Knowledge
English Tiếng Việt
Knowledge
Gần đây, Microsoft vừa công bố cho mọi người biết về một trong những dự án mới của mình mà hứa hẹn một tương lai sáng lạng cho các hệ thống thuê máy chủ với khối lượng lưu trữ khổng lồ chỉ gói gọn trong một không gian diện tích nhỏ hẹp, một điều thực sự cần thiết và cấp bách cho hiện nay khi mỗi ngày trôi qua, số lượng dữ liệu các máy chủ đặt trong các trung tâm lớn đang tăng một cách chóng mặt và vấn đề về không gian lưu trữ thực sự đang hết sức khẩn thiết trong tình hình này.

Xem tiếp...

Gần đây, theo một nguồn thôn gtin khá đang tin cho thấy IBM đang dồn một số vốn rất lớn để đầu tư nghiên cứu công nghệ nhằm mục đích tự tạo ra cho riêng mình một hệ thống máy tính và máy chủ không còn lệ thuộc vào các dịch vụ thuê server nữa. Theo chia sẻ thì mục đích của hãng máy tính nổi tiếng này là tạo ra một hệ thống đủ mạnh để có thể xử lý hơn 30.000 giao dịch trong một giây với độ chuẩn xác tuyệt đối 100% chứ không chỉ là 99,7% như trước đây.

Xem tiếp...

Trong cuộc tranh đua phát triển với nền công nghiệp đang thẳng hướng về xu thế công nghệ thông tin thì tất cả mọi thứ đang được hiện đại hóa dần lên chẳng hạn như điều hành lưu trữ cả một núi thông tin khổng lồ qua dịch vụ thuê server hay quản lý toàn bộ chuyến đường của một hãng xe chỉ qua một màn hình máy tính và tại sao chúng ta lại không sử dụng tiềm lực này của các hệ thống máy chủ để thành lập một van phòng thông minh cung cấp mọi tiện ích cho các nhân viên làm việc.

Xem tiếp...

Vừa qua, một đại diện của hãng Intel vừa công bố sự ra đời của một loại chip máy tính bàn có sức mạnh ngang ngửa với các máy chủ nhỏ hệ thống của các dịch vụ thuê máy chủ mang tên Intel Core i7 Extreme Edition và ngay lập tức nó được các chuyên gia trong giới công nghệ đánh giá là con chip mạnh nhất dành cho các hệ thống máy tính để bàn của Intel trong lịch sử sản xuất từ trước đến hiện nay.

Xem tiếp...

Theo như kết quả báo cáo của một công ty cổ phần cho thuê server mang tên VNIST thì hiện nay đang có hàng triệu các tài khoản trên các mạng xã hội nổi tiếng như Linkedln, Twitter đang bị chia sẻ quy mô trên mạng. Đây là một dấu hiệu cảnh báo răng các hệ thống bảo mật máy chủ ngày nay của các mạng này đã không còn an toàn và nó còn hệ lụy đến cả các mạng lớn như Facebook hay g+ khi chúng ta thường đồng bộ và dùng tài khoản này để đăng ký các mạng khác.

Xem tiếp...

Vừa qua, Trung quốc và một đại diện của một công ty máy tính chuyên cho thuê server lớn vừa công bố một loại siêu máy tính dùng để chạy máy chủ của mình với thông số có lẽ các bạn sẽ không thể nào tin được, 93 triệu tỷ phép tính trong vòng một giây với hỗ trợ của bộ nhớ đệm RAM lên đến 1300 TB và một con vi xử lý 10 triệu nhân, nó quả thực kinh khủng hơn rất nhiều so với chip 1000 nhân mà chúng tôi vừa đề cập ở bài viết trước. Chúng ta cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm được những khả năng kinh hoàng của loại máy tính “made in chine” này nhé.

Xem tiếp...

Đối với chip xử lý cho máy tính hay các loại chip xử lý cao cấp hơn cho các hệ thống máy chủ ở dịch vụ thuê máy chủ có lẽ số nhân của mỗi chip là một cụm từ khá quen thuộc như bộ vi xử lý 10 hay 20 nhân. Nhưng bạn có bao giờ tưởng tượng ra một loại chip xử lý có 1000 nhân chưa, nó nhanh và mạnh đến mức nào và công ty, dự án nào có thể thực hiện được điều điên rồ này. Cùng theo dõi bài viết này và bạn sẽ biết được kẻ dấu mặt đó là ai.

Xem tiếp...

Theo như công bố từ phía đại diện của cong ty Kaspersky khi tiến hành điều tra về các diễn đàn quốc tế, nơi mà các tên tội phạm có thể tự do rao bán quyền truy cập vào các máy chủ từ công ty cho đến các hệ thống thuê server giá chỉ 6 đô la được điều hành bởi một nhóm tôi phạm công nghệ cao đến từ Nga thì hiện nay có đến hơn 70 nghìn máy chủ đang bị rao bán với cái giá rẻ mạt như vậy, đó là một hồi chuông cảnh báo về các lỗ hổng của hệ thống an ninh mạng và máy chủ hiện nay, những tên tội phạm nguy hiểm có thuê truy cập vào các hệ thống máy chủ thông qua việc mua quyền tại các thị trường chợ đen này để gây ra những việc vô cùng khủng khiếp.

Xem tiếp...

Trong tương lai, khi mà khối lượng tài nguyên từ các mạng internet trở nên thực sự khổng lồ thì cách thức mà chúng ta lưu trữ chúng ở các trung tâm thuê server có lẽ sẽ không còn đáp ứng đủ nữa, chính vì thế mà một dự án đã được ra đời quy tụ rất nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên trong ngành công nghệ lưu trữ để đưa ra các phương án khả thi cho tương lai.

Xem tiếp...

Mỹ luôn là một quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực chế tạo các linh kiện, hệ thống cho máy tính máy chủ cực kỳ tốt với độ bền ưu việt cũng như khả năng cung cấp cho sự duy trì hoạt động tốt nhất cho các hệ thống máy chủ từ các trung tâm cho thuê máy chủ nhưng hiện nay, có một số bằng chứng rất rõ ràng cho thấy NSA hiện đang cố tình cài các loại mã độc vào những thiết bị phần cứng này trước khi xuất khẩu chúng ta nước ngoài.

Xem tiếp...