Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay (Phần 2)
Tiếng Việt English
Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay (Phần 2)

Như đã giới thiệu cho các bạn trong phần một về những yếu tố ở bên ngoài, thứ mà chúng ta cần phải tối ưu để giúp cho các hệ thống máy chủ làm việc tốt nhất và từ đó đạt được năng suất cao mà không bị rò rỉ mất mát dữ liệu thì chuyên mục hôm nay chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn các yếu tố cơ bản này nhưng nó sẽ nghiên về phần kỹ thuật nhiều hơn so với các yếu cầu của kỳ trước.
 

Và nếu nói nghiên về kỹ thuật nhiều hơn thì chắc hẳn rằng đây là điều mà các hệ thống máy chủ của các công ty thuê server cần lưu tâm để có thể hoàn thành thật tốt nhiệm vụ cung cấp máy chủ chất lượng của mình cho khách hàng từ đó khơi lên niềm tin và giúp sự phát triển của hệ thống máy chủ bên chúng ta ngày càng có được sự phát triển mạnh mẽ để đóng góp phần lớn vào trong sự phát triển chung này.
 

Cần nhiều yếu tố để vận hành máy chủ tốt
Cần nhiều yếu tố để vận hành máy chủ tốt


Các yếu tố cơ bản về kỹ thuật của một hệ thống máy chủ tốt


Về cơ bản thì chúng ta sẽ tập trung vào tính bảo mật trong kỹ thuật là điều quan trọng trước tiên, các giao thức bảo mật  cần phải được tối ưu thật kỹ càng tránh những lổ hổng hệ thống quá lộ liễu để các hacker có thể tận dụng và tấn công quy mô trên chúng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê

   + Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ

   + Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ

 

Ngoài ra trên SSL cũng cần được chú ý quản lý thật kỹ vào các ứng dụng, điểm truy cập của người dùng để chúng ta không những quản lý được chặt chẽ các lỗ hổng mà có thể kiểm soát được các động thái tích cực nhất.
 

Cho dù là bất cứ loại hình, phương thức kinh doanh gì về máy chủ thì có lẽ bảo mật luôn là một trong những vấn đề được chúng ta tập trung hàng đầu để giúp cho chúng không bị khai thác trục lợi hoặc xâm nhập trái phép gây nhiều tổn thất cho chúng ta và khách hàng.
 

Hệ thống máy chủ lớn và quy mô
Hệ thống máy chủ lớn và quy mô


Kế đó sự tối ưu tiếp theo để giúp cho các hệ thống máy chủ của chúng ta hoạt động theo phương hướng tốt nhất chính là cập nhật phần mềm, bạn phải luôn có những bản cập nhật mới nhất cho các loại phần mềm của mình nhất là các loại phần mềm hỗ trợ hệ thống vì chúng có chức năng và yêu cầu hoạt động cực kỳ quan trọng mà khi phần mềm lỗi thời cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều lỗi của các hệ thống datacenter.

Xem thêm:  Chip máy chủ mới Xeon E7 – 8800 v4 vừa được Intel cho ra mắt
 

Và cuối cùng là thường xuyên kiểm tra độ ổn định của hệ thống máy chủ để có thể nhận ra những lỗi phần mềm, hỏng hóc từ phần cứng để kịp thời có thể ngăn cản và hạn chế chúng.