Ubuntu Server chuyên nghiệp cho hệ thống Server

shape
shape

UBUNTU SERVER CHUYÊN NGHIỆP CHO HỆ THỐNG SERVER


Ubuntu đã đưa Linux trở thành một phiên bản hệ điều hành nổi tiếng nhưng lại ít ai biết được tầm lợi hại của Ubuntu dưới phiên bản của một Server. Vậy Ubuntu Server khác biệt với Ubuntu Desktop như thế nào và nó mang lại lợi ích như thế nào?

Ở Việt Nam liệu đã có dịch vụ nào phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp Ubuntu Server chuyên nghiệp chưa? Nếu bạn đang tìm hiểu về hình thức này thì hãy cùng Long Vân tham khảo qua những thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây nhé.

Định nghĩa về Ubuntu ServerNgoài ra, nếu như bạn muốn tham khảo thêm thì chúng tôi sẽ có một số dịch vụ nổi bật chất lượng cao để bạn tham khảo qua đó là : Vps Windows Dịch vụ máy chủ riêng ( Dùng thử miễn phí ).  Mọi thông tin đều được tổng hợp từ nguồn thông tin hữu ích để gửi đến bạn một cách chính xác nhất.

Ubuntu Server là gì?

Định nghĩa này được biết đến là một hệ điều hành máy tính của bản phân phối Linux thông dụng. Nhưng ngoài việc đó, phiên bản Ubuntu Server thực sự đang mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những hình thức đầu tư nhà phát triển game cần quan tâm về máy chủ

   + Vì sao doanh nghiệp thuê máy chủ ảo ngày càng nhiều?

   + Dịch vụ CND - Bảng giá dịch vụ CDN tại Long Vân

Đây được xem là một phiên bản hệ điều hành khác hẳn so với các phiên bản Ubun tiêu chuẩn bạn từng biết, được tạo ra nhằm hỗ trợ cho việc hoạt động của mạng lưới (network) và dịch vụ (service). Hệ điều hành được sử dụng để chạy trên các file server đơn giản vì nó đang hoạt động trong 5000 node cloud. Khác với phiên bản Desktop, phiên bản Ubun Server không bao gồm việc giao diện đồ họa đối với người dùng. (Graphical User Interface).
Bạn có thể tìm hiểu và thấy được sự khác nhau về giao diện giữa 2 phiên bản này .


 
Ubuntu Server là gì 

Để hiểu rõ hơn và các khái niệm giữa 2 phiên bản. Mời các bạn hãy cùng Long Vân phân biệt hai khái niệm sau

Phân biệt Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Điểm chung xuất phát từ việc đều là những hệ điều hành cung cấp cho bạn một phần mềm mã nguồn mở tự do (FOSS) cho phép người dùng được tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm.

Như đã nói ở trên, sự khác nhau cơ bản giữa hai phiên bản này chính là Ubuntu Desktop cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa trong khi phiên bản Server thì không. Ngoài ra, còn có một số điểm khác biệt sau chúng ta cần phân biệt rõ:


Ubuntu Desktop

- Theo như truyền thống, Ubun Desktop bao gồm các ứng dụng phù hợp cho các công việc thông thường như hệ thống phần mềm văn phòng, phần mềm multimedia phục vụ nghe, nhìn, record và web browser.


- Cài đặt Ubun Desktop giống như việc cài đặt phần mềm.

Ubuntu Server

- Ubun Server cũng cung cấp như các phiên bản tiêu chuẩn của Linux, nhưng tập trung hơn vào các yêu cầu cho servers, như tăng thêm các phần mềm máy tính cho email server, file server, web server và samba server.

- Cài đặt bản Server khác với cài đặt bản Ubun Desktop, thay vào đó bạn phải dùng một menu qui trình điều khiển.

Phân biệt Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Lợi ích khi sử dụng Ubuntu Server

Ubuntu Server đáp ứng kinh tế cũng như kĩ thuật ngay trong hiện tại và cả tương lai trung tâm dữ liệu bao gồm công cộng hoặc riêng tư của bạn. Cho dù bạn muốn triển khai đám mây OpenStack, cụm Hadoop, hệ điều hành này sẽ cung cấp quy mô giá trị tốt nhất.

Xem thêm:Cho thuê máy chủ DNS

Giải pháp công nghệ này chắc chắn sẽ cung cấp khả năng vận hành tốt nhất cho trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nó hoạt động dựa trên các đám mây công cộng như AWS và Microsoft Azure.

Lợi ích khi sử dụng Ubuntu Server

Dịch vụ cung cấp Ubuntu Server chuyên nghiệp

Bạn đang muốn có cho mình một trải nghiệm mới đến từ Linux nhưng không biết bắt đầu từ đâu và được tư vấn như thế nào. Đừng lo, bài viết này với mục đích ngoài đem đến cho bạn thông tin bổ ích còn giới thiệu cho bạn một dịch vụ - Long Vân.

Hình ảnh ubuntu server chất lượng uy tín

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng như Ubuntu Server trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, từ đó cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Long Vân là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco.


Đến với Long Vân để được hỗ trợ tận tình bởi nhân viên đội ngũ Long Vân 24/24, giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về dịch vụ cho thuê máy chủ.

Thông tin liên hệ:

  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
  • Tel: 028 7303 9168
  • Email: sale@longvan.net
  Biên tập: Nguyên Thoại

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape