[Giải đáp] Amazon web service là gì?
Tiếng Việt English
[Giải đáp] Amazon web service là gì?

Thuật ngữ Amazon web service là gì? đây cũng là một trong những câu hỏi tương đối phổ biến và được nhiều người đặt ra khi vừa được nghe đến hoặc đang trong quá trình tìm hiểu. Để giải đáp câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất thì hãy cùng tham khảo một số thông tin mà Long Vân chia sẻ với bạn sau đây nhé.

Khái niệm Amazon web service là gì?

Amazon web service còn gọi có tên gọi tắt ( AWS ) là một trong những nền tảng dịch vụ đám mây an toàn. Khả năng tính toán lẫn lưu trữ dữ liệu...được tích hợp trọn vẹn để nhằm mục đích giúp doanh nghiệp có thể ngày càng mở rộng và phát triển nhanh chóng.

Amazon webservice là gì?

Giải pháp đám mây thường được dùng để xây dựng hầu hết những ứng dụng đầy phức tạp nhưng vẫn mang đến sự linh hoạt và khả năng xử lý tuyệt vời. Đặc biệt là mức độ bảo mật của nền tảng đám mây này được đánh giá gần như tuyệt đối.


Amazon webservice

Đặc biệt, việc tạo tài khoản để sử dụng Amazon web service sẽ không khó và hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn có Email ( dùng để xác nhận ) và số điện thoại để đáp ứng một số yêu cầu tự động từ hệ thống, thường chỉ mất tầm 5p để hoàn thành thao tác tạo tài khoản.

6 đặc điểm nổi bật của Amazon web service

Khi sử dụng nền tảng đám mây này thì bạn sẽ nhận được những đặc điểm nổi bật như sau:

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Hướng dẫn sao lưu Wordpress lên Long Vân Cloud Storage

   + Tấn công từ chối dịch vụ bằng UDP flood và cách phòng chống

   + Các hình thức tấn công mạng hiện nay và giải pháp hạn chế hiệu quả

1. Nền tảng đa dụng khi triển khai

Tất cả các dữ liệu đi kèm một số công cụ triển khai với mục đích phân phối nội dung phù hợp. Tất cả tổng cộng sẽ có đến hơn 50 dịch vụ luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn chỉ với vài click chuột.


đặc điểm của Amazon webservice


Hầu hết các dịch vụ mới đều được cung cấp nhanh chóng và không cần phải tốn chi phí vốn trả trước, tất cả những điều này sẽ giúp các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa có thể tiếp cận các khối hợp nhất một cách trọn vẹn.

2. Sở hữu nhiều tính năng chuyên sâu

Hàng loạt các công cụ cơ sở dữ liệu đến cấu hình máy chủ được mã hóa và nhiều công cụ dữ liệu vô cùng mạnh mẽ khác cho phép người dùng tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. 

Xem thêm: Cloud Services

3. Độ bảo mật ưu việt

Tính bảo mật của Amazon web service đã được rất nhiều các chuyên gia trong ngành đánh giá cao mà hầu như không có dịch vụ đám mây nào nào đang được phát triển miễn phí mà lại mang đến độ bảo mật ưu việt như vậy.

thành phần của Amazon webservice

4. Kiểm soát và quản lý định danh hiệu quả

Những tính năng về cấu hình, kiểm tra hoặc quản lý định danh đều được kiểm soát với phần mềm chuyên dụng một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp người sử dụng tuân thủ đúng với các yêu cầu được nhà sản xuất đề ra.

5. Kết hợp nhiều tính năng hữu ích

Việc lựa chọn và sở hữu cơ sở hạ tầng với nhiều tính năng chuyên sâu và sự kết nối chuyên biệt như thế này thật sự là điều không hề dễ dàng gì. Vậy nên AWS đã cho phép người dùng tự chạy các ứng dụng “lai” bằng hình thức tại chỗ hoặc đám mây.

Xem thêm:Host VPS Windows

6. Mạng lưới hoạt động rộng lớn

Mạng lưới Amazon web service tính đến thời điểm hiện tại đã trải dài đến tận 55 vùng và luôn sẵn sàng trong 18 khu vực địa lý, 1 khu vực địa phương và đang ngày càng lan rộng ra khắp thế giới.

công dụng amazon webservice


Tất cả những thông tin được Long Vân chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Amazon web service là gì? và những lợi ích thiết thực mà mô hình dịch vụ đám mây này có thể mang lại. Nếu có phần nào đó thắc mắc cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

 


Biên tập bởi: Le Nam