IBM đầu tư cho nghiên cứu máy chủ, máy tính hơn 1 tỉ USD
English Tiếng Việt
IBM đầu tư cho nghiên cứu máy chủ, máy tính hơn 1 tỉ USD

Gần đây, theo một nguồn thôn gtin khá đang tin cho thấy IBM đang dồn một số vốn rất lớn để đầu tư nghiên cứu công nghệ nhằm mục đích tự tạo ra cho riêng mình một hệ thống máy tính và máy chủ không còn lệ thuộc vào các dịch vụ thuê server nữa. Theo chia sẻ thì mục đích của hãng máy tính nổi tiếng này là tạo ra một hệ thống đủ mạnh để có thể xử lý hơn 30.000 giao dịch trong một giây với độ chuẩn xác tuyệt đối 100% chứ không chỉ là 99,7% như trước đây.


Siêu máy tính IBM nghiên cứu có gì đặc biệt?


IBM sẽ ra mắt siêu máy tính

IBM sẽ ra mắt siêu máy tính


Động thái này của IBM cũng không có gì là lạ khi mà thế giới hiện nay đang tập trung phát triển về thương mại điện tử, giao dịch toàn cầu với khổi lượng giao dịch rất lớn mỗi ngày và giá trị của chúng cũng rất cao và nếu vẫn giữ lại các hệ thống máy tính, máy chủ cũ kỹ để lưu trữ và xử lý thì mỗi khi xảy ra một lỗi cũng đem đến hậu quả khó lường trước được. Chúng ta hãy tưởng tượng ví du này nếu như một hệ thống của một công ty đang thực hiện 3000 gói khuyến mãi nhưng khi con 1 gói khuyến mãi cuối cùng thì trên thế giới có 5 click cùng một lúc vào trong giây đó mà hệ thống máy tính chỉ ghi nhận thông số qua giây thì làm sao chúng xử lý được nên chọn khách hàng nào và hệ thống đó sẽ bị treo hoặc lỗi dữ liệu. Từ đó chúng ta cần một hệ thống máy tính tính toán được tới % của milli giây vì chắc chắn 5 chú click đó không bao giờ đạt đúng thời điểm trên và ai sớm nhất sẽ được.


Từ đó chúng ta có thể thấy nếu như siêu máy tính, máy chủ của IBM có thể thực hiện được tới hơn 30.000 giao dịch trong một giây thì nó sẽ có được sự chính xác như thế nào. Chẳng cần phải bàn cải.


Máy tính cao cấp của IBM

Máy tính cao cấp của IBM

 

Nhưng nếu theo các phân tích của chuyên gia thì đây không phải là một động thái vội vàng mà IBM đưa ra mà có thể gọi là hơi muộn vì trên thực tế, Trung Quốc hiện nay đã và đang phát triển rất nhiều hệ thống siêu máy tính mạnh mẽ và qua mô để có thể thực hiện được những khối lượng giao dịch khổng lồ của một quốc gia có thế mạnh về xuất nhập khẩu. Vì thế có lẽ hào quang mà máy chủ của IBM xây dựng cũng không phải là một bước đột phá gì nổi trội trong làng công nghệ về máy chủ hiện nay. Nhưng tính ra thì nó cũng có được những bước đột phá thật sự đang kể và trong tương lai có lẽ cũng sẽ xuất hiện vô số siêu máy tính đến từ các thương hiệu lớn để tham gia vào cuộc tranh đua công nghệ xử lý hiện đại này.

Xem thêm: Văn phòng thông minh điều hành bởi máy chủ, tại sao không?