Những quan niệm về máy chủ

shape
shape

Ngày nay, các nh cầu giải trí của con người ngày một cao hơn và từ đó dẫn đến sự phát triển của các doanh nghiệp làm game nói chung và sự phát triển của ngành công nghiệp game toàn cầu nói riêng ngày một lớn mạnh. Nhu cầu sử dụng những hệ thống máy chủ mạnh mẽ, hoạt động ổn định là một trong những vấn đề được quan tâm nhất.

 

Những quan niệm về máy chủ

 

Theo thống kê của những công ty lớn kinh doanh cho thuê server thì hiện nay, nhu cầu sử dụng máy chủ của các doanh nghiệp, công ty kinh doanh mảng giải trí đa phương tiện từ game như game client, web game hay mobile game được nằm trong top cao nhất.

Những giải pháp tối ưu cho danh nghiệp game

Những giải pháp tối ưu cho danh nghiệp game

Lúc trước, thường chúng ta có những quan niệm khá sai lầm về máy chủ là chúng thường là các loại máy hệ thống chuyên dụng chỉ được sử dụng cho một mục đích nhất định nào đó. Nhưng thực sự lại không phải vậy, khi máy chủ chạy các nền tảng điều hành đa nhiệm, chúng có thể chạy cùng một lúc nhiều chương trình phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều ý kiến cho rằng máy chủ cũng khá giống như một chiếc PC và thực hiện toàn bộ các chức năng giống như  Pc nhưng chỉ khác nó luôn đặt ở chế độ hoạt động mà không ngừng nghỉ.
 
Xem thêm:  Hệ thống máy chủ của nhà máy điện hạt nhân nhiễm virus

Nhưng thực tế thì khái niệm đó hoàn toàn sai lầm, chẳng hạn như một hệ thống máy chủ hoạt động cho một công ty nhỏ hay một tiệm net có khoảng 40 máy thì nó sẽ có chức năng như một thủ lĩnh đầu não, nó thực hiện các công việc điều khiển, nhận và trả lời các giao tiếp từ những máy con khác và giúp cho việc truy xuất dữ liệu và tương tác với các máy trong hệ thống datacenter trơn tru hơn.
 

Tối ưu giải pháp cho doanh nghiệp game


Một trong những bộ xử lý được cho là tối ưu nhất cho các doanh nghiệp game vừa và nhỏ hiện nay là Intel Xeon E3, nó được cho là có hiệu quả cao nhất mang lại bởi tính linh hoạt và hiệu năng hỗ trợ rất cao mà không cần có đầy đủ các loại trang thiết bị hiện đại.
 

Intel Xeon E3 tốt nhất cho server game

Intel Xeon E3 tốt nhất cho server game

 

Giúp cho toàn bộ hệ thống máy tính, máy chủ của mình hoạt động trơn tru bằng các công nghệ hỗ trợ về lưu trữ nhanh và tối ưu hiện nay chẳng hạn như  (Intel Repid Storage Teachnology), ngoài ra bạn còn cần quan tâm đến vấn đề tối ưu bảo mật bằng cách kết hợp giữa phần mềm và sự hỗ trợ của phần cứng công với kinh nghiệm vận hành máy chủ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sauk hi hoàn tất tốt các vấ đề này, bạn có thể đã cải thiện tốt hơn về hiệu năng  hơn đến 19% so với lúc trước.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những xu hướng mới của các trung tâm dữ liệu

   + Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất thế giới

   + Dòng máy chủ mới nhất từ hãng Dell

 

Đặc biệt, tối ưu bằng cách sử dụng loại vi xử lý và các cách thức nói trên có thể giúp cho các doanh nghiệp game hay các công ty lớn có niều mặt lợi thế hơn so với việc trang bị các dòng PC, desktop tiêu chuẩn nhờ vào khả năng vượt trội trong lưu trữ dự phòng và khôi phục sao lưu cấp tốc trong các trường hợp bị lỗi bộ nhớ, lỗi cấp nguồn …

 

Từ đó, chúng ta có thể thấy trang bị các dòng vi xử lý được cho là tốt nhất hiện nay là một trong những giải pháp tối ưu giải quyết các vấn đề khó khăn về công việc của mình một cách đơn giản nhất, nhưng mỗi loại máy chủ dùng cho các mục đích khác nhau thì đều có những loại vi xử lý tối ưu khác nhau và bạn cần phải phân tích thật kỹ trước khi áp dụng.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape