Openstack là gì?
Tiếng Việt English
Openstack là gì?

Openstack là gì


OpenStack được xem là nền tảng mã nguồn mở miễn phí được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Thông qua nền tảng điện toán đám mây, các máy ảo và các tài nguyên khác cung cấp cho người dùng dưới dạng Infrastructure-as-a-Service (IaaS).

 

Vậy việc sử dụng Openstack có quan trọng như thế nào đối với việc vận hành một hệ điều hành ảo? Những lưu ý khi sử dụng Openstack? Tại Việt Nam đã có dịch vụ nào cung cấp Openstack chuyên nghiệp chưa? Bạn đang băn khoăn việc sử dụng công nghệ ảo hóa nhưng không biết bắt đầu từ đâu?


Bạn đã biết gì về Openstack

 

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, cùng giới thiệu cho bạn dịch vụ cung cấp giải pháp công nghệ ảo hóa, chắc chắn sẽ rất có ích! Để có thể cập nhật các thông tin công nghệ và muốn tìm hiểu thêm về virtual private cloud các bạn có thể nhận đăng ký tin tức của Long Vân ngay hôm nay nhé.


Giới thiệu Openstack

Như đã nói ở trên, openstack chính là một ứng dụng của công nghệ ảo hóa (Virtualization). Việc ảo hóa này chính là ảo hóa các phần cứng, phần mềm, các hệ thống, hệ điều hành, chương trình vận hành, điều khiển các phần mềm đó tương tự như một máy chủ vật lý thật mà người ta thường gộp các tài nguyên ảo này thành một máy chủ ảo.


Vậy thì, ở đây openstack chính là một hệ thống mã nguồn mở ảo hay là một hệ điều hành ảo cho phép người dùng có thể nghiên cứu, chỉnh sửa, quản lý thông tin của mình một cách tùy ý, hiệu quả theo nhu cầu của họ.


Lợi ích của việc sử dụng Openstack

Lợi ích của Openstack

- Openstack không đơn thuần là một phần mềm mã nguồn mở mà nó còn là một hệ thống mã nguồn mở bao gồm nhiều tính năng:

- OpenStack compute: quản lý và cung cấp máy ảo cho phép người điều khiển bằng lệnh.
- OpenStack Glance: quản lý các image ảo..
- OpenStack Object Storage: quản lý các kho lưu trữ ảo chứa các thông tin, dữ liệu.
- Identity Server: quản lý chương trình xác thực dành cho user và projects.
- OpenStack Network: quản lý network cho các máy ảo.
- OpenStack dashboard: cung cấp giao diện đồ họa cho người dùng.


Ngoài ra còn có các lợi ích như sau:

- Openstack hẳn là một hệ điều hành Cloud.
- Miễn phí và cho phép bạn tự do mở mã nguồn
- Ứng dụng được cho cả Public và Private Cloud.


Nhà cung cấp Openstack chuyên nghiệp ở Việt Nam

Như bạn đã thấy việc sử dụng Openstack tiện lợi rất nhiều trong công việc, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên được tư vấn như thế nào ở đâu và ai sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mình giải pháp lắp đặt.

Nhà cung cấp Openstack chất lượng tại VN

Hãy đến với dịch vụ Long Vân Giải pháp công nghệ là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco. Hãy đến để được chúng tôi tư vấn cũng như được hỗ trợ bởi đội ngũ Long Vân 24/24 - Thông tin liên hệ.