Giới thiệu dịch vụ Virtual Private Cloud tại Việt Nam
Tiếng Việt English
Giới thiệu dịch vụ Virtual Private Cloud tại Việt Nam

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ VIRTUAL PRIVATE CLOUD TẠI VIỆT NAM


Bạn đang thắc mắc liệu Virtual Private Cloud là gì? Liệu sử dụng Virtual Private Cloud có khác gì so với sử dụng Public Cloud? Tại Việt Nam đã có dịch vụ nào cung cấp ứng dụng công nghệ này chưa?


Việc băn khoăn giữa Virtual Private Cloud và Public Cloud thì nên được tư vấn ở đâu? Khi sử dụng  Private Cloud hay Public Cloud cần lưu ý gì ? Bài viết này Long Vân System Solution sẽ trả lời những thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn thấy được tầm quan trọng cũng như thêm lợi ích đặc trưng của Private Cloud.

Định nghĩa về Virtual Private Cloud

Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi trên và sau khi thấy được sự khác biệt của Private Cloud so với Public Cloud, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một  dịch vụ Private Cloud mới ngay tại Việt Nam, mà bạn có thể tin tưởng để có trải nghiệm công nghệ tuyệt vời.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin về kiến thức về công nghệ,
proxmox tại Long Vân.

Virtual Private Cloud là gì?  

Cloud (đám mây) là những Data Center (trung tâm dữ liệu) được tạo bởi từ những Computing Storage và được liên kết bởi một mạng lưới.


Nhưng điều gì đã làm cho các Data Center thành một Cloud ? Đó là những tài nguyên này được ảo hóa và được liên kết thành một tài nguyên khổng lồ có thể tổ chức thông tin một cách thông minh hơn và tự động hóa hơn rất nhiều. Ngày nay, Cloud trở nên rất thông minh, tự động hóa và dễ dàng đáp ứng.

Virtual Private Cloud là gì?

Vậy Virtual Private Cloud là gì? Đó là việc tách ra một phần Cloud từ một Cloud công cộng (Public Cloud).


Việc sử dụng Virtual Private Cloud khác gì so với Public Cloud?

Bắt đầu với Public Cloud - đây có lẽ là khái niệm được nhiều người nghĩ đến khi sử dụng Cloud. Public Cloud được cung cấp bởi những Cloud Service Provider, và những người thuê một phần của Cloud này được xem là những Tenants. Những Tenants chỉ việc trả cho Cloud Service Provider chi phí mà họ đã sử dụng Cloud, sử dụng được bao nhiêu thì họ sẽ trả bấy nhiêu. Đó chính là lợi thế của công nghệ đám mây (Cloud Computing). Public Cloud cho phép người sử dụng không phải chịu trách nhiệm nhiều đối với dữ liệu riêng của bạn. Dữ liệu đó được quản lý và duy trì bởi Data Center.


Một yếu tố khác biệt giữa Public Cloud và Private Cloud đó chính là sự bảo mật của thông tin dữ liệu có thể bị mất khi sử dụng Public Cloud. Riêng với Private Cloud, cho phép bạn có được tính bảo mật tuyệt đối vì Cloud đó chỉ có một Tenant - chính là công ty của bạn. Từ đó việc sử dụng Private Cloud có thể giúp bạn chiếm được thông tin tuyệt đối từ khách hàng từ công việc kinh doanh của bạn mà không phải chia sẻ cho nhiều Tenants khác trong Public Cloud, giúp cho việc cạnh tranh của bạn thuận lợi bởi tránh được sự dòm ngó của đối thủ cạnh tranh.

Những lưu ý khi sử dụng Virtual Private Cloud

Việc sử dụng Virtual Private Cloud sẽ rất có lợi công ty của bạn đã có sẵn một trung tâm dữ liệu từ đó họ có thể sử dụng trên cơ sở hạ tầng hiện tại. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc đến việc những điểm yếu khi sử dụng Private Cloud sau đây:

lưu ý khi sử dụng Virtual Private Cloud

- Thời gian lâu, những Servers của bạn có thể cần phải thay thế, và việc thay thế đó sẽ rất tốn kém.

- Việc sử dụng lắp đặt Private Cloud thì tất cả sự quản lý, đổi mới cũng như chịu trách nhiệm cho thông tin đều nằm trong tay công ty của bạn.

 

Thực tế cho thấy rằng, những doanh nghiệp lớn thường sử dụng Private Cloud và những doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng Public Cloud.


Dịch vụ Virtual Private Cloud tại Việt Nam

Bạn đang cân nhắc việc sử dụng Private Cloud hay Public Cloud, hãy liên lạc với chúng tôi - Công ty giải pháp công nghệ Long Vân để được tư vấn chi tiết cũng như khi lựa chọn thì sẽ được lắp đặt hỗ trợ 24/24.

 

Ngoài ra hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Virtual Private Cloud cho những nhà doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh. Đến và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cũng như được tư vấn hỗ trợ tận tình từ đội ngũ Long Vân. Nhanh tay truy cập đường dẫn sau để tham khảo bảng giá dịch vụ đang được cung cấp tại Long Vân: https://longvan.net/private-cloud.html