So sánh ổ cứng máy chủ cơ và điện tử
Tiếng Việt English
So sánh ổ cứng máy chủ cơ và điện tử

Trong máy chủ thì có lẽ ổ cứng chính là một trong các loại linh kiện mà nếu hư thay thế được thì chúng ta cũng đã thiệt hại rất nhiều do toàn bộ dữ liệu có thể mất hết mà không thể phục hồi. Do đó khi chúng ta lựa chọn ổ cứng cho máy chủ đương nhiên để co an tâm thì chúng ta cần chọn loại ổ cứng với thương hiệu tốt và phù hợp.
 

Ổ cứng máy chủ chất lượng
Ổ cứng máy chủ chất lượng


Hiện nay trên thị trường cho
thuê server hay máy chủ các nhà cung cấp có thể lựa chọn hai loại ổ cứng là ổ cứng cơ và ổ cứng điện tử mà chúng ta hay gọi là HDD và SSD, mỗi loại đều có những giá trị riêng biệt,điểm mạnh và yếu khác nhau cho nên chúng ta cần biết những điều này thật rõ ràng để có thể tự mình lựa chọn cho mình loại ổ cứng phù hợp vậy điểm khác nhau giữa hai loại ổ cứng này là gì?


So sánh giữa HDD và SSD cho máy chủ


Thường trong các datacenter lớn hiện nay chúng ta thường thấy chủ yếu là ổ cứng cơ HDD. Sự phổ biến và hướng lựa chọn của máy chủ ngày nay qua HDD là vì:

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Xu hướng trong tương lai cho hệ thống lưu trữ phục vụ máy chủ

   + Điểm yếu của các hệ thống máy chủ không chuyên

   + Máy chủ gia đình là gì và những điều cần biết


Tuy HDD có tốc độ truy xuất chậm hơn nhiều so với SSD tuy nhiên ở cùng một mức giá thì chúng ta có thể mua ổ cứng HDD với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần so với ổ cứng SSD mà máy chủ của chúng ta lại cần không gian lưu trữ cực lớn nhất là khi đầu tư vào dịch vụ nên việc mua ổ cứng SSD là điều gần như không khả thi cho khả năng đầu tư cửa chúng ta.
 

Ổ cứng cơ
Ổ cứng cơ


Tuy nhiên nếu bạn chỉ sở hữu một máy chủ riêng và nhu cầu không cao thì có lẽ ổ cứng điện tử SSD sẽ là một trong những điều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện và nên thực hiện bởi lẽ ổ cứng SSD luôn nhanh hơn HDD trong truy xuất, không bị các lỗi cơ học thường xảy ra ở ổ cơ và độ tin cậy cũng rất cao khi chúng có thể lưu giữ thông tin rất nhanh chóng và an toàn bởi độ bảo mật của loại ổ cứng này cũng mạnh mẽ hơn ổ cứng cơ rất nhiều.

Xem thêm:  Khái niệm Turbo SSD là gì?


Tuy nhiên để có thể mang lại những sự tiện lợi và tiện dụng thật sự thì chúng ta cần phải giúp cho chúng ta có được những loại ổ cứng thật chất lượng cho chúng ta để từ đó chúng ta có thể mang lại cho chúng ta sự yên tâm khi sử dụng cho chúng ta. Và từ đó khi cần mua ổ cứng SSD tốt nhất cho chúng ta để cho máy chủ cho chúng ta hoàn thành được thật tốt.