% cho tính toán và có đến 30% số máy chủ trong tình trạng sleep dẫn đến việc hao phí rất nhiều nguồn tài nguyên và trong tương lai chúng se được chia nhỏ và cung cấp sử dụng trên cloud để có thể tối ưu được sự lãng phí này.

 

Từ đám mấy sẽ có điện toán sương mù

Từ đám mấy sẽ có điện toán sương mù

 

3. Xuất hiện công nghệ sương mù: Công nghệ điện toán sương mù được phát triển và giới thiệu bởi Cisco, nó có khả năng giúp tạo ra một mạng lớn được gộp lại từ nhiều mảng nhỏ giúp chúng ta có thể tập trung khai thác được khả năng truy xuất cao hơn và ngoài ra nhờ công nghệ này, nguồn tài nguyên mạng sẽ được khai thác tối ưu hơn.
 

Dựa vào thực trạng hiện tại thì 3 xu hướng này ngay cả chúng ta cũng có thể thấy chúng là những nhu cầu cấp thiết và việc hiện thực hóa các xu hướng này trong tương lai hoàn toàn có thể xảy ra.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape