Knowledge - trang 2
English Tiếng Việt
Knowledge - trang 2
Máy tính lượng tử đối với chúng ta còn là một khái niệm khá xa vời nhưng đối với những người kinh doanh thuê server hay các hệ thống máy chủ lớn cần sự tính toán nhanh thì có lẽ chúng đã trở nên quá quen thuộc nhất là khi gần đây, google đã công bố trên thế giới loại máy tính lượng tử manng tên D-ware của mình với tốc độ xử lý đến hơn 100 triệu lần so với những chiếc máy tính thông thường hiện nay, liệu điều đó có phải là sự thật?

Xem tiếp...

Vừa qua, các chuyên gia bảo mật vừa công bố lỗ hổng khá nguy hiểm mang tên File Inclusion cho phép các hacker lợi dụng tấn công vào những tập tin quan trọng trên các hệ thống server website qua việc thực thi các đoạn mã độc nằm trong các gói tập tin bằng chức năng include. Đây là một vấn đề thực sự quan trọng mà các công ty thuê máy chủ cần biết để giữ an toàn cho hệ thống website của khách hàng.

Xem tiếp...

Theo khảo sát của BKAV, tập đoàn an ninh mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay thì có đến hơn 21 triệu thiết bị trong đó có các bộ router, thiết bị mạng của các công ty, dịch vụ cho thuê server cho thấy hơn 30% các thiết bị được khảo sát này đang chứa các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mà 90% số đó là các thiết bị có xuất xứ từ Trung Quốc. Riêng ở Việt Nam chúng ta thì có số đó đã lên đến ba trăm nghìn thiết bị của các cơ quan, gia đình và kể cả các doanh nghiệp lớn.

Xem tiếp...

Theo phân tích từ chuyên gia của các công ty bảo mật trên thế giới thì hiện nay, các băng nhóm tội phạm công nghệ cao chuyên tấn công vào các máy chủ và là vấn nạn khiến các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê server hết sức đau đầu khi tìm giải pháp để phòng tranh đang có những sự thay đổi trong chiếc lược tấn công của mình. Thay vì tấn công những nhóm người dùng cuối như trước kia, các hacker hiện nay chỉ tập trung tấn công vào ngân hàng.

Xem tiếp...

Ngày nay, bộ môn thể thao mà chúng ta gọi là Esport đang rất phát triển và mang tính giải trí, cạnh tranh lành mạnh nên được cộng đồng các bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên để có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu cho các game này ngày nay, các phòng máy chủ hoặc các trung tâm cho thuê máy chủ luôn cần phài được cập nhật nhanh chóng và tối ưu những hệ thống máy chủ mới nhất nhằm tăng khả năng sử dụng, tốc độ xử lý và khả năng duy trì hoạt động trong một thời gian dài.

Xem tiếp...

Từ xưa đến nay, IBM nổi tiếng với những dòng máy chủ do mình thiết kế cung cấp cho các công ty, dịch vụ thuê server hay các doanh nghiệp khác luôn có những sự vượt trội trong hiệu năng, tính ổn định hơn là tập trung phát triển các mặt khác. Gần đây IBM lại bắt đầu cho ra mắt thêm dòng máy chủ thế hệ 4 của mình để nhằm cạnh tranh với các hãng khác trong thị trường mà các dịch vụ về đám mây và ứng dụng của nó lên ngôi.

Xem tiếp...

Một dự án mới vừa được Google công bố có tên Abacus sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống password cũ kỹ của hãng này cho các ứng dụng của mình như trước đây, và tương lai có sẽ chúng sẽ tăng cường then được độ bảo mật về dữ liệu cho các hệ thống máy chủ tại các công ty cho thuê máy chủ trực thuộc Google hoặc các hệ thống di động android…

Xem tiếp...

Hiện nay, trong lĩnh vực kinh doanh về các hệ thống máy chủ và các loại máy chủ dành cho những doanh nghiệp cho thuê máy chủ hiện đang có sự cạnh tranh lớn từ rất nhiều hãng nổi tiếng như Intel. Nhưng vừa qua, một doanh nghiệp trước đó không hề có động thái sẽ lấn sân qua thị trường này đã có một công bố gây chấn động. Đó chính là Google, theo như công bố của mình hãng đang có một dự án thiết kế một loại chip xử lý dành cho máy tính và máy chủ để vận hành riêng biệt cho đế chế hùng mạnh của mình trong lĩnh vực Internet và trí năng nhân tạo.

Xem tiếp...

Windows 10 là một hệ điều hành mới nhất mà Microsoft tung ra bao gồm cả bảng chạy trên máy tính và cả bảng chạy cho các ứng dụng quản lý server của các trung tâm thuê server. Tuy nhiên đối với những loại máy tính có cấu hình không đủ để cung cấp cho windows 10 thì hiện tượng chúng chạy chậm chạp là một điều không thể nào tránh khỏi và những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ cho máy tính của mình khi sử dụng windows 10 mà chúng bị chậm chạp.

Xem tiếp...

Mới đây, một nền tảng dữ liệu mới nhất đã được đại diện của công ty microsft công bố và cho ra mắt với kỳ vọng cao sẽ đáp ứng đủ nhu cầu về lưu trữ cho các hệ thống máy chủ từ các doanh nghiệp cho thuê server đang có sự phát triển nhanh chóng hiện nay đó chính là SQL server 2016 với như cải tiến đang chú ý về tính ổn định, bảo mật và tương thích

Xem tiếp...