Phần mềm CRM là gì?
Tiếng Việt English
Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM là gì? Lợi ích sử dụng CRM trong doanh nghiệp như thế nào? Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng CRM và có được hiệu quả kinh doanh vượt ngoài mong đợi.

Với các doanh nghiệp hoạt động hiện nay thì việc sử dụng phần mềm CRM để quản trị khách hàng rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phần mềm CRM. Vậy phần mềm CRM là gì và lợi ích sử dụng dụng CRM trong doanh nghiệp như thế nào?

Phần mềm CRM là gì?

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể tham khảo trong bài viết dưới đây. Long Vân sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về phần mềm CRM.

Đôi nét về phần mềm CRM

CRM là từ viết tắt tiếng Anh của “Customer Relationship Management”, trong tiếng Việt được dịch là “quản lý mối quan hệ khách hàng”. Các bạn có thể hiểu đơn giản phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tương tác với khách hàng và tạo tiền đề hình thành mối quan hệ hợp tác trong kinh doanh.


Đôi nét về phần mềm CRM

Trên thực tế, phần mềm CRM ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp biết đến. Nhờ có phần mềm CRM, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Services Uy Tín và đảm bảo nhất


Trong kinh doanh, nếu có càng nhiều mối quan hệ và nắm bắt được lượng khách hàng tiềm năng thì cơ hội mở rộng phát triển càng lớn. Đương nhiên, hiệu quả kinh tế mang lại cũng tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, đây là các phần mềm cần thiết cho các doanh nghiệp áp dụng trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay.

Lợi ích sử dụng CRM trong doanh nghiệp

Lợi ích sử dụng CRM có rất nhiều, mang đến các giá trị  khác nhau cho doanh nghiệp. Một hệ thống CRM đúng đắn sẽ mang đến hiệu quả hoạt động tốt hơn cho đội ngũ bán hàng. Những lợi ích cụ thể mà CRM mang lại như sau:

Cơ sở dữ liệu tập trung

Tất cả những thông tin, dữ liệu về khách hàng được thiết lập trên CRM đều được lưu trữ tập trung vào một nơi. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Đương nhiên, việc tìm kiếm dữ liệu cũng sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn rất nhiều Đồng thời, thời gian khi bạn tìm thông tin được rút ngắn đáng kể.


Lợi ích sử dụng CRM trong doanh nghiệp

Lưu trữ đầy đủ và thông minh lịch sử tương tác với khách hàng

Khi sử dụng phần mềm CRM, việc lưu trữ lịch sử tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được tiến hành một cách đầy đủ nhất. Các bạn có thể xem lại các tương tác cũng như dữ liệu của khách hàng qua những lần giao dịch một cách nhanh chóng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Hệ thống ERP là gì? ERP giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp?

   + Hướng dẫn chi tiết cách chống ddos bằng Cloudflare

   + Hướng dẫn cách phòng chống DDOS hiệu quả nhất hiện nay


Đương nhiên, các thông tin về cách thức, kênh giúp khách hàng biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp cũng được CRM lưu lại. Từ đó, các bạn có thể tiến hành khai thác những thông tin này một cách cụ thể hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của công ty bạn trong tương lai.


Việc sử dụng CRM là rất cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay.  Khi biết được các dữ liệu cần thiết từ khách hàng, doanh nghiệp căn cứ vào đó để đưa ra các chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hơn trong tương lai.

CRM giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng

Một lợi ích sử dụng CRM trong doanh nghiệp mà bạn dễ dàng nhận thấy được chính là việc giúp bạn chủ động hơn khi tiếp cận khách hàng. Thông thường, để khách hàng có thể biết được những chương trình giảm giá, ưu đãi, hay bất kỳ chiến lược gì mà doanh nghiệp đang tiến hành, các công ty thường gửi tin nhắn/ gọi điện cho người dùng. Tuy nhiên, điều này khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và có ấn tượng không tốt đối với công ty.


Rất nhiều doanh nghiệp rất đau đầu trong việc tiếp cận hoặc tương tác với khách hàng tiềm năng. Nếu không có bất kỳ tương tác nào sẽ làm giảm trải  nghiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp. Bởi vậy, giải pháp đưa ra chính là sử dụng CRM. 

Xem thêm:  Bảo mật SSL và Website là gì?


Phần mềm CRM có tính năng chủ động tiếp cận khách hàng phù hợp với nhu cầu của họ. Nhờ có CRM, khi doanh nghiệp có những chiến lược thích hợp, việc liên hệ với khách hàng sẽ được diễn ra. Điều này sẽ mang lại sự hiệu quả hơn trong các chiến lược phát triển kinh doanh dịch vụ/ sản phẩm. Đây là cách giúp cho doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận của mình.

Cung cấp cho bạn biết những dự đoán

Khi bạn cung cấp và thường xuyên cập nhật những thông tin chi tiết vào phần mềm thì CRM sẽ cho bạn biết những dự đoán chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp dữ liệu liên tục, cập nhập nghiêm túc thì các kết quả dự báo sẽ không chi tiết và thiếu sự chính xác.


Với những thông tin được cung cấp, CRM sẽ có trách nhiệm tổng hợp lại và cho bạn biết qua những biểu đồ trực quan. Dựa vào biểu đồ này, doanh nghiệp sẽ có những nhận định chính xác hơn về các kế hoạch, chiến lược kinh doanh trong hiện tại và tương lai.

Lợi ích sử dụng CRM trong doanh nghiệp phản ánh chính xác và trực quan nhất. Nhờ có phần mềm này, người dùng có thể nắm bắt được tình hình phát triển công ty cũng như thông tin của khách hàng một cách rõ ràng.Cung cấp cho bạn biết những dự đoán


Tất cả những thông tin về phần mềm CRM được Long Vân chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thể tự mình giải đáp được câu hỏi CRM là gì? đã đặt ra. Nếu như trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
+ Tel: (028) 7303 9168
+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
+ Tel: (024) 6282 0238

 

  • Tác giả: Le Nam