Wordpress là gì? Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay
Tiếng Việt English
Wordpress là gì? Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay

Wordpress là gì? Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay? đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra cho mình khi tiếp xúc với hệ thống CMS này. Và câu trả lời sẽ được Long Vân chia sẻ đến bạn sau đây. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

Khi nhắc đến Wordpress, nếu như bạn có tiếp xúc với công nghệ máy tính thì cũng đã từng nghe qua hệ thống CMS này ít nhất một lần rồi. Bởi vì đây là một trong những CMS được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng mang lại cho người dùng khi sử dụng. 

Tất tần tật mọi thông tin về khái niệm, lời giải đáp vì sao CMS này được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đều sẽ được gửi đến bạn ở những thông tin dưới đây. Xem ngay nhé. 

Wordpress là gì?

Wordpress là một trong những hệ thống phần mềm mã nguồn mở ( miễn phí ) được thực hiện dựa trên ngôn ngữ PHP và đi kèm với đó là hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là phần mềm quản lý nội dung (CMS) để người kỹ thuật viên dùng để tạo ra các trang web được quản lý bởi hosting.

Wordpress là gì?

Trên thực tế, nếu hiểu theo cách đơn giản thì Wordpress là một phần mềm có thể giúp bạn tạo ra trang web bán hàng hoặc blog riêng dành cho mình để đăng tải nội dung và sử dụng. Theo đánh giá từ người sử dụng thì phần mềm này là một trong những CMS tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

Để triển khai 1 trang website dành cho cá nhân mình thì bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác. Bởi vì Wordpress hướng đến sự đơn giản, dành cho cả những ai chưa biết nhiều về lập trình lẫn những kỹ thuật viên lập trình có chuyên môn cao. 

Đây sẽ là một số thông tin tổng quan để bạn có thể giải đáp câu hỏi Wordpress là gì? mà mình đã đề ra. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đến với việc giải thích vì sao CMS này được xem là phổ biến nhất nhé. 

Hình ảnh Wordpress

Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay?

Như chúng tôi đã đề cập sơ lược về một số điểm nổi bật ở trên thì lý do mà nhiều người lựa chọn CMS và đánh giá cao trong quá trình sử dụng đó là: 

1. Giao diện đơn giản, dễ dùng 

So với các CMS khác trên thị trường hiện nay thì khi sử dụng Wordpress để tạo lập trang web, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để hoàn thành trang web riêng theo mong muốn của mình. Mọi thao tác đều đã được nhà sáng lập ra phần mềm này tối ưu hóa đến mức đơn giản nhất, nhằm mục đích đáp ứng người dùng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Cloudfare là gì? Tại sao nên dùng Cloudfare?

   + Domain controller là gì? Tổng quan về Domain controller

   + Tăng cường bảo mật cho website wordpress 2019

2. Kho giao diện đa dạng, miễn phí

Wordpress Theme lưu trữ hàng loạt giao diện đa dạng, phù hợp mới mọi đối tượng và bạn có thể cài đặt, thay đổi giao diện bất kỳ lúc nào mà mình muốn. Ngoài kho giao diện miễn phí ra thì cũng sẽ có một số các dòng giao diện mà người dùng cần phải trả phí mới được sử dụng. 

Tất cả các loại giao diện này đều do 1 người hoặc tổ chức lên ý tưởng, thiết kế ra nhằm mục đích kinh doanh cho những ai cần đến. Nếu như kho giao diện miễn phí không đáp ứng được trọn vẹn các yêu cầu của bạn, thì bạn có thể tham khảo qua kho giao diện trả phí này.

 

Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay

3. Được cộng đồng hỗ trợ

Chính vì mang tính chất mã nguồn mở, và miễn phí cho nên cộng đồng sử dụng CMS này rất lớn. Cộng đồng được áp dụng trên toàn thế giới và chịu trách nhiệm trong việc thay đổi các tệp, cập nhật lên wordpress. 

Xem thêm:  Email hosting là gì? email hosting cho doanh nghiệp


Tất cả mọi thông tin liên quan đến mã nguồn mở này hầu như sẽ được hỗ trợ một cách trọn vẹn nhất nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp phải bất kỳ tình trạng lỗi nào cần được giải đáp. Wordpress cũng được cộng đồng tạo dựng nên hàng loạt các chức năng hỗ trợ được gọi chung là “ plugin ” và người dùng không cần thao tác code mà chỉ cần cài đặt và kích hoạt. 

4. Website Wordpress được xếp hạng cao và thân thiện với thiết bị mobile

Chính vì việc được cả cộng đồng người dùng liên tục cập nhật và cung cấp các tính năng hỗ trợ cho Wordpress, mà theo thống kê lượt xếp hạng từ khóa từ những trang đang có ý định leo hạng từ CMS này lại có tỷ lệ cao hơn hẳn những CMS khác. 

Website Wordpress được xếp hạng cao và thân thiện với thiết bị mobile


Thiết bị di động hiện nay đã trở nên quá phổ biến và xuất hiện ở khắp mọi người. Chính vì vậy mà Wordpress cũng được thiết kế để đáp ứng trọn vẹn được vấn đề này, mang lại những trải nghiệm tốt đến người dùng khi sử dụng. Đây cũng là một trong những tiêu chí được google đánh giá cao và xếp hạng cho một trang web bất kỳ. 

5. Giá thành rẻ khi thiết kế website bằng Wordpress

Dù hầu hết mọi người đều có thể tự thiết kế cho mình một trang web cá nhân để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đa phần vì không có thời gian hoặc những lý do khác mà người dùng sẽ thuê người thiết kế web riêng, và việc thuê người thiết kế cho dạng website này sẽ có mức phí rẻ hơn những CMS khác. 

Đó là mọi thông tin liên quan để giải đáp cho câu hỏi Wordpress là gì? tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ đến mọi người nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
+ Tel: (028) 7303 9168
+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
+ Tel: (024) 6282 0238

Tác giả: Le Nam