Giới thiệu về WD My Cloud EX4 chuyên dùng cho lưu trữ quy mô nhỏ

shape
shape

Gần đây nhất WD đã giới thiệu và cho ra mắt một loại máy chủ nhỏ gọn mang tên My cloud EX4 (MCE4) chuyên dùng để chia sẻ dữ liệu như tập tin, hình ảnh, dideo, nhạc trong các gia đình hay những doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc các chi nhánh nhỏ của các công ty với chi phí thuê server khá thấp và phù hợp với những đối tượng có nhu cầu về một dạng máy chủ hiệu quả cao trong quy mô quản lý dữ liệu nhỏ lẻ.


Giới thiệu chi tiết về MCE4


Ngày nay đối với những loại hình quản lý dữ liệu quy mô nhỏ chúng ta thường tập trung và khai tác tính năng lưu trữ của DropBox hoặc Google Driver và điều này một phần phản ánh rõ nhu cầu sử dụng torng tương lai sẽ tập trung về hướng nén dữ liệu lên các mô hình đám mây để có thể nhận, gửi khi cần thiết chỉ cần thông qua mạng Internet.


Máy chủ nhỏ gọn, tiện nghi

Máy chủ nhỏ gọn, tiện nghi


Tuy nhiên, các ứng dụng trên luôn có những nhược điểm về giới hạn dụng lượng cũng như phụ thuộc khá nhiều vào các nhà cung cấp với chi phí cho việc mở rộng dung lượng nhớ khá tốn kém và phải chịu giới hạn về thời gian bên cạnh việc độ bảo mật không được đảm bảo do người dùng không can thiệp và quản lý được các vấn đề về ổ cứng lưu trữ và đó là lý do của sự ra đời loại máy chủ thay thế MCE4 này và bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những hình ảnh thông tin về chiếc máy chủ mini vô cùng tiện lợi trên.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những quan niệm về máy chủ

   + Những vấn đề và kiến thức mà bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ VPS

   + Tiết kiệm tối đa chi phí nhờ các công nghệ ảo hóa


MCE4 trang bị cho mình một ổ cứng chuyên dụng cho lưu trữ máy chủ mang tên thương hiệu WD red 3.5, loại ổ cứng nổi tiếng với độ bền cao cũng như hiệu năng truy xuất dữ liệu tuyệt vời mà chính hãng đã nghiên cứu và phát triển cho khả năng hoạt động liên tục 24/7 dành riêng cho các loại máy chủ lưu trữ mạng NAS với mức dung lượng lưu trữ tối đa cho 1 case la 4TB cùng tốc độ đĩa đệm quay 7200 vòng một phút qua cổng giao tiếp SATA3.

Xem thêm:  Thuê máy chủ riêng


Và việc MCE4 trang bị 4 case ổ cứng đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng hệ thống lưu trữ máy chủ này lên đến mức tối đa là 16 TB, quá dư sức cho các hệ thống máy chủ nhỏ doanh nghiệp cần sử dụng liên tục trong hàng nhiều năm trước khi phải bổ sung thêm dung lượng.


MCE4 có thể chứa tối đa 4 ổ cứng

MCE4 có thể chứa tối đa 4 ổ cứng


MCE4 có các chế độ hỗ trợ về cấu hình ổ cứng dạng RAID từ 0,5 đến 10 giúp chúng ta có thể cân chỉnh hiệu suất hoạt động của các ổ cứng và chỉ mất khoảng 2 phút khi cần chuyển sang các chế độ RAID khác và tính bảo mật cao chính là một trong những chi tiết đang quan tâm mà người dùng hưởng đến lựa chọn máy chủ của WD.


Hiện tại, WD cung cấp cho người dùng hệ thống MCẽ chưa có trang bị ổ cứng với tầm giá khá tốt là 21 triệu đồng và giá thành tổng của server này cao hay thấp còn phù thuộc vào việc bạn trang bị bao nhiêu ổ cứng với dung lượng bao nhiêu TB nhưng theo thông tin, phiên bản cao nhất 16TB với 4 ổ cứng 4 TB sẽ có giá tầm 69 triệu VNĐ. Dây thực sự là một mức giá khá tốt cho việc đầu tư 1 hệ thống máy chủ tầm quản lý quy mô nhỏ hiện nay cho các doanh nghiệp có yêu cầu thấp về khả năng lưu trữ trên máy chủ Cloud VPS.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape