Tiết kiệm tối đa chi phí nhờ các công nghệ ảo hóa

shape
shape

Các công nghệ về ảo hóa hiện nay đang dần giúp các công ty, doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm tối ưu được các nguồn chi phí bỏ ra. Đây là kết luận chung sao quá trình khảo sát của các chuyên gia tại hội nghị trung tâm bàn về các giải pháp của VMware tại Việt Nam vào ngày 10/3/2015 vừa qua.

 

Thông tin này thực sự là những nguồn tin có giá trị và đang mừng cho các dịch vụ thuê server. Theo đó, Xu hướng ngày nay về các công nghệ ảo hóa nguồn dữ liệu bằng cách thuật toán đám mây tích hợp này giúp cho người dùng tiết kiệm được khá nhiều kinh phí cho việc đầu tư mua sắm, bảo trì hay nâng cấp các loại linh kiện lưu trữ dữ liệu. Vận thành kinh doanh bằng nhiều bộ phân công nghệ thông tin ngày càng được nhiều doanh nghiệp kinh doanh áp dụng vào thực tiễn và khả năng phát triển trong tương lai sẽ con cao hơn hiện tai gấp nhiều lần.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Ảo hóa server với công nghệ Hyper-V mới nhất của Microsoft

   + Một máy chủ Proxy server là gì? Hướng dẫn cài free proxy server

   + Công nghệ đám mây rồi sẽ thay thế ổ cứng?

 

Công nghệ ảo hóa giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Công nghệ ảo hóa giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Và theo báo cáo chi tiết tại hội nghị trên thì nếu sử dụng các công nghệ lưu trữ, hảo hóa trên Cloud (Điện toán đám mây) sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được trên 30% chi phí đầu tư cho các trang thiết bị như linh kiện, phụ tùng... Trích dẫn từ ổng Phú Quốc Sĩ hiện đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc của bộ phân công nghệ thông tin thuộc tập đoàn công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam thì kết luận trên gần như là chính xác so với tình hình của các hệ thống máy chủ tại công ty ông khi áp dụng các công nghệ server ảo.

 

Ông Phú Quốc Sĩ

Ông Phú Quốc Sĩ

Cũng tại hội nghị này, VMware đã thực hiện việc công bố những kết quá chi tiết của việc khảo sát trong hai tháng đầu năm 2015 cùng với sự hợp tact ham gia của 445 các chủ bộ phận doanh nghiệp và các bộ phận công nghệ thông tin khác để đưa ra kết quả hơn 90% các doanh nghiệp sẽ cam kết thực hiện ảo hóa ít nhất 30% cơ sở hạ tầng của các bộ phận công nghệ trong vòng hai năm sắp tới và trông đợị vào kết quả thu được sau khi các lời cam kết trên được thực hiện.

Xem thêm:  Cho thuê máy chủ riêng

 
Theo như những thông tin của ông Huỳnh Phúc Yêm Quán hiện đang là giám đốc của VMware VN thì hiện nay, các đơn vị hợp tác như Ngân hàng thương mại cổ phần Động Á, Á Châu, Sài Gòn thương tín đã hoàn tất việc ảo hóa hơn 90% thông tin và dữ liệu của mình.

 

Cũng theo lời của ông Quán, hiện nay VN đang là một trong những nước dẫn đầu Đông Nam Á trong cuộc đua về tỷ lệ áp dụng các biện pháp ảo hóa trong các doanh nghiệp và trong tương lại không xa, nếu đi đúng với quy trình kệ hoạch thì rất có thể Việt Nam chúng taq sẽ vươn lên dẫn đầu về ngành công nghệ này.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape