Máy chủ mạng xã hội bị tấn công, nguy hiểm của người dùng
English Tiếng Việt
Máy chủ mạng xã hội bị tấn công, nguy hiểm của người dùng

Theo như kết quả báo cáo của một công ty cổ phần cho thuê server mang tên VNIST thì hiện nay đang có hàng triệu các tài khoản trên các mạng xã hội nổi tiếng như Linkedln, Twitter đang bị chia sẻ quy mô trên mạng. Đây là một dấu hiệu cảnh báo răng các hệ thống bảo mật máy chủ ngày nay của các mạng này đã không còn an toàn và nó còn hệ lụy đến cả các mạng lớn như Facebook hay g+ khi chúng ta thường đồng bộ và dùng tài khoản này để đăng ký các mạng khác.


Nguy cơ mất tài khoản Gmail và Facebook quan trọng.


Cơ chế sử dụng tài khoản của Facebook và Gmail để đăng ký cho các mạng xã hội như đã nêu trên giúp cho người dùng có được sự tiện ích không nhỏ khi đồng bộ các tài khoản của mình tuy nhiên hệ lụy cũng từ nó mà ra rất nhiều khi trong bài báo cáo, hàng triệu tài khoan bị chia sẻ lên trên mạng và điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các tài khoản sử dụng đăng ký chung bằng Gmail hay Facebook sẽ có nguy cơ bị đánh cắp bất cứ lúc nào vì vậy, ngay khi xem tin này chúng tôi khuyên bạn nếu có dùng tài khoản đồng bộ thì hãy ngay lập tức cập nhật mật khẩu mới nhất cho chúng.


Tin tặc ngày càng lộng hành

Tin tặc ngày càng lộng hành


Sau khi phân tích thì chúng tôi nhận ra một điều là các hành động xấu xa này đã được thực hiện một cách âm thầm từ năm 2012 đến tận bây giờ với rất nhiều cách thức, thủ đoạn khác nhau như cài mã độc vào các hệ thống máy chủ, máy tính hay website để âm thầm đánh cấp mât khẩu được lưu trữ khi người sử dụng truy cập hoặc cài keylog để ghi nhận lại từng hành động của đối tượng.


Mục tiêu mà các hacker này tấn công chính là các trang mang xã hội có đông người truy cập nhưng lại khá hời hợt trong các vấn đề về bảo mật và không có các quá trình kiểm soát truy cập tốt. Đầu tiên chúng sẽ sử dụng các lỗ hổng hệ thống để tiêm chích các đoạn mã độc vào chính hệ thống máy chủ này sau đó chúng sẽ lợi dụng người dùng phát tán chúng đi xa hơn qua các tính năng chia sẻ, kết bạn, tag…


Nên kiểm tra cập nhật mail ngay

Nên kiểm tra cập nhật mail ngay

 

Vậy thì mục đích của những tin tặc này là gì. Đó chính là các nguồn thông tin có giá trị. Sau khi chúng chiếm được một tài khoản mail nào đó có giá trị đối với một người thì chúng sẽ thực hiện các phương pháp tổng tiền đòi tiền chuộc rất nguy hiểm chưa kể đến số lượng các loại thông tiin mật mà qua đợt tấn công này chúng chiếm đoạt được của chúng ta.

Xem thêm: Sự ra mắt hào nhoáng của siêu máy tính Trung Quốc