Dấu hiệu để phát hiện máy chủ đang nhiễm virus nguy hiểm
Tiếng Việt English
Dấu hiệu để phát hiện máy chủ đang nhiễm virus nguy hiểm

Ngày nay các hệ thống máy chủ quy mô có sức chứa lớn, làm nhiệm vụ quản lý những hệ thống thông tin và là nơi lưu trữ của rất nhiều dạng dữ liệu máy tính cho các công ty là một điều thường thấy. Tuy nhiên thường thì đối với các công ty vừa và nhỏ thì việc đầu tư cả hệ thống máy chủ bao gồm chi phí lắp đặt, chỗ để và nhân lực vận hành quá tốn kém nên việc sử dụng dịch vụ ở bên ngoài là một điều hoàn toàn bình thường.
 

Và các dịch vụ cho thuê server hiện nay cũng có sự phát triển rất tốt và cạnh tranh nhau đi lên, tìm kiếm khách hàng nhờ sự uy tín của mình. Nhưng có một điều mà cả các công ty chuyên kinh doanh máy chủ quy mô nhất cũng phải lo lắng đó chính là sự tấn công của các loại virus vào trong các hệ thống máy chủ datacenter.
 

Bảo mật cho máy chủ
Bảo mật cho máy chủ


Dấu hiệu nhận thấy máy chủ đang nhiễm virus


Thường thì tại các hệ thống máy chủ, d
atacenter chứa rất nhiều dữ liệu cần thiết và quan trọng mà khách hàng gửi gắm cho các công ty thuê dịch vụ này, khi nhiễm virus thì chúng sẽ thường gặp ba tình trạng sau. Thứ nhất nội dung lưu trữ sẽ bị trộm lấy và rất nhiều thông tin mật nội bộ có thể bị lừa để lấy không còn an toàn nữa.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay

   + Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê

   + Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ
 

Thứ hai chính là các nội dung thư mục sẽ bị mã hóa và sẽ có những mail đòi tiền chuộc để tiến hành giải mã hay tệ hơn là chúng sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống và có lẽ mất mát từ phía khách hàng cũng như từ bên người cung cấp dịch vụ sẽ rất lớn vì vậy bạn cần hết sức cảnh giác vấn đề này để cho an toàn.
 

Bảo mật máy tính, máy chủ là điều rất quan trọng
Bảo mật máy tính, máy chủ là điều rất quan trọng


Và cuối cùng làm sao để nhận biết hệ thống máy chủ của chúng ta đang bị virus tấn công để có thể ứng phó kịp thời. Có 2 biểu hiện mà các nhà quản lý máy chủ cần phải thường xuyên đê ý xem chúng có xuất hiện hay không để có thể dự phòng kịp thời và hạn chế những ảnh hưởng xấu mà virus tạo ra.

Xem thêm:  Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ
 

Thứ nhất là các hệ thống của chúng ta bỗng nhiên hoạt động chậm chạp một cách đáng ngờ, và đó cũng là dấu hiệu cho thấy rằng hệ thống máy chủ của chúng ta đang bị tấn công và từ đó các hệ thống điều khiển sẽ trở nên chậm chạp hơn. Tiếp theo là dấu hiệu thứ hai khi mà bạn thấy các tập tin mở ra một cách chậm chạp hơn và đó cũng là dấu hiệu mà virus đang xâm nhập vào các tập tin của bạn và từ đó bạn có thể giúp cho chúng ta có sự cảnh giác cẩn thận hơn.