Hướng dẫn cách đăng ký https cho website
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách đăng ký https cho website

Bài viết lần này Long Vân sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký https cho website đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Việc đăng ký https cho website mang lại rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng hiểu được.

Xem thêm bài viết:
->Top 5 nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật uy tín tại Việt Nam

->Bảo mật SSL và Website là gì?

Https là gì? Tại sao website cần đăng ký Https?

http-vs-https

Https (Hyper Text Transfer Protocol Secure) là một phương thức truyền tải nội dung trên môi trường Internet an toàn hơn giao thức http. Chữ S trong https mang ý nghĩa là Secure: Bảo Mật. 

Khi website được đăng ký Https thì đồng nghĩa với việc mọi giao tiếp và thao tác trên trình duyệt và web đều được bảo mật an toàn bởi bên thứ 3 (ở đây là các công ty chuyên về bảo mật)

Việc cài đặt https cho website sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

- Bảo mật: Mã hóa và bảo mật toàn bộ dữ liệu trên website với độ an toàn cao. hacker sẽ không thể truy cập được vào dữ liệu mã hóa của website để đánh cắp thông tin khách hàng. Tạo ra độ an toàn tuyệt đối cho mọi giao dịch diễn ra trên website.

- Tạo được lòng tin với khách hàng: Khi cài đặt chứng chỉ Https website khi được truy cập vào thì trên trình duyệt sẽ cập nhật hình ổ khóa bên trái ngay thanh địa chỉ của website trên trình duyệt. Điều này tạo lòng tin cho khách hàng khi nhìn vào website.

- Ảnh hưởng đến việc ranking thứ hạng tìm kiếm trên Google: Hiện tại Google đã xem việc website có chứng chỉ bảo mật  SSL hay không là một trong những yếu tố để xếp hạng ưu tiên trên công cụ tìm kiếm do đó việc website có khóa bảo mật là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn được công cụ tìm kiếm ưu tiên những thứ hạng cao.

Hướng dẫn cách đăng ký Https cho website đơn giản dễ hiểu qua 5 bước

Để đăng ký Https cho website đơn giản thứ bạn cần đầu tiên là sở hữu một chữ ký số SSL, hoặc bạn mua riêng mà thường tại Việt Nam hiện nay các đơn vị bán hosting đều kèm theo chữ ký số cho bất kỳ khách hàng nào mua hosting.

>>>Xem thêm bài viết: Chứng chỉ số là gì? Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín

Quy trình đăng ký https cho website:

Bước 1: Mở giao diện Cpanel lên, sau đó truy cập vào phần chữ ký số SSL, TLS như bên dưới

truy-cap-cpanel

Bước 2: Vào Manage SSL site

truy-cap-manage-ssl-site

Bước 3: Chọn Domain cần cài đặt SSL

chon-domain-dang-ky-ssl

Bước 4: Điền thông tin vào các mục bên dưới theo file nhận được khi mua chứng chỉ SSL
Certificate: File.CRT
Private Key: File.KEY
Certificate Authority Bundle: CABUNDLE
Bước 5: Kéo xuống và bấm vào Install Certificate là bạn đã hoàn thành đăng ký chứng chỉ SSL cho website của mình. Bạn có thể ra ngoài thanh trình duyệt để đăng nhập lại vào website xem thử đã có biểu tượng móc khóa và chuyển thành https chưa? Nếu có nghĩa là quá trình cài đặt đã thành công.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách đăng ký https cho website mà Long Vân muốn gửi đến bạn. Ngoài ra,  Long Vân chúng tôi chuyên cung cấp và cho thuê Cloud Server, Cloud Services, Hosting… với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hưởng những ưu đãi nhé!

Thông tin liên hệ:

- VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

- Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 - (HN) 024 6282 0238

- Email: sale@longvan.net

 

Tác giả: Đinh Ngọc