Hướng dẫn chi tiết cách chống ddos bằng Cloudflare
Tiếng Việt English
Hướng dẫn chi tiết cách chống ddos bằng Cloudflare

Bạn đang lo lắng tìm cách chống ddos bằng cloudflare? Bạn muốn biết cụ thể các bước thực hiện? Nếu vậy thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Đối với những người quan tâm đến công nghệ thông tin thì cụm từ tấn công DDOS hẳn không còn xa lạ. Và có rất nhiều cách để phòng chống các đợt tấn công này nhưng sử dụng Cloudflare vẫn được xem là cách hiệu quả nhất. Sau đây công ty Long Vân sẽ hướng dẫn chi tiết cách chống DDOS bằng Cloudflare.

Tấn công DDOS là gì?


DDOS là từ viết tắt của Distributed Denial Of Service. Đây là một loại tấn công từ chối dịch vụ phân tán, nó có thể khiến cho người bị tấn công không thể kết nối với dịch vụ Internet. Hơn thế nữa, hình thức tấn công DDOS cũng còn làm tê liệt Website hoặc cả 1 hệ thống mạng.

Tấn công DDOS là gì

Nó được thực hiện bằng cách tạo ra 1 lượng truy cập ảo ồ ạt vào 1 địa chỉ website tại cùng 1 thời điểm. Cách tấn công này được phân tán từ nhiều dải IP khác nhau. Do đó rất khó để phát hiện và ngăn chặn.

Cách chống DDOS bằng Cloudflare


Để hạn chế DDOS, các bạn có thể áp dụng cách chuyển hướng tên miền của mình sang Cloudflare. Cách này không thể bảo vệ Website của bạn 100%, tuy nhiên, đối với những cuộc tấn công vừa và nhỏ thì Cloudflare vẫn hỗ trợ rất tốt.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Services Uy Tín và đảm bảo nhất


Cloudflare hiện có 2 phiên bản có phí và miễn phí. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn dành cho gói miễn phí

Bước 1: Đăng ký tài khoản Cloudflare


Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào trang web cloudflare.com để đăng ký. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, bạn nhấn nút  Add a website để nhập tên miền của mình vào, rồi nhấn nút Next.

Cách chống DDOS bằng Cloudflare hiệu quả

Cloudflare sẽ tự động truy vấn và nhập dữ liệu DNS. Khi bạn thay đổi Nameserver tên miền đang có sang Name server của Cloudflare thì lưu lượng truy cập Web cũng sẽ được chuyển qua mạng của Cloudflare. Hiện tại, Cloudflare đã có máy chủ tại Việt Nam nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Bước 2: Lựa chọn gói dịch vụ


Đối với gói dịch vụ miễn phí, bạn sẽ nhấn chọn Free > Confirm Plan. Sau đó, Cloudflare sẽ liệt kê các bản ghi trong tên miền của bạn. Công việc của bạn bây giờ là kiểm tra lại các bản ghi. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bật/tắt các đám mây phía bên tay phải để tùy chọn ẩn/hiện IP DNS. Sau đó, nhấn vào nút Continue.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Hướng dẫn cách phòng chống DDOS hiệu quả nhất hiện nay

   + Bảo mật SSL và Website là gì?

   + [Giải đáp] Amazon web service là gì?

Bước 3: Chuyển Name Server hiện tại thành Name Server của Cloudflare

Tại bước này, bạn sẽ nhận được Name server của Cloudflare. Sau đó, bạn hãy cập nhật Nameservers này cho tên miền của mình. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp tên miền của mình để được hướng dẫn ở bước này. Khoảng thời gian cập nhật có thể kéo dài khoảng 1 giờ, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn nữa, tùy vào hệ thống phía bên nhà cung cấp tên miền. Khoảng thời gian tối đa để hệ thống cập nhật là 24 giờ.Chuyển Name Server hiện tại thành Name Server của Cloudflare

Bước 4: Kiểm tra trạng thái kích hoạt


Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn hãy đăng nhập lại vào Cloudflare. Bạn chú ý mục Overview. Nếu thấy trạng thái “Great news! Cloudflare is now protecting your site” thì có nghĩa là tên miền của bạn đã được kết nối với Cloudflare. Sau đó, bạn chọn mục Firewall để đặt cấu hình.

Bước 5: Cấu hình Security Level


Bạn chọn phần Security Level trong mục Firewall. Bạn sẽ thấy cấu hình ở đây được mặc định là Medium, bạn hãy chọn và thay đổi nó thành I’m Under Attack!.

Xem thêm:Host và VPS


Cloudflare sẽ mất từ 5-10 phút để  kích hoạt tính năng này cho Website của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn vào lại Website của mình và sẽ thấy Cloudflare lọc các địa chỉ IP xấu. Những địa chỉ này có thể đang tấn công Website của bạn, do đó Cloudflare sẽ chặn và không cho phép tiếp tục truy cập.

Cấu hình Security Level

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để kết nối với Cloudflare nhằm bảo vệ Website của bạn khỏi những đợt tấn công DDOS. Phiên bản này chỉ phù hợp để đối phó với DDOS quy mô nhỏ. Khi gặp những đợt tấn công lớn, Cloudflare sẽ tự động khóa website của bạn nhằm đảm bảo tài nguyên. Để có thể nhận được dịch vụ tối ưu hơn, bạn nên sử dụng phiên bản có trả phí. Tuy nhiên, phiên bản này thường có giá rất cao nên bạn cũng cần cân nhắc.


Công ty Long Vân hy vọng bạn đã biết cách chuyển hướng tên miền về Cloudflare để bảo vệ Website của mình. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, nhất là trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Những bước trên đây hoàn toàn không khó để thực hiện. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
+ Tel: (028) 7303 9168
+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
+ Tel: (024) 6282 0238

 

Tác giả: Le Nam