Tại sao xe chạy đường dài mạng wifi thường chập chờn?
Tiếng Việt English
Tại sao xe chạy đường dài mạng wifi thường chập chờn?

Để mang lại trải nghiệm tốt hơn về chất lượng dịch vụ cho xe khách, nhiều nhà xe đã tiến hành lắp Wifi cho xe của mình. Tuy nhiên, Wifi trên xe khách đa phần bị đánh giá là yếu. Nguyên nhân tại sao có hiện tượng này? Long Vân System sẽ có phần giải đáp chuyên sâu qua bài viết dưới đây.

Khi lái xe ô tô, các bác tài đa số đều muốn cải thiện trải nghiệm khi vừa lái xe vừa có thể gọi video cho người thân, xem video. Tuy nhiên,
 Trung tâm đào tạo lái xe ô tô thường khuyên tài xế không nên làm điều này. Vì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân và hành khách trên xe. Học bằng lái xe B1 hay các hạng bằng xe khách như E, FC đều được đào tạo kĩ phần này.

Mạng Wifi trên xe ô tô gồm những gì?

lapwifichoxekhach

Để có thể xài mạng trên xe ô tô dùng để giải trí và làm việc. Các nhà mạng Việt Nam hiện tại đã cho phép sử dụng những bộ phát Wifi 4G để có thể phát Wifi trên xe ô tô. 

Hiện tại có rất nhiều bộ phát Wifi đến từ các thương hiệu khác nhau như: Huawei, Tenda..

Những lợi ích khi gắn bộ phát Wifi trên xe ô tô

loi-ich-cua-wifi-tren-xe-o-to

Với những đặc điểm sau đây khiến cho bộ phát Wifi trên xe ô tô được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại:

- Sự gọn nhẹ, tính di động cao: Đặc thù của xe ô tô hay xe khách đường dài là việc thường xuyên di chuyển. Do đó không thể cố định Wifi ở một vị trí cố định mà cần phải sử dụng loại bộ phát Wifi có tính gọn nhẹ.

- Dễ dàng quản lý qua các ứng dụng: Bộ phát Wifi với thiết kế và vận hành vô cùng đơn giản bạn có thể thiết lập và cài đặt cũng như chia sẻ quyền sử dụng ngay trên điện thoại hay một chiếc máy tính nhỏ gọn.

- Luôn trang bị pin, sạc tiện lợi: Một số thiết bị Wifi thường xuyên được trang bị pin, sạc dự phòng thuận lợi. Giúp cho việc kết nối không bị gián đoạn.

- Cho phép nhiều người truy cập một lúc: Thay vì mạng điện thoại di động cá nhân không thể nào cho nhiều người truy cập cùng lúc thì bộ phát Wifi có thể làm tốt điều này.

Tại sao mạng Wifi trên xe ô tô, xe khách hay bị chập chờn?

mang-wifi-tren-xe-khach-hay-bi-chap-chon

Nhiều hành khách khi di chuyển bằng xe ô tô có mạng Wifi thường phàn nàn rằng mạng Wifi trên xe ô tô thường hay bị chập chờn. Do đâu có hiện tượng này? Long Vân System sẽ lý giải với bạn ngay dưới đây:

- Ảnh hưởng chung từ các nhà mạng: Có một số hành khách đi vào đúng dịp các mạng viễn thông tại Việt Nam đều gặp sự cố như đứt cáp AAG. Do đó, tốc độ truy cập Internet chậm là điều không thể tránh khỏi.

- Mạng được chia sẻ cho quá nhiều người sử dụng: Đối với các phương tiện xe khách thì số chỗ ngồi trên xe lên đến 45 chỗ. Nếu toàn bộ thiết bị này đều kết nối vào mạng thì việc mạng sẽ chập chờn là điều đương nhiên.

- Kết nối với bộ phát bị chập chờn: Đây là nguyên nhân chính gây nên sự bất ổn định về mạng Wifi trên xe. Vì đường xá ở Việt Nam hiện tại không được đẹp, do đó mỗi lần xe di chuyển qua khu vực ổ gà hay gập ghềnh sẽ tạo nên sự chấn động đến thiết bị phát Wifi. Làm cho truy cập bị gián đoạn.

Cách khắc phục Wifi bị chập chờn

bo-phat-wifi-tren-xe-khach

Để khắc phục tình trạng Wifi trên xe ô tô bị yếu khi di chuyển bạn cần phải kiểm tra lại xem nguyên nhân nằm ở đâu và thực hiện một số giải pháp sau đây:

- Nâng cao lưu lượng băng thông cho xe ô tô: Với đặc điểm các xe đường dài thường phải di chuyển khá lâu, và lượng truy cập lớn. Do đó, việc nâng cao băng thông là cần thiết để có thể cải thiện được chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng.

- Cố định vị trí thiết bị phát sóng Wifi: Để ổn định Wifi trong khi di chuyển bạn cần cố định vị trí thiết bị phát sóng nhằm hạn chế tình trạng kết nối bị gián đoạn khi đi qua đoạn đường xấu.

- Đăng ký theo ngày thay vì theo tháng: Thông thường các gói 4G trên xe ô tô thường đăng ký tháng. Nhưng lưu lượng truy cập quá nhiều, do đó sẽ rất nhanh hết lưu lượng và mạng Wifi sẽ bị yếu và chập chờn. Quý khách nên chuyển sang hình thức đăng ký theo ngày để nâng cao được chất lượng Wifi.

Long Vân System đã trả lời cho mọi người câu hỏi Tại sao xe chạy đường dài mạng Wifi thường chập chờn qua bài viết trên. Chúng tôi là đơn vị chuyên cho thuê Server, Mua bán tên miền, Hosting uy tín, giá cả cạnh tranh tại TPHCM.

Thông tin liên hệ:

- VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

- Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 - (HN) 024 6282 0238

- Email: sale@longvan.net

 

Tác giả: Đinh Ngọc